Vừa thấy các bảo mẫu ở trường, mẹ quyết định chuyển trường cho con ngay lập tức chỉ vì 1 lý do

Newben, Theo Thời Đại 06:00 11/10/2017

Lý do người mẹ đưa ra đã bị rất nhiều người “ném đá” nhưng cô vẫn giữ vững quan điểm của mình.

Hilary Freeman là một người mẹ đến từ Luân Đôn, Anh đã bị chỉ trích rất nặng nề sau khi viết một bài viết gây tranh cãi trên trang DailyMail. Trong bài viết của mình, Hilary giải thích rõ vì sao cô quyết định chuyển trường cho con và mọi người rất tức giận, cảm thấy nực cười với lý do cô đưa ra.

Vừa thấy các bảo mẫu ở trường, mẹ quyết định chuyển trường cho con ngay lập tức chỉ vì 1 lý do - Ảnh 1.

Chị Hilary Freeman cùng chồng con. (Ảnh: Facebook)

“Cô ấy là một cô gái rất đáng yêu, tốt bụng và tử tế với trẻ con. Nhưng nhìn cô ấy chơi đùa với con gái 2 tuổi của tôi, tôi cảm thấy lo lắng và nỗi lo ấy ngày càng lớn hơn trong tôi”, chị Freeman mở đầu bài viết. Vậy là dù đây là một ngôi trường khá tốt, chị vẫn quyết định chuyển trường cho con.

Chị giải thích thêm: “Cô ấy chỉ tầm 20 tuổi thôi nhưng lại bị béo phì quá rồi. Cô ấy di chuyển rất chậm chạp, thở khó khăn, mặt lúc nào cũng đỏ bừng”. Không chỉ vậy, khi nhìn một vòng quanh trường, chị thấy nhân viên bảo mẫu của trường cũng chỉ toàn người thừa cân. Và vì lý do đó, chị quyết định chuyển trường cho con, thôi không học ở trường hiện tại nữa.

Chị cho biết, điều chị lo lắng là sự an toàn của con gái mình sau nhiều lần tự hỏi liệu cô giáo ấy có phản xạ nhanh trong trường hợp khẩn cấp hay không. Với chị, đó là một lý do chính đáng để quan tâm nhưng thực tế lại gây khó chịu với rất nhiều người. Ngoài ra, chị cũng cho rằng việc nhiều nhân viên của nhà trẻ thừa cân sẽ là một hình ảnh không tốt cho trẻ con. "Tôi tự hỏi liệu những thói quen không lành mạnh của cô ấy về ăn uống sẽ ảnh hưởng thế nào đến con gái của tôi", chị bày tỏ quan điểm. “Tôi không thể không lo lắng về điều mà họ đã đưa vào trong trường học rằng béo là chuyện bình thường và sẽ khiến trẻ dễ dàng chấp nhận hình ảnh đó, thậm chí là mong muốn được như vậy”.

Với Freeman, chị cho rằng khái niệm “tích cực khi béo” và “chấp nhận thân hình béo” đã đi quá xa, thậm chí, chị còn so sánh với cả việc hút thuốc nữa. Chị nhận định: “Nếu các nhân viên nhà trẻ hút thuốc, mọi người sẽ lên án. Nhưng nếu nói về sự lo ngại sức khỏe cho cộng đồng, sự khác biệt duy nhất giữa hút thuốc và béo phì là hút thuốc không gây béo phì mà thôi”.

Giờ đây, con gái chị đã được chuyển đến một ngôi trường khác, nơi “các nhân viên có cân nặng khỏe mạnh”. Chị kết luận quan điểm của mình: “Sự kì thị chưa bao giờ là chuyện hay ho và béo phì cũng thế. Vì thế hãy ngừng ca ngợi và thay vào đó là một chút ít nghiêm khắc”.

Vừa thấy các bảo mẫu ở trường, mẹ quyết định chuyển trường cho con ngay lập tức chỉ vì 1 lý do - Ảnh 2.

Chị Freeman cùng con gái. (Ảnh: Facebook)

Rất nhiều người đã bất bình với quan điểm của chị. Theo họ, chị có quyền cho con theo học ở bất cứ ngôi trường nào chị cho là tốt nhất nhưng quyết định đó không nên dựa vào cân nặng của giáo viên. Họ cũng cho rằng nếu muốn dạy cho con trẻ một lối sống lành mạnh, hãy nói con nên tập thể thao, thức ăn nào tốt cho cơ thể. Nếu một lúc nào đó con không hài lòng với cơ thể mình, hãy chỉ con cách khắc phục một cách lành mạnh cho đến khi con ưng ý. Nhưng quan trọng trên hết vẫn là dạy con yêu thương và chấp nhận mọi người, bất kể vóc dáng, bề ngoài của họ thế nào.

Bạn có ủng hộ với quan điểm của người mẹ này không?

(Nguồn: FS)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm