Vừa chữa khỏi Covid-19, người phụ nữ cùng con gái đi bộ 25km về nhà thì bị cưỡng bức tập thể, nguồn cơn bắt đầu từ sự tắc trách của bệnh viện

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:24 01/06/2021

Phía bệnh viện cũng phải chịu trách nhiệm liên đới sau vụ việc vì sự vô cảm tàn nhẫn.

Theo tờ tin tức India Today, sự việc xảy ra trên đường Dhudarali, gần vườn trồng chè Borhaat ở quận Charaideo, bang Assam (Ấn Độ) vào khoảng 7h tối ngày 29/5 mới đây. 2 mẹ con người phụ nữ bị 2 tên "yêu râu xanh" tấn công và xâm hại tình dục, diễn biến sự việc khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, tột cùng căm phẫn.

Cụ thể, một gia đình làm công nhân tại vườn chè Borhaat Nagamaati có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Họ được chỉ định tự theo dõi, chữa trị và cách ly tại nhà nhưng chỉ được vài ngày thì sức khỏe của cả nhà chuyển biến xấu nên họ được đưa đến bệnh viện Sapekhati Model.

Vừa chữa khỏi Covid-19, người phụ nữ cùng con gái đi bộ 25km về nhà thì bị cưỡng bức tập thể, nguồn cơn bắt đầu từ sự tắc trách của bệnh viện - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ và con gái bị cưỡng hiếp trên đường trở về nhà

Ngày 27/5, người chồng có kết quả âm tính nên được xuất viện trước. Người vợ và con gái vẫn phải nằm lại bệnh viện để điều trị thêm. May mắn, đến ngày 29/5, cả 2 mẹ con cũng nhận được kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được xuất viện.

Tuy nhiên, thời điểm họ làm thủ tục xuất viện xong xuôi cũng là lúc toàn dân thực hiện giờ giới nghiêm. Người phụ nữ và con gái đã yêu cầu cơ quan quản lý bệnh viện bố trí cho một phương tiện để đưa họ qua quãng đường 25km về nhà. Nhưng phía bệnh viện đã bác bỏ đề nghị đó và cuối cùng cả 2 mẹ con quyết định đi bộ.

Khi họ đến khu vực đường Dhudarali thì trời đã tối. Lúc đó khoảng 7h tối, 2 người đàn ông lạ mặt xuất hiện và đuổi theo 2 mẹ con. Cô con gái hoảng loạn vùng vẫy và thoát khỏi tay 2 tên "yêu râu xanh". Cô chạy đến khu dân cư gần đó cầu cứu sự giúp đỡ của dân làng và báo cảnh sát. Khi người dân và cảnh sát địa phương đến thì người phụ nữ đang ở trong tình trạng nguy kịch vì bị cưỡng bức tập thể. Bà lập tức được đưa vào bệnh viện gần đó.

Vừa chữa khỏi Covid-19, người phụ nữ cùng con gái đi bộ 25km về nhà thì bị cưỡng bức tập thể, nguồn cơn bắt đầu từ sự tắc trách của bệnh viện - Ảnh 2.

Hình minh họa

Ông Dharmeswar Konwar, đại diện chính quyền địa phương, đã đến thăm nhà nạn nhân hôm 30/5. Ông nói rằng chính sự tác trách của Bệnh viện Sapekhati Model đã dẫn đến vụ việc bi thảm này.

Cả thế giới hiện đang phải chịu đựng 'cơn bão' Covid-19 và tại thời điểm khủng hoảng này, các nhà chức trách bệnh viện lẽ ra phải giúp đỡ nạn nhân và con gái của cô ấy, nhưng họ đã không làm như vậy. Cảnh sát sẽ điều tra xem lý do tại sao bệnh viện từ chối giúp đỡ 2 mẹ con. Thủ phạm phải bị truy bắt càng sớm càng tốt và chúng sẽ bị trừng phạt theo luật pháp", ông Dharmeswar Konwar tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông.

Trong khi đó, cảnh sát quận Charaideo đã mở chiến dịch truy bắt thủ phạm.

Nguồn: India Today

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày