Vừa giải cứu đội bóng Thái thành công, bác sĩ người Úc nhận ngay hung tin từ quê nhà

Nam Thanh, Theo Helino 14:19 11/07/2018

Bác sĩ Richard 'Harry' Harris là người cuối cùng ra khỏi hệ thống hang động Tham Luang sau khi giải cứu thành công đội bóng Wild Boars, và đáng tiếc là niềm vui của ông đã không thể trọn vẹn khi hung tin từ quê nhà đã được gửi tới ngay sau đó.

Một câu chuyện bên lề vụ giải cứu các cầu thủ nhí kẹt trong hang Tham Luang đang gây được sự quan tâm trong cộng đồng mạng thế giới, khi một bác sĩ người Úc trong đội ngũ mạo hiểm tính mạng để cứu sống 12 cậu bé đã nhận được tin cha mình qua đời chỉ vài giây sau khi nhiệm vụ táo bạo được hoàn thành.

Bác sĩ Richard 'Harry' Harris, người cuối cùng ra khỏi hệ thống hang động Tham Luang sau khi giải cứu thành công đã nhận được tin buồn ngay sau khi ông giúp những cậu bé cuối cùng ra khỏi hang an toàn vào ngày thứ Ba, 11/07. 

"Đó quả là một việc rất buồn khi tôi phải xác nhận với Harry rằng cha của anh đã qua đời đêm qua, chỉ một thời gian ngắn sau khi hoạt động cứu hộ thành công." - Andrew Pearce, cấp trên của Harris và là giám đốc khoa lâm sàng bệnh viện MedSTAR phát biểu với báo giới.

"Đây là khoảng thời gian đau buồn của gia đình Harris, nỗi buồn này còn lớn hơn khi Harry đã phải căng thẳng và mệt mỏi trong suốt những ngày hoạt động cứu hộ. Anh ấy sẽ sớm về nhà để dành thời gian ở bên gia đình."

Vừa giải cứu đội bóng Thái thành công, bác sĩ người Úc nhận ngay hung tin từ quê nhà - Ảnh 1.

Bác sĩ gây mê Richard Harris (ảnh), người đóng một vai trò quan trọng trong việc cứu 12 cầu thủ bóng đá bị mắc kẹt trong một hệ thống hang động Thái, đã nhận tin buồn qua điện thoại ngay sau khi nhiệm vụ giải cứu kết thúc thành công.

Bác sĩ Harris được mọi người coi là nòng cốt trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí do có kỹ năng và chuyên môn cao, đồng thời cũng có 30 năm kinh nghiệm lặn thám hiểm hang động. Ông hiện cũng là chuyên gia y tế tại bệnh viện MedSTAR, Nam Úc. 

"Tất cả mọi người đều tự hào về bác sĩ Harris. Đó là một tuần dài đầy biến động." - Ông Pearce nói. "Chúng tôi mừng vì Harry và các chàng trai đã an toàn, và anh ấy đã đóng vai trò đáng kể trong đội cứu hộ của người Úc."

"Harry là một người đàn ông trầm lặng và tốt bụng, anh ấy đã không nghĩ tới lần thứ hai trước khi đồng ý tham gia nhiệm vụ này." - Pearce nói thêm về người đồng nghiệp đáng tin cậy của mình.

(theo DailyMail)

Bình luận

  • Đọc thêm