Vượt bão scandal, nữ YouTuber mukbang Hàn Quốc hiếm hoi chứng minh được sự trong sạch và tiếp tục được yêu thích

Duy Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 10:42 30/08/2020

Hiện nay, cô nàng G-Ni vẫn ra clip rất đều đặn trong khi nhiều YouTuber mukbang khác đang tạm dừng hoặc ra rất ít clip.

Cách đây một thời gian, cơn bão "truy quét" các YouTuber có quảng cáo trá hình trong các clip nổi lên mạnh mẽ ở Hàn Quốc. Cụ thể, nhiều YouTuber đã nhận quảng cáo nhưng không công khai trong các clip của mình, điều này khiến người xem vô cùng phẫn nộ và cảm thấy bị lừa dối. Cư dân mạng đã lên án, "tẩy chay" những kênh YouTube có dấu hiệu lừa dối này. 

Ngay sau đó, cũng đã có rất nhiều YouTuber lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên có vẻ như chưa xoa dịu được nhiều so với sự phẫn nộ của cộng đồng mạng xứ Hàn. Áp lực dư luận khiến cho công việc mukbang của nhiều người đi vào bế tắc. Việc ra clip bị ngưng trệ suốt một thời gian, thậm chí có người đã phải tuyên bố dừng công việc này vì không chịu nổi áp lực dư luận. Tuy nhiên, giữa cơn bão "truy quét" đó, vẫn có một YouTuber mukbang chứng minh được sự trong sạch của mình và nhận được sự chấp thuận của người xem, đó chính là G-Ni. Hiện tại, cô đang trở thành 1 trong những YouTuber được yêu thích nhất tại Hàn Quốc và tiếp tục ra clip đều đặn.

Vượt bão scandal, nữ YouTuber mukbang Hàn Quốc hiếm hoi chứng minh được sự trong sạch và tiếp tục được yêu thích - Ảnh 1.

Kênh YouTube của G-Ni vẫn tiếp tục ra clip đều đặn trước làn sóng tẩy chay ở Hàn Quốc.

G-Ni tên thật là Gaeun, sinh năm 1991, có xuất phát điểm là một nhân viên bán mỹ phẩm nhưng sau khi kết hôn, cô đã nghỉ việc và cùng người chồng kỹ sư của mình thử sức với công việc quay clip mukbang. G-Ni bắt đầu sự nghiệp vào khoảng cuối năm 2018, đến nay đã có tới hơn 3 triệu lượt người theo dõi trên kênh YouTube. 

Điểm khác biệt của G-Ni khi làm clip mukbang là cô có thêm phần phụ đề để giải thích thêm về các món ăn và tương tác với người xem. Hình ảnh ăn uống ngon miệng, gọn gàng của cô cũng là điểm được đánh giá cao và mang lại nhiều lượt yêu thích.

Vượt bão scandal, nữ YouTuber mukbang Hàn Quốc hiếm hoi chứng minh được sự trong sạch và tiếp tục được yêu thích - Ảnh 2.
Vượt bão scandal, nữ YouTuber mukbang Hàn Quốc hiếm hoi chứng minh được sự trong sạch và tiếp tục được yêu thích - Ảnh 3.

Không chỉ dừng lại ở ăn uống trước ống kính máy quay, cô nàng còn sáng tạo ra các series với những nội dung khác biệt, ấn tượng như "Outdoor Mukbang" (ăn uống mukbang ở nhiều địa điểm bên ngoài), "Mukbang Life" (kết hợp giữa dạng vlog daily và mukbang), "Couple Mukbang" (có thêm sự xuất hiện của người chồng)... 

Vượt bão scandal, nữ YouTuber mukbang Hàn Quốc hiếm hoi chứng minh được sự trong sạch và tiếp tục được yêu thích - Ảnh 4.

G-Ni cũng từng làm một clip mukbang ăn thử các món ở cửa hàng tiện lợi Việt Nam khi cô ghé thăm TP. Hồ Chí Minh.

Vượt bão scandal, nữ YouTuber mukbang Hàn Quốc hiếm hoi chứng minh được sự trong sạch và tiếp tục được yêu thích - Ảnh 5.

Nguồn: 까니짱 [ G-NI ], Tổng hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày