Vụ vỡ hụi rúng động Đồng Nai: Lời khai của chủ hụi

Nguyễn Tuấn, Theo Người lao động 11:27 01/06/2023

Làm việc với công an, chủ hụi khai tổng số tiền mượn, gom hụi đến nay khoảng 80 tỉ đồng.

Ngày 1-6, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đang làm rõ vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn xã Lộ 25 gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Bước đầu, công an đã tiếp nhận trình báo của hơn 200 bị hại trên các địa bàn huyện Thống Nhất, Long Thành, Long Khánh và TP Biên Hòa, với tổng số tiền gần 50 tỉ đồng khi ông Trần Quốc Huy (36 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Hoài Hương (34 tuổi, cùng ngụ TP Long Khánh) tuyên bố bể hụi. Người góp hụi ít nhất 10 triệu đồng, nhiều nhất lên đến 4 tỉ đồng.

Vụ vỡ hụi rúng động Đồng Nai: Lời khai của chủ hụi - Ảnh 1.

Huy, chủ hụi làm việc với công an (Ảnh Công an Đồng Nai)

Làm việc với công an, ông Huy thừa nhận gom hụi từ năm 2018. Từ đó đến ngày bể hụi, ông này gom tiền hụi của khoảng 500 người dân cùng một số người quen để làm ăn. Tổng số tiền mượn, gom hụi vào khoảng 80 tỉ đồng.

Theo chủ hụi, số tiền trên đã đưa cho một số người để cho vay đáo hạn và cho chị em, bạn bè mượn để làm ăn, kinh doanh, sau đó bị giật luôn. Tiền hụi bị hụt nên phải lấy chủ quyền nhà, đất mang cầm cố ngân hàng để trả.

Ông Huy lý giải trong vòng 2 năm trở lại đây không làm gì ra tiền. Trong khi đó, số tiền trả hụi, trả vay mượn bên ngoài cộng với gốc và lãi ngân hàng có tháng lên đến gần 900 triệu, kéo dài như vậy nên khi nhìn qua tất cả các sổ thấy không còn khả năng trả nợ nên buộc phải tuyên bố vỡ nợ.

Vụ vỡ hụi rúng động Đồng Nai: Lời khai của chủ hụi - Ảnh 2.

Công an ghi nhận trình báo của các bị hại

Lãnh đạo Công an huyện Thống Nhất cho biết trong trường hợp hành vi của vợ chồng ông Huy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì sẽ tiến hành khởi tố. Nếu hành vi của vợ chồng ông Huy không có dấu hiệu hình sự sẽ hướng dẫn người dân chuyển hồ sơ đến TAND huyện để giải quyết theo thẩm quyền.

"Phía công an sẽ áp dụng các biện pháp đảm bảo việc giữ gìn tài sản trong đó có phong tỏa tài khoản, không cho mua bán bất động sản, sẽ kê biên nhà cửa không cho sang nhượng" - lãnh đạo Công an huyện Thống Nhất thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày