Vừa bước vào nhà vệ sinh trong phòng trọ, cô gái "xanh mặt" phát hiện vật thể màu đen nhỏ xíu cắm vào tường, đăng TikTok hút hơn 10 triệu người xem

L.T., Theo Pháp luật và Bạn đọc 12:52 25/03/2022

Cô nàng đã đăng tải video lên tài khoản mạng xã hội TikTok để kể về khám phá "nghiệt ngã" trong căn phòng thuê.

Mới đây, một cô gái tên Brittany Walsh (đến từ Mỹ) đã có trải nghiệm không thể nào quên khi thuê phòng trọ ở bang Texas thông qua ứng dụng Airbnb. Chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí thuê nhà, cô nàng đã phải trải qua chuyện hãi hùng nhưng vẫn muốn công khai để cảnh báo tất cả mọi người.

Brittany đã đăng tải video lên tài khoản mạng xã hội TikTok có tên @brittany..walsh để kể về khám phá "nghiệt ngã" trong căn phòng thuê ở Texas và không ngờ nó đã trở nên viral cực mạnh trên nền tảng này.

Trong video, có thể thấy một sĩ quan cảnh sát đứng trong căn phòng trọ với cuốn sổ ghi chú trên tay và Brittany giơ vật thể màu đen trông kỳ dị lên để người xem nhìn rõ. Đó chính là một chiếc camera theo dõi nhỏ xíu mà cô nàng vô tình phát hiện trong nhà vệ sinh. Brittany vội vàng báo cảnh sát đến kiểm tra ngay khi nhận ra nó là camera quay lén.

Chiếc camera bí mật cắm thẳng vào tường và dường như có một khe nhỏ cắm thẻ nhớ SD để lưu trữ cảnh quay.

Vừa bước vào nhà vệ sinh trong phòng trọ, cô gái xanh mặt phát hiện vật thể màu đen nhỏ xíu cắm vào tường, đăng TikTok hút hơn 10 triệu người xem - Ảnh 2.

Brittany gọi cảnh sát đến điều tra

Brittany cho biết cô đã vào nhà vệ sinh ngay sau khi vừa nhận chìa khóa thuê căn phòng này, điều đó có nghĩa là những người khách khác thuê cùng phòng với cô sẽ không có thời gian đặt máy quay lén vì họ đến cùng lúc.

"Nó đã có sẵn ở đó khi tôi đến thuê phòng", cô viết trong một video cập nhật vào ngày 2/3.

Đáng tiếc là trước khi phát hiện máy quay lén, Brittany và bạn cô đã khỏa thân trong nhà tắm đó để thay đồ.

Chính sách của Airbnb nêu rõ chủ nhà có thể lắp đặt camera an ninh ở "khu vực chung" miễn là họ tiết lộ rõ ràng điều đó cho khách, nhưng riêng phòng ngủ, phòng tắm hoặc các khu vực ngủ khác thì không có chuyện được lắp camera theo dõi.

Người phát ngôn của Airbnb nói với Daily Star: "Airbnb nghiêm cấm sử dụng camera ẩn cũng như các thiết bị ghi âm dưới bất kỳ hình thức nào trong không gian riêng tư như phòng tắm và phòng ngủ. Chúng tôi cực kỳ quan tâm đến cáo buộc này và các nhân viên của chúng tôi đang điều tra kỹ lưỡng".

Vừa bước vào nhà vệ sinh trong phòng trọ, cô gái xanh mặt phát hiện vật thể màu đen nhỏ xíu cắm vào tường, đăng TikTok hút hơn 10 triệu người xem - Ảnh 3.

Brittany không tin rằng chủ nhà trọ là người cài máy quay lén. Cô cho biết phía Airbnb đã hoàn lại tiền cho cô và bạn bè của cô trong toàn bộ thời gian lưu trú của họ.

Cô nói: "Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng Airbnb. Tôi nghĩ đó là cách để tiết kiệm tiền thuê phòng trọ, đặc biệt là khi thuê cùng bạn bè. Và tôi muốn nhấn mạnh rằng, bất cứ ai đã cài lén chiếc camera đó, nếu cảnh sát tìm ra danh tính, họ sẽ bị buộc tội và đó là một trọng tội ở Texas vì xâm phạm hình ảnh cá nhân bất hợp pháp".

Đoạn video của Brittany đến nay đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem, hầu hết mọi người đều bày tỏ thái độ kinh hãi với ý tưởng về những chiếc camera bí mật.

Một người dùng TikTok cho biết: "Khi tôi dọn dẹp phòng, tôi luôn kiểm tra những thứ như thế này".

"Đây luôn là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của tôi khi thuê phòng trên Airbnb hoặc thậm chí là khách sạn", một người thú nhận.

Một người khác nhận xét: "Là một nhân viên làm việc tại Amazon, tôi thấy mọi người đặt mua những thứ tương tự như thế này rất nhiều, thật đáng sợ".

Brittany nhắc nhở mọi người rằng thật "sai lầm vô cùng" khi tin rằng việc bí mật quay lén ai đó trong phòng tắm là điều khó có thể xảy ra.

Nguồn: Daily Star

https://afamily.vn/vua-buoc-vao-nha-ve-sinh-trong-phong-tro-co-gai-xanh-mat-phat-hien-vat-the-mau-den-nho-xiu-cam-vao-tuong-dang-tiktok-hut-hon-10-trieu-nguoi-xem-20220325113744432.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm