Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 01/03/2021

Cẩm Tâm Tựa Ngọc một lần nữa tạo điều kiện cho các chị em trong hội Chân Hoàn Truyện, Như Ý Truyện tái ngộ.

Những ai đang đắm chìm với loạt drama gia đấu của Cẩm Tâm Tựa Ngọc chắc chắn đôi lúc sẽ ngớ người vì nhận ra vài gương mặt thân quen. Thế nhưng đừng lo, nhất là đối với các "fan cuồng" của thể loại cung đấu Hoa ngữ vì trong phim có không ít các "bóng hồng" từng hóa thân thành nữ nhân chốn thâm cung, trải qua nhiều trận tranh đấu khốc liệt hơn nhiều ở bộ đôi tuyệt tác nhà Lưu Liễm Tử - Hậu Cung Chân Hoàn TruyệnNhư Ý Truyện.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 1.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc quy tụ dàn mỹ nhân từng gây bão Như Ý Truyện, Chân Hoàn Truyện

1. Hà Hoằng San ở Như Ý Truyện cũng một bụng mưu kế, có tài đàn ca khiến hoàng thượng mê mẩn

Nhân vật đầu tiên có lẽ được khán giả nhận mặt dễ dàng nhất là Hà Hoằng San. Trước khi đến với Cẩm Tâm Tựa Ngọc, nữ diễn viên đã thủ vai Bạch Nhị Cơ - một kỳ nữ giỏi chơi đàn nguyệt được Thái hậu gài vào hậu cung của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Ở những tập đầu, Bạch Nhị Cơ là nhân vật được sủng ái bậc nhất trong cung. Cho đến khi bị hãm hại mà sinh con quái thai, Bạch Nhị Cơ mới bị thất sủng, chỉ sống lay lắt trong cung đợi ngày chết. Sau cùng, cô bị lộ thân phận, sau đó phải theo lệnh hoàng đế mà đầu độc một phi tần khác. Cô bị ban thuốc độc, trước khi chết vẫn ôm cây đàn tỳ bà và luôn miệng hẹn đứa con kia nơi chín suối.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 2.

Bạch Nhị Cơ là kỳ nữ được hoàng đế để mắt do đàn hay

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 3.

Lúc chết, cô cũng ôm cây đàn tỳ bà được hoàng đế ban tặng

Đến với Cẩm Tâm Tựa Ngọc, Hà Hoằng San "hắc hóa" hoàn toàn, trở thành Kiều Liên Phòng trong bụng tâm cơ, ngoài mặt lại tỏ vẻ khả ái lấy lòng. Cô vốn nhắm vào ngôi vợ kế của Từ Lệnh Nghi, thế nhưng lại bị vợ trước của anh là La Nguyên Nương (Dĩnh Nhi) tính kế nên chỉ dừng ở chức thiếp. Cho đến hiện tại, Kiều Di Nương không ít lần đối đầu với La Thập Nhất, gần đây nhất còn dàn cảnh để bắt cóc nữ chính Cẩm Tâm Tựa Ngọc.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 4.

Kiều Liên Phòng lắm mưu mô trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 5.

Cô chính là vật ngáng đường lớn nhất của nữ chính

2. Lan Hi: Tỷ tỷ thân thiết của Chân Hoàn, mạnh mẽ cắm sừng hoàng đế ở Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Đằng sau sự trưởng thành và mạnh mẽ của nữ chính La Thập Nhất chính là vị Giản sư phụ điềm tĩnh nhưng tốt bụng. Vai diễn này được thể hiện bởi Lan Hi, nữ diễn viên từng ghi điểm vào hơn 10 năm trước trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Đến đây, nếu bạn vẫn ngờ ngợ chưa nhìn ra cô là ai trong kiệt tác cung đấu kia thì hãy nhớ đến nữ chính Chân Hoàn (Tôn Lệ). Cô có 2 người tỷ muội vô cùng thân thiết khi vừa nhập cung, một trong số đó là tỷ tỷ Thẩm Mi Trang. Đây chính là vai diễn của Lan Hi trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 6.

Lan Hi vào vai Thẩm Mi Trang

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 7.

Cô là tỷ muội tốt của Chân Hoàn

Quay về thời điểm hơn 1 thập niên trước, Thẩm Mi Trang là một mỹ nhân an tĩnh, tốt bụng và luôn hết lòng yêu thương các muội muội là Chân Hoàn và An Lăng Dung. Cô ban đầu rất được hoàng thượng sủng ái, thế nhưng sau đó bị Hoa phi hãm hại, vu oan giả thai nên bị phạt giáng xuống làm Đáp ứng. Vì bị hoàng thượng hiểu lầm và trách phạt, Mi Trang dần trở nên lạnh nhạt và không được sủng như xưa. Sau này, cô đem lòng yêu thái y Ôn Thực Sơ, có với y 1 người con gái mà sau này, Chân Hoàn đã cật lực che giấu và làm như đó là con của hoàng thượng. Đây cũng là "cái sừng" đầu tiên của Ung Chính đế trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện khiến khán giả... hả hê!

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 8.

Lan Hi trong vai Giản sư phụ của Thập Nhất trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 9.

Cô từng nhiều lần giúp đỡ Thập Nhất vượt qua khó khăn

3. Dĩnh Nhi từng "nhuộm đỏ Tử Cấm Thành" ở Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Cũng ở Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, một nhân vật khác tuy kém đất diễn hơn nhưng cũng để lại ấn tượng sâu đậm... trước khi bị đánh chết. Đó chính là Hạ Thường tại có xuất thân cao quý nhưng tính tình ngạo mạn, phách lối. Cô xem thường, hay kiếm chuyện với các phi tần khác khiến cho Hoa phi vô cùng chán ghét. Vì vậy trong một lần bắt nạt An Lăng Dung, Hạ Thường tại đã bị Hoa phi phạt "nhất trượng hồng", bị đánh từ eo trở xuống đến thịt nát xương tan rồi vào lãnh cung đến khi qua đời.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 10.

Nàng Hạ Thường tại ngạo mạn ở đầu phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 11.

Cô bị Hoa phi ban "nhất trượng hồng" rồi tống vào lãnh cung

Nếu nhìn gương mặt non nớt, hơi na ná nữ thần Jiyeon của nhóm T-ARA kia quen quen thì xin chúc mừng, đó chính là Dĩnh Nhi - người vào vai La Nguyên Nương của Cẩm Tâm Tựa Ngọc lần này. Sau hơn 10 năm, Dĩnh Nhi không còn mặn mà với vai đanh đá, chua ngoa như Hạ Thường tại mà có cơ hội hóa thân thành vợ cả trầm tính nhưng mắc bệnh hiểm nghèo của Từ Lệnh Nghi. Tuy chỉ xuất hiện trong 6 tập đầu nhưng diễn xuất của Dĩnh Nhi được đánh giá cao, lại có ảnh hưởng nhất định đến sự biến chuyển của Từ gia. Cái chết của Nguyên Nương chính là dấu hiệu cho thấy cuộc đời của dàn diễn viên chuẩn bị bước sang trang mới khốc liệt hơn.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 12.

Dĩnh Phi của hiện tại là vợ cả của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 13.

Không may Nguyên Nương đã qua đời ở tập 6

4. La thái thái lừng lẫy, uy nghi từng lên cơn đau tim "chết ngang" trong Như Ý Truyện!

Các nàng tươi trẻ mơn mởn thì dễ nhìn ra, thế nhưng không phải ai cũng phát hiện một vị phu nhân đứng tuổi của Cẩm Tâm Tựa Ngọc cũng từng tham gia bức tranh cung đấu nảy lửa của Như Ý Truyện. Để có được vị trí uy nghiêm nhưng vẫn quyền lực như hiện tại, chắc chắn La thái thái cũng đã trải qua không ít gian khổ!

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 14.
Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 15.

Mẫu thân của Như Ý trong Như Ý Truyện do Tô Hiểu Lợi thủ vai

Trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc, La thái thái - bà cả của La gia và là mẹ lớn của chị em Thập Nhất đã từng đóng một vai nhỏ trong Như Ý Truyện. Nữ diễn viên Tô Hiểu Lợi từng thể hiện nhân vật Na Nhĩ Bố phu nhân - mẹ của Như Ý (Châu Tấn). Sau khi Như Ý lên làm hoàng hậu, bà được phong làm Thừa Ân công phu nhân, tưởng có thể yên tâm hưởng phước đến cuối đời. Thế nhưng sau khi Như Ý gặp chuyện, bị thu hồi sách bảo ở cuối phim thì vị phu nhân cũng lên cơn đau tim mà qua đời.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 16.

Trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc, bà là người phụ nữ quyền lực lấn át cả chồng ở La gia

5. Đàm Tùng Vận từng "nhí nhảnh cá cảnh", là đóa hoa thuần khiết nhất của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Nhân vật cuối cùng và cũng là cái tên trung tâm của Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Đàm Tùng Vận cũng từng là một mỹ nhân trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Vai diễn của cô là Thuần Nhi, được kết nạp vào hậu cung của Ung Chính sau lứa Chân Hoàn, Mi Trang. Thuần Nhi thân thiết với hội Chân Hoàn, là một thiếu nữ thuần khiết, không có một tí tâm cơ hay mưu tính thâm độc nào. Chân Hoàn xem cô như em gái, thế nhưng tình chị em của họ không êm đềm được lâu. Vì lỡ nghe lén chuyện hệ trọng của Hoa phi, Thuần Nhi liền bị ả sai người dìm xuống nước đến chết.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 17.

Thuần Nhi đáng yêu, thanh khiết được khán giả yêu mến

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 18.

Cái chết của cô do thái giám dưới quyền Hoa phi gây ra khiến fan khóc hết nước mắt

Sau nhiều năm xa rời với thể loại cổ trang, Đàm Tùng Vận đã trở lại với thể loại đấu đá nữ giới với Cẩm Tâm Tựa Ngọc. Thế nhưng câu chuyện của La Thập Nhất không hoàn toàn chỉ là tranh sủng, đoạt vị. Cô bước vào Từ gia còn để điều tra về cái chết bí ẩn của mẹ, tìm ra hung thủ cũng như bảo vệ bản thân và những người thân yêu khỏi âm mưu của kẻ ác.

Vũ trụ cung đấu Chân Hoàn - Như Ý Truyện tề tụ ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc, ác hay thiện đều có cái kết bi thương đẫm nước mắt - Ảnh 19.

Đàm Tùng Vận là nữ chính La Thập Nhất trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Cẩm Tâm Tựa Ngọc lên sóng lúc 19h00, từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm