Vụ việc gây tranh cãi: Trẻ nô đùa với bạn bị kéo cổ, ngã sứt răng, cách xử lý sau đó của hai bà mẹ khiến mọi chuyện trở nên ầm ĩ

Tường Vy, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:12 18/11/2020

"Sau đó tôi liên hệ cô chủ nhiệm, nhờ sắp xếp cuộc gặp giữa cô và 2 gia đình để trao đổi. Tại cuộc gặp chị H. nói: 'Con chị không sai, chị không cần có trách nhiệm gì hết...'", chị V.O kể.

Mới đây, một nick Facebook tên V.O ở Hà Nội đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện không may xảy ra với con mình. Cụ thể chị V.O có con năm nay học lớp 3, không may bị sứt 2 chiếc răng khi đang chơi đùa với bạn cùng lớp tên B.T.

Chị V.O không tìm được tiếng nói chung với chị H. - mẹ bé B.T về giải quyết hậu quả nên đã có bài "tố" gây tranh cãi trên mạng.

Vụ việc gây tranh cãi: Trẻ nô đùa với bạn bị kéo cổ, ngã sứt răng, cách xử lý sau đó của hai bà mẹ khiến mọi chuyện trở nên ầm ĩ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của chị V.O gây chú ý trên mạng xã hội

Nội dung cụ thể như sau:

"Chiều ngày 16/11/2020, con chị H. trêu đùa kéo cổ con tôi ở trường và vô ý làm con tôi ngã, đập mặt vào bục giảng sứt 2 cái răng vĩnh viễn. Tình trạng răng cửa mất 1/5, răng cạnh răng cửa mất 1/3. Tôi liên hệ chị H. ngay trong đêm, nói con tôi răng bị lung lay và đang đau, gia đình chị bố trí người đưa con tôi đi khám xem sao. Chị H. không trả lời tin nhắn của tôi. Ngày hôm sau tôi gọi điện chị không nghe máy.

Sau đó tôi liên hệ cô chủ nhiệm, nhờ sắp xếp cuộc gặp giữa cô và 2 gia đình để trao đổi. Tại cuộc gặp chị H. nói: 'Con chị không sai, chị không cần có trách nhiệm gì hết, 2 bạn yêu thương nhau, khoác vai nhau rồi con em không cẩn thận ngã, chị thấy THƯƠNG thì chị trả tiền hàn lại 2 cái răng đấy thôi, còn không hơn, em đừng LÀM TIỀN chị'.

Vụ việc gây tranh cãi: Trẻ nô đùa với bạn bị kéo cổ, ngã sứt răng, cách xử lý sau đó của hai bà mẹ khiến mọi chuyện trở nên ầm ĩ - Ảnh 2.

Con chị V.O bị sứt 2 chiếc răng.

Ngay khi nghe chị H. nói, cô giáo chủ nhiệm bảo chị không nên nói như vậy, cô đã hỏi các bạn trong lớp, các bạn đều nói do con kéo nên bạn mới ngã. Con mình không cố tình nhưng con làm bạn ngã là con sai mình nên có trách nhiệm chị ạ.

Sau đó tôi có đến 1 phòng khám chị H. giới thiệu và 1 phòng khám bác sĩ đầu ngành do nhà tôi chọn, bác sĩ nói phải chụp phim xem gẫy chân răng không, cần theo dõi lâu dài vì có thể sau này răng sẽ bị chết tủy. Tôi về tạo nhóm zalo với chị Hà và cô giáo để nói chuyện về cách xử lý, chị H. không tham gia nhóm.

Cực chẳng đã tôi phải gọi điện cho chị H. nói chuyện dù không muốn vì trước đấy chị H. đã nhắn tôi đừng làm phiền chị qua điện thoại. Tôi nói lại lời của bác sĩ, cũng nói rõ trước khi xảy ra chuyện nhà tôi đã chọn bác sĩ niềng răng cho con, vậy cho con đến chỗ đấy để bác sĩ theo dõi, nhưng chị H. từ chối.

Chị nói chị chỉ đồng ý hàn răng ở phòng khám chị chỉ định, không thì thôi, và chị chỉ trả chi phí hàn răng thôi. Chị nói: 'Con chị không kéo con em ngã, con chị không sai'. Tôi tức quá dập máy. Vừa mới cách đấy 2 tiếng chính cô chủ nhiệm nói cô hỏi các bạn trong lớp, các bạn nói con tôi ngã do con con chị H. kéo, lúc con tôi đang trong tư thế cúi người. Chị ấy gật gật gù gù không nói gì, vậy mà giờ lại chối bỏ và trả lời cuộc gọi của tôi với một thái độ khó chịu.

Vụ việc gây tranh cãi: Trẻ nô đùa với bạn bị kéo cổ, ngã sứt răng, cách xử lý sau đó của hai bà mẹ khiến mọi chuyện trở nên ầm ĩ - Ảnh 3.

Tin nhắn của chị V.O và chị H.

Sau đấy để cho công tâm, tôi đã lên nhóm lớp tạo poll nhờ các phụ huynh hỏi các con trong lớp xem tình huống ngã thế nào. Kết quả 60% nói con tôi ngã do con chị H. kéo, 40% nói 2 bạn khoác vai rồi cả 2 ngã và 0% là 2 bạn khoác vai nhau con tôi không cẩn thận nên tự ngã. Như vậy tôi không hiểu câu chối của chị H. vào buổi chiều khi tôi gặp chị tại trường là do đâu.

Chị H. xem kết quả poll, lơ ý kiến của mọi người là nên khắc phục hậu quả, và lôi nghề nghiệp của tôi ra để sỉ nhục với ý tôi đang dùng nghề nghiệp của mình để đi làm tiền gia đình chị".

Được biết, chị H. hiện đang là giảng viên tại một trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội. Chị V.O sau đó đã đăng tải thông tin cá nhân, số điện thoại, nơi công tác của chị H. lên mạng xã hội. Ngoài ra còn gửi khiếu nại đến cơ quan của chị H. Chính điều này khiến nhiều bậc cha mẹ không đồng tình.

Nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc vốn không quá to tát nhưng chính cách xử lý của hai bà mẹ đang vô tình khiến mọi việc "bé xé ra to". Hầu hết cộng đồng mạng đều cho rằng chị V.O cư xử quá nóng nảy, thiếu bình tĩnh còn phía chị H. không tinh tế và chưa có cách giải quyết khôn khéo, triệt để.

Liên hệ với chị V.O, chị cho biết: "Mình không mong chờ gì từ phụ huynh nữa, chiều mình cho con đi khám. Hôm trước mình nhắn bảo con đang đau, sáng gia đình chị H. bố trí qua đưa con đi khám nhưng chị H. không trả lời. Thử hỏi nếu con chị H. bị thế chị ấy có dửng dưng vậy không?

Tương lai của con chắc chắn nhà chị ấy không chịu trách nhiệm được rồi. Vậy mà hiện tại cũng không thể tỏ ra 1 chút quan tâm".

Chị V.O cũng chia sẻ, hiện con chị và bé B.T vẫn bình thường trên lớp. "Mình không trách gì bé B.T cả. Thậm chí mình chỉ mắng con mình là tại sao bị bạn kéo thì không biết lùi lại để tự bảo vệ bản thân. Dù sao cả hai đứa cũng là trẻ con. Mình cũng hiểu là tai nạn không mong muốn".

Vụ việc gây tranh cãi: Trẻ nô đùa với bạn bị kéo cổ, ngã sứt răng, cách xử lý sau đó của hai bà mẹ khiến mọi chuyện trở nên ầm ĩ - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm