Vương Nhất Bác xuống tinh thần vì lỡ khinh địch, thua toàn tập trước đội Henry Lau

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 19:00 20/09/2021

Không ai có thể ngờ rằng đội của Vương Nhất Bác lại để thua cả 3 trận đấu nhảy trước đội Henry.

Tập 6 của show truyền hình tạp kỹ Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4 (Street Dance of China 4) đã được lên sóng, mở ra vòng đấu đầu tiên giữa bốn đội chơi do bốn đội trưởng chỉ huy. Mặc dù Hàn Canh, Henry Lau, Trương Nghệ Hưng (Lay) và Vương Nhất Bác chỉ mới chọn bốn dancer, chưa hình thành đội hình đầy đủ, nhưng lần "va chạm" này vẫn cho thấy phong cách và đặc điểm riêng, cho phép mọi người nhìn thấy lợi thế và những vấn đề tương ứng của mỗi đội.

Trong vòng này, đội Trương Nghệ Hưng đấu với đội Hàn Canh và đội Henry đấu với đội Vương Nhất Bác. Kết quả thắng thua của mỗi đội đều phụ thuộc vào phiếu bầu của 33 dancer có mặt tại trường quay. Vương Nhất Bác nhận xét cách bình chọn này công bằng và khách quan khi những dancer không tham gia quyết đấu được toàn quyền quyết định. Do đó, kết quả thuyết phục và rõ ràng đến mức khiến đội thua cuộc phải "tâm phục khẩu phục".

Vương Nhất Bác xuống tinh thần vì lỡ khinh địch, thua toàn tập trước đội Henry Lau - Ảnh 1.

Đội Trương Nghệ Hưng

Màn đối đầu giữa Trương Nghệ Hưng và Hàn Canh không như tưởng tượng, ngoại trừ trận battle 2:2 cuối cùng cân tài cân sức, chỉ chênh nhau một phiếu, hai hiệp còn lại đội Hàn Canh đều giành chiến thắng với tỷ số cách biệt.

Trong vòng battle đầu tiên, giọng ca EXO thực hiện chiến thuật vốn có, đó là chỉ cần tham gia nhảy, cá nhân của anh ấy đã rất nổi bật. Nhưng không may, sức khỏe Trương Nghệ Hưng không tốt nên hiệu quả màn trình diễn cuối cùng bị ảnh hưởng.

Vòng thứ hai là cuộc đọ sức của các biên đạo nhảy, hay có thể nói trực tiếp trận battle giữa Hoàng Tiêu vs Mã Hiểu Long. Mã Hiểu Long vượt trội trong động tác và cách sắp xếp câu chuyện, trong khi Hoàng Tiêu lại theo đuổi quá nhiều chiều sâu, khiến tác phẩm có cảm giác hư vô.

Vương Nhất Bác xuống tinh thần vì lỡ khinh địch, thua toàn tập trước đội Henry Lau - Ảnh 2.

Đội Hàn Canh

Xét về tổng thể, đội của Hàn Canh có thể nói là một đội Avenger, không một cá nhân nào có khuyết điểm. Sự hiểu ý ngầm giữa AC và Ibuki đã khuấy động sân khấu và ngay cả những dancer nhảy đường phố theo phong cách tự do nhất như thế cũng có thể hòa nhập tốt, mang đến những tác phẩm tuyệt vời.

Ở diễn biến tiếp theo, Henry đánh bại Vương Nhất Bác trong cả ba hiệp, có thể nói đây là điều khá bất ngờ, nhưng lại hợp lý. Vương Nhất Bác lúc đầu suy nghĩ quá đơn giản, chỉ tính chọn bốn dancer mình thích, nhưng sau khi luyện tập mới phát hiện không có người biên đạo, vấn đề trở nên nghiêm trọng. Mọi người đều có ý kiến ​​riêng của mình, không thể đạt được ý kiến ​​thống nhất, và thời gian bị lãng phí vì cuộc thảo luận kéo dài liên tục. Trong trường hợp cả đội không cùng quan điểm, cuối cùng chỉ có thể sắp xếp đội hình với động tác cơ bản đơn giản nhất, không có bất cứ sự bất ngờ và đồng điệu trong lúc biểu diễn. Cuối cùng, đội Vương Nhất Bác chỉ nhận được 4 phiếu trong tổng số 33 phiếu.

Vương Nhất Bác xuống tinh thần vì lỡ khinh địch, thua toàn tập trước đội Henry Lau - Ảnh 3.

Đội Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác nhận thức được sự thiếu gắn kết của cả đội nên rất mong muốn có được một biên đạo tài năng vào vòng tuyển chọn tiếp theo. Tuy nhiên, anh vẫn còn nông cạn chưa nhận thức rõ được vấn đề mà đội mình đang gặp phải. Ngay từ buổi luyện tập đầu tiên, Vương Nhất Bác đã xuống tinh thần và cảm thấy bất lực. Do đó những vướng mắc hiện tại của đội Vương Nhất Bác, thực ra biên đạo không giải quyết được.

Quan trọng hơn, các thành viên trong nhóm của Vương Nhất Bác được tập hợp lại với nhau vì tình yêu chung, những người như vậy có tính cách tương đối tự do, ưu điểm là trong sáng và đơn giản, nhược điểm là một khi không có tình yêu là không có sự gắn kết. Để giải quyết vấn đề này, Vương Nhất Bác hoặc phải thay đổi thái độ của Nelson và Bouboo, hoặc đánh đổi trong việc bố trí lại "nhân sự", chọn người phù hợp thay vì người mình thích.

Vương Nhất Bác xuống tinh thần vì lỡ khinh địch, thua toàn tập trước đội Henry Lau - Ảnh 4.

Đội Henry

Trong phần tiếp theo, 33 dancer còn lại sẽ chia thành 5 đội biểu diễn và 3 trọng tài quốc tế sẽ đánh giá cho điểm. Đội giành được số điểm cao nhất sẽ bảo toàn các thành viên vào vòng tiếp theo. Trong khi đội về cuối bị loại 3 dancer và các đội còn lại loại 2 dancer. Như vậy tập 6 có tất cả 9 dancer phải dừng chân ra về.

Chàng dancer đến từ Việt Nam - MT-POP cùng đội với các ngôi sao popping như ACKY, Uwa, Điện Môn, Đặng Từ, Tiểu Hải. Đặc biệt, MT-POP góp sức cho sự thành công của đội khi đảm nhiệm vị trí biên đạo và được nhận xét là đã tạo ra một phong cách popping hoàn toàn độc đáo. Trọng tài Phillip Chbeeb nhận xét: "Thật sự rất vui khi thấy nhóm popping thi đấu như một gia đình thực thụ. Tất cả trọng tài đều bị ấn tượng bởi điều này. Tôi thấy được sự thống nhất và cả cách họ nhảy với nhau đều vô cùng mạnh mẽ, động tác dứt khoát. Tôi cho điểm phần thể hiện này rất cao".

Vương Nhất Bác xuống tinh thần vì lỡ khinh địch, thua toàn tập trước đội Henry Lau - Ảnh 5.

MT-POP

Tập 7 sẽ được phát sóng vào lúc 22h30 thứ Bảy tuần sau (25/9).

Ảnh: VieOn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm