Vùng nách có những biểu hiện bất thường này thì đừng chủ quan coi thường mà hãy tìm gặp bác sĩ ngay

Gà, Theo Helino 20:35 26/01/2019

Mặc dù ít được quan tâm chăm sóc nhưng nếu thấy vùng da dưới cánh tay có những biểu hiện này thì tuyệt đối không được xem thường.

Nách bị sưng đau kéo dài 

Tình trạng sưng đau ở vùng da dưới cánh tay thường có thể là do bạn luyện tập quá sức hoặc bê vác quá nặng. Tuy nhiên, nếu thấy cơn đau này kéo dài quá lâu mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì đừng chần chừ mà hãy chủ động đi khám ngay. Nhiều khả năng, đây có thể là triệu chứng cảnh báo các khối u trong hạch bạch huyết, cần phát hiện bệnh sớm để chữa trị hiệu quả.

Vùng nách có những biểu hiện bất thường này thì đừng chủ quan coi thường mà hãy tìm gặp bác sĩ ngay - Ảnh 1.

Nách bị nổi phát ban bất thường 

Vùng da dưới cánh tay có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm phát triển nếu bạn ra mồ hôi nách quá nhiều. Có những trường hợp nách bị nổi phát ban có thể là do ma sát từ quần áo, thay đổi khí hậu, hoặc dị ứng do ăn uống, thời tiết...Tuy nhiên, khi thấy có hiện tượng mẩn ngứa, nổi phát ban nhỏ ở vùng da nách mà không rõ lý do thì cần tìm đến bác sĩ da liễu để thăm khám ngay.

Vùng nách có những biểu hiện bất thường này thì đừng chủ quan coi thường mà hãy tìm gặp bác sĩ ngay - Ảnh 2.

Nách có mùi chua như trái cây thối

Mùi chua ở vùng nách đôi khi là do tự nhiên, nhưng nếu vi khuẩn phát triển ở những vùng da ẩm, ra nhiều mồ hôi như vùng nách thì bạn cũng có thể gặp phải tình trạng trên. Lúc này, bạn nên tắm gội đều đặn và sử dụng thêm sản phẩm khử mùi để loại bỏ mùi chua. Còn nếu nách có mùi như trái cây thối hoặc sơn móng tay thì nhiều khả năng là do gan bị nhiễm độc, làm mất khả năng chuyển hóa đường, dẫn đến mùi lạ bất thường ở vùng da dưới cánh tay.

Vùng nách có những biểu hiện bất thường này thì đừng chủ quan coi thường mà hãy tìm gặp bác sĩ ngay - Ảnh 3.

Nách ngứa ngáy, khó chịu kèm sưng đỏ

Tình trạng ngứa ngáy có thể là cảm giác bình thường sau khi bạn cạo lông ở vùng da dưới cánh tay. Thế nhưng, nếu thấy tình trạng ngứa không thuyên giảm mà ngày càng khó chịu hơn thì đó có thể là do cơ địa da của bạn phản ứng với dao cạo, quần áo hoặc thành phần có trong sản phẩm khử mùi. Đặc biệt, nếu thấy ngứa ngáy kèm theo tình trạng sưng đỏ thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm nấm.

Nách ra nhiều mồ hôi khi không vận động hay bị nóng

Sau khi bạn lao động thể chất, chơi thể thao thì tình trạng nách ra mồ hôi là điều rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, khi bạn ngồi cả ngày chả làm gì, hay nằm ngủ thôi cũng thấy ra mồ hôi nách bất thường thì đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị rối loạn nội tiết tố. Đôi khi, nó cũng có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tiểu đường hoặc bệnh gút sớm.

Vùng nách có những biểu hiện bất thường này thì đừng chủ quan coi thường mà hãy tìm gặp bác sĩ ngay - Ảnh 4.

Nách bị nổi hạch

Đừng chủ quan bỏ qua nếu thấy nổi hạch bất thường ở vùng da dưới cánh tay. Nhiều khả năng, đây có thể là triệu chứng cảnh báo tình trạng nhiễm trùng, hoặc thậm chí là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư hạch bạch huyết.

Vùng nách có những biểu hiện bất thường này thì đừng chủ quan coi thường mà hãy tìm gặp bác sĩ ngay - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm