Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau PTTM: Bí ẩn về bác sỹ gây mê cho nạn nhân

Đinh Huy, Theo Nhịp Sống Việt 08:18 19/03/2022

Lãnh đạo Bệnh viện ung bướu Hà Nội xác nhận, bác sỹ Lê Ngọc Anh có liên quan đến vụ việc phẫu thuật nâng mũi khiến bệnh nhân Hiếu tử vong.

XEM TOÀN BỘ DIỄN BIẾN TẠI ĐÂY

Liên quan đến vụ chị Phạm Thị Diễm Hiếu (22 tuổi, quê ở Long An) tử vong sau khi đi phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 18/3, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

"Chắc chắn sẽ khởi tố, người gây ra sự việc sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai nhấn mạnh.

Cách đây 2 tháng, sự việc diễn ra tại cơ sở thẩm mỹ là nhà riêng của anh Hoàng Minh Phong. Tuy nhiên, anh Phong không trực tiếp thực hiện thủ thuật nâng mũi mà cho bạn là anh Nguyễn Sỹ Giang mượn cơ sở.

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau PTTM: Bí ẩn về bác sỹ gây mê cho nạn nhân - Ảnh 1.

Nạn nhân khi điều trị ở bệnh viện Bạch Mai

Theo nguồn tin của chúng tôi, người trực tiếp thực hiện quá trình và khiến nạn nhân hôn mê sâu khi nhập viện là anh Nguyễn Sỹ Giang và bác sỹ Lê Ngọc Anh - khoa phẫu thuật Gây mê hồi sức của Bệnh viện ung bướu Hà Nội.

Nguồn tin khẳng định, người gây mê cho nạn nhân Hiếu là bác sỹ Lê Ngọc Anh. Bác sỹ này đang thuộc biên chế của Bệnh viện ung bướu Hà Nội. "Bác sỹ Ngọc Anh là một bác sỹ có tay nghề và hợp tác với rất nhiều bên thẩm mỹ".

Trong khi đó, anh Hoàng Minh Phong, chủ cơ sở thẩm mỹ diễn ra sự việc thông tin: "Anh Giang là người có chuyên môn nâng mũi, còn bác sỹ Lê Ngọc Anh là người có chuyên môn nên tôi mới cho mượn địa điểm".

Theo anh Phong, trước khi cho bạn mình mượn cơ sở, anh cũng dặn dò khi thực hiện làm thẩm mỹ phải test Covid-19 và xét nghiệm hoạt chất ma tuý qua đường nước tiểu cho khách nhưng Giang đã bỏ qua, bản thân Phong lúc đó cũng không ở nhà nên cũng rất khó hiểu về chuyện này.

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau PTTM: Bí ẩn về bác sỹ gây mê cho nạn nhân - Ảnh 2.

Nơi diễn ra vụ việc

"15h00 cùng ngày, Giang và bác sĩ tiền mê bắt đầu thực hiện nâng mũi cho Hiếu. Tuy nhiên, khi làm tiền mê họ mới tiêm thuốc tê và rạch một ít ở phần đầu mũi đã phải dừng lại rồi", anh Phong nói.

Liên quan đến bác sỹ Lê Ngọc Anh, lãnh đạo Bệnh viện ung bướu Hà Nội xác nhận, bác sỹ này có liên quan đến vụ việc phẫu thuật nâng mũi khiến bệnh nhân Hiếu tử vong. Ngoài ra, vị lãnh đạo bệnh viện còn cho biết thêm bác sỹ Ngọc Anh đã làm việc tại Bệnh viện ung bướu Hà Nội 5 năm qua.

"Sau khi nhận được thông tin bác sĩ Lê Ngọc Anh khoa phẫu thuật Gây mê hồi sức của bệnh viện có liên quan đến trường hợp ca tử vong do nâng mũi tại cơ sở tổ 20, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Ngọc Anh viết bản tường trình và quyết định đình chỉ công tác từ ngày 18/3/2022", lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Được biết, cơ sở nâng mũi của anh Hoàng Minh Phong hoạt động không có giấy phép.

https://kenh14.vn/vu-pttm-nang-mui-khien-co-gai-22-tuoi-tu-vong-bi-an-ve-bac-sy-gay-me-cho-nan-nhan-20220319080823352.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm