Vừa được việc vừa nhận quà khủng - Sinh viên hào hứng tại HUFLIT Job Fair 2022

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 23/05/2022

Với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực, "vũ trụ việc làm" tại HUFLIT Job Fair 2022 là cơ hội không thể bỏ lỡ dành cho sinh viên muốn tìm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình Ngày hội việc làm - HUFLIT Job Fair 2022 do trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) tổ chức vào ngày 21/5 vừa qua đã mang đến gần 200 vị trí tuyển dụng dành riêng cho HUFLITer. Năm nay, các vị trí tuyển dụng trải đều trên rất nhiều lĩnh vực "hot" như biên phiên dịch, ngân hàng, kế toán, báo chí - truyền thông, marketing, du lịch, nhà hàng - khách sạn, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, luật,…

Vừa được việc vừa nhận quà khủng - Sinh viên hào hứng tại HUFLIT Job Fair 2022 - Ảnh 1.

Sinh viên tìm hiểu về các doanh nghiệp tại HUFLIT Job Fair 2022

Sinh viên HUFLIT đón đầu xu hướng tuyển dụng

Đối với hầu hết các nhà tuyển dụng, những bạn trẻ gen Z với tư duy cởi mở, năng động và sáng tạo luôn là nhân tố có giá trị đặc biệt trong bộ máy nhân sự của doanh nghiệp. Chính vì thế, việc tìm kiếm nhân tài ngay từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường luôn là "cuộc đua" của nhiều doanh nghiệp. Và HUFLIT Job Fair 2022 chính là cầu nối giúp nhà tuyển dụng phát hiện những "hạt giống" đầy tiềm năng từ HUFLIT.

Đến với ngày hội, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ và tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng. Với lợi thế về chất lượng đào tạo, khả năng thông thạo ngoại ngữ vượt trội cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc, rất nhiều các bạn sinh viên đã nhận được những hiệu ứng tích cực từ các doanh nghiệp.

"Tôi cảm thấy khá ấn tượng sự tự tin và tinh thần ham học hỏi ở các bạn sinh viên HUFLIT. Có thể nói đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, giúp các bạn có thêm nhiều điểm cộng khi gặp gỡ nhà tuyển dụng. Đặc biệt khả năng thông thạo ngoại ngữ của sinh viên HUFLIT sẽ là một trong những công cụ tốt giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt cơ hội tại thị trường lao động hiện nay" - bà Lê Quyên, Trợ lý giám đốc Công Ty Cổ Phần Streamkrew chia sẻ.

Vừa được việc vừa nhận quà khủng - Sinh viên hào hứng tại HUFLIT Job Fair 2022 - Ảnh 2.

Sinh viên tham gia phỏng vấn tại Ngày hội việc làm – HUFLIT Job Fair 2022

Tại HUFLIT, sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành mà còn thường xuyên trau dồi, phát triển kỹ năng mềm thông qua nhiều trải nghiệm về công nghệ, văn hóa, nghệ thuật, ... từ các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh việc thông thạo ngoại ngữ thì đây chính là thế mạnh giúp sinh viên HUFLIT tự tin thể hiện mình trước nhà tuyển dụng.

Học hỏi kinh nghiệm "thực chiến" từ các chuyên gia

Không chỉ đơn giản là "người tìm việc - việc tìm người", với mong muốn giúp sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi gia nhập thị trường lao động chất lượng cao, ngày hội còn mang đến nhiều hoạt động bổ ích như tọa đàm, giao lưu cùng các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Theo đó, hoạt động tọa đàm với các chủ đề "Bộ Password "3 độ" - dành cho gen Z", "E-Logistic - Phù thủy trong vũ trụ E-Commerce" và "Giới thiệu chương trình thực tập tại doanh nghiệp" đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Tại đây các HUFLITer được lắng nghe nhiều chia sẻ thực tế, gần gũi qua góc nhìn của các đàn anh, đàn chị cũng từng là "chiếu mới" trong ngành.

Thông qua những hoạt động này, các chuyên gia đến từ sàn thương mại điện tử Lazada và công Ty TNHH Concentrix Service Vietnam đã chia sẻ định hướng công việc cũng như giải đáp thắc mắc về thị trường lao động trong và ngoài nước, nhu cầu chung của các nhà tuyển dụng. Qua đó giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đa chiều về xu thế tuyển dụng và những kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng thích nghi tốt vào thị trường lao động, đặc biệt là thị trường lao động chất lượng cao.

Vừa được việc vừa nhận quà khủng - Sinh viên hào hứng tại HUFLIT Job Fair 2022 - Ảnh 3.

Các diễn giả đến từ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn chia sẻ tại ngày hội

Cũng ngay tại chương trình Ngày hội việc làm – HUFLIT Job Fair 2022, ngoài việc lắng nghe tư vấn từ các doanh nghiệp và tham gia hoạt động phỏng vấn, các bạn sinh viên HUFLIT còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn gồm 01 Ipad Gen 9, 01 Samsung Galaxy Watch 4, 05 vé máy bay khứ hồi của hãng Vietjet Air, 01 phiếu nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại Camia Resort & Spa, Phú Quốc cùng hàng ngàn quà tặng khác từ HUFLIT và các doanh nghiệp.

Vừa được việc vừa nhận quà khủng - Sinh viên hào hứng tại HUFLIT Job Fair 2022 - Ảnh 4.

Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên tại HUFLIT Job Fair 2022

Kết thúc Ngày hội việc làm – HUFLIT Job Fair 2022, các bạn sinh viên HUFLIT đã được biết thêm nhiều kiến thức về môi trường làm việc, đồng thời được trải nghiệm thực tế quá trình tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Qua đó làm giàu thêm hành trang kiến thức, bản lĩnh, tự tin để chọn được công việc phù hợp với ngành nghề mình đang học trong tương lai.

https://kenh14.vn/vua-duoc-viec-vua-nhan-qua-khung-sinh-vien-hao-hung-tai-huflit-job-fair-2022-2022052317241013.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm