Vừa ra mắt, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid đã đứng top App Store và Google Play Store tại Việt Nam

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:35 30/09/2021

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi trình làng, PC-Covid đã lọt top những ứng dụng được tải về nhiều trên App Store và Google Play Store tại Việt Nam.

Sáng ngày 30/9, PC-Covid - ứng dụng thống nhất cho mục đích phòng, chống dịch Covid-19 đã chính thức có mặt trên chợ ứng dụng App Store và Google Play Store để người dùng tải về và sử dụng.

Trước đó, Việt Nam có khoảng 12 ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ Công an phát triển (chưa tính đến các ứng dụng địa phương), nên việc thống nhất các ứng dụng chống dịch nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dân.

Vừa ra mắt, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid đã đứng top App Store và Google Play Store tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người dùng iPhone và điện thoại Android đã có thể tải về và sử dụng ứng dụng PC-Covid

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi trình làng, ứng dụng PC-Covid đã lọt top những ứng dụng được tải về nhiều trên App Store và Google Play Store.

Cụ thể, trên nền tảng App Store, ứng dụng chống dịch "tất cả trong 1" PC-Covid đã lọt top 2 ứng dụng miễn phí phổ biến nhất nhất trên kho ứng dụng này, chỉ sau Sổ sức khoẻ điện tử.

Vừa ra mắt, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid đã đứng top App Store và Google Play Store tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ứng dụng chống dịch "tất cả trong 1" PC-Covid lọt top 2 ứng dụng miễn phí phổ biến nhất nhất trên kho ứng dụng App Store

Thực tế, PC-Covid được phát hành dưới hình thức là một bản cập nhật của Bluezone nên thành tích hiện tại phần nhiều đều đến từ phiên bản trước. Dẫu vậy, số lượng lớn người tải về và cài đặt hôm nay mới thực sự đưa phiên bản mới của Bluezone, PC-Covid, quay trở lại top đầu bảng xếp hạng những ứng dụng thịnh hành tại Việt Nam trên App Store.

Trong khi đó với nền tảng Android, người dùng cần xóa ứng dụng Bluezone sau đó cài đặt lại PC-Covid từ chợ ứng dụng Google Play Store. Dù chỉ mới ra mắt vào sáng nay nhưng ứng dụng PC-Covid đã bật tăng để chiếm vị trí thứ 17. Hiện đã có hơn 270.000 đánh giá dành cho ứng dụng này.

Vừa ra mắt, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid đã đứng top App Store và Google Play Store tại Việt Nam - Ảnh 3.

Dù chỉ mới ra mắt vào sáng nay nhưng ứng dụng PC-Covid đã bật tăng để chiếm vị trí thứ 17 trong danh sách những ứng dụng thịnh hành của Google Play Store

Ứng dụng PC-Covid do Bkav, Viettel và VNPT chung tay hợp tác phát triển, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia vận hành, cùng sự chủ trì của 3 Bộ, gồm: Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, PC-Covid sử dụng nền tảng dữ liệu đồng bộ, liên thông và tận dụng các kết quả đã đạt được của các ứng dụng trước đây. Do đó, sau khi cài đặt và đăng nhập, dữ liệu từ các ứng dụng cũ sẽ hiển thị trên PC-Covid, mà không đòi hỏi người dùng khai báo lại từ đầu. Người dùng sẽ chỉ cần cài duy nhất ứng dụng này cho công tác phòng chống dịch.

Vừa ra mắt, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid đã đứng top App Store và Google Play Store tại Việt Nam - Ảnh 4.

Là ứng dụng thống nhất trong việc phòng, chống dịch Covid-19, PC-Covid mang đến nhiều tính năng hay ho và hữu ích

PC-Covid được trang bị 9 tính năng chính: Thẻ Covid-19; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ, và Phản ánh. Đây là tất cả những tính năng được tổng hợp từ các ứng dụng phòng chống dịch trước đó, như Bluezone, VHD, VNeID,...

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian tới, ứng dụng sẽ được phát triển thêm các tính năng khác để thuận tiện cho người dân và phù hợp với chiến lược phòng chống dịch theo từng giai đoạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm