Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Chưa có quyết định khởi tố thêm tội danh với các bị can

Lan Chi, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 21:47 10/02/2022

Hiện tại, Cơ quan điều tra tỉnh Long An vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ những sai phạm liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Chưa có quyết định khởi tố thêm tội danh với các bị can - Ảnh 1.

Từ trái qua: Hoàn Nguyên, ông Lê Tùng Vân, Nhất Nguyên

Liên quan đến sự việc Tịnh thất Bồng Lai, ngày 10/1, nguồn tin của PV cho biết hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Long An vẫn đang điều tra 4 bị can gồm ông Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991), Lê Thanh Trùng Dương (1995) về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, cơ quan điều tra tỉnh Long An vẫn chưa có quyết định khởi tố thêm tội danh đối với bị can nêu trên.

Trước đó, ông Đào Kim Lân, một trong 5 luật sư tham gia biện hộ cho Tịnh thất Bồng Lai cho biết: "Dư luận xã hội có nhiều vấn đề vượt xa bản chất vụ việc. Theo thông tin chính thức của cơ quan cảnh sát điều tra, các bị can chỉ đang bị truy tố về tội 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, Quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân' (quy định tại điều 331 Bộ Luật Hình Sự 2015 sửa đổi 2017), còn những thông tin khác chỉ là sự thổi phồng của dư luận hoặc những đồn đại không có căn cứ tính đến thời điểm hiện nay".

Được biết, các luật sư đã tham gia các buổi làm việc cùng điều tra viên, kiểm soát viên đối với tất cả các bị can trong vụ án theo đúng tiến độ và lịch làm việc do cơ quan điều tra sắp xếp.

Trước đó, Công an tỉnh Long An và huyện Đức Hoà đã nhận được nhiều đơn thư tố giác, phản ánh của các tổ chức, cá nhân liên quan đến những sai phạm xảy ra tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc (62 tuổi), ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Cụ thể, đơn tố giác xoay quanh các vấn đề: Lợi dụng tôn giáo, trẻ mồ côi để trục lợi từ thiện, loạn luân… gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 4/1, Công an huyện Đức Hòa đã tổ chức bắt quả tang và khám xét tại hộ gia đình Cao Thị Cúc và làm việc với một số trường hợp sinh sống tại đây để làm rõ các hành vi sai phạm có liên quan.

https://soha.vn/vu-tinh-that-bong-lai-chua-co-quyet-dinh-khoi-to-them-toi-danh-voi-cac-bi-can-20220210192147573.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm