Vụ phụ huynh tát thẳng mặt hiệu trưởng tại cuộc họp: Hai bên đều nhận sai và xin lỗi lẫn nhau

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 17:42 27/12/2019

Tại buổi hòa giải tại công an, cả phụ huynh và cô giáo đều thừa nhận phần sai của mình, đồng thời xin lỗi lẫn nhau.

Chiều 27/12, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, vừa tổ chức buổi hòa giải trực tiếp giữa các bên liên quan vụ phụ huynh tát thẳng mặt hiệu trưởng, gây xôn xao dư luận.

Được biết, cuộc hòa giải bắt đầu từ 14 giờ chiều 27/12, gồm bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (Giáo viên, kiêm hiệu trưởng Trung tâm Mun Art – Cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa), bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, trú quận Hải Châu) - người tát bà Hằng và cơ quan Công an.

Ngoài ra, buổi hòa giải còn có bố của bà Hằng và một phụ huynh chứng kiến vụ việc.

Clip: Nữ hiệu trưởng bị phụ huynh tát ngay tại trung tâm dạy nhạc.

Theo Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu, tại buổi hòa giải tự nguyện, 2 bên đều đã nhận sai và trực tiếp gửi đến nhau lời xin lỗi. Cả 2 cũng đã giải thích cặn kẽ nguyên nhân gây xích mích, dẫn đến sự việc không đáng có.

Theo đó, phụ huynh Thy thừa nhận mình đã quá bức xúc và nóng giận nên không hiểu hết ý của bà Hằng khi trao đổi qua điện thoại. Bà Thy giải thích những lời bình luận, dòng trạng thái mình đăng tải trên facebook cá nhân là do cách nói riêng, không hề có ý đe dọa nhưng vô tình khiến bà Hằng hiểu lầm.

Còn nữ hiệu trưởng Hằng cũng đã nhận sai và cho rằng do cách nói khác biệt của mỗi vùng miền, và hiểu nhầm ngôn từ đã khiến bà Thy nghĩ rằng mình bị giáo viên xúc phạm. Do đó, bà Hằng cũng đã xin lỗi phụ huynh vì sai sót của mình.

Vụ phụ huynh tát thẳng mặt hiệu trưởng tại cuộc họp: Hai bên đều nhận sai và xin lỗi lẫn nhau - Ảnh 2.

Nữ hiệu trưởng Hằng kể lại vụ việc với PV.

"Cả 2 bên đã thống nhất giải tỏa mọi khúc mắc và kết thúc vụ việc. Phía giáo viên không yêu cầu xử phạt hành vi tát người của phụ huynh. Nhưng chúng tôi sẽ xem xét làm rõ hành vi này theo đúng quy định pháp luật", Đại tá Trần Phước Hương, nói.

Như đã đưa tin, ngày 17/12, bà Hằng đã gửi đơn tố cáo bị nữ phụ huynh Thy có hành vi "vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm".

Theo bà Hằng, ngày 18/11, trung tâm Mun Art tổ chức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch từ 17h30 đến 19h30) cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia.Thời điểm này, bà Thy là mẹ của học sinh T. (SN 2013) đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và rời đi.

Tan buổi biểu diễn, bà Thy đến đón con mình trong tình trạng bình thường. Tuy nhiên, hôm sau bà xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu và trong suốt 2 giờ đó.

Theo bà Hằng, do cháu T nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp. Từ 17 giờ đến 19h30, cháu chỉ chơi ở ngoài sân. Bảo vệ tòa nhà đã nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào. Trong suốt quá trình này, cháu T vẫn an toàn, không có sự cố nào xảy ra.

"Sau tất cả những lời giải thích của tôi, bà Thy vẫn không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có những lời lẽ đe doạ đến tính mạng của tôi, đồng thời doạ sẽ đánh sập trung tâm của tôi...", bà Hằng nói.

Trước tình hình đó, ngày 12/12, Trung tâm đã tổ chức một cuộc họp với phụ huynh để giải quyết bức xúc và giải thích về sự việc trên. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, bà Thy đã tát bà Hằng trước camera livestream và chứng kiến của nhiều người, sau đó bỏ về.

"Việc 1 đứa trẻ vắng mặt thì trung tâm cần báo với phụ huynh để đảm bảo trẻ vẫn được an toàn. Tôi yêu cầu trung tâm phải xin lỗi nhưng bà Hằng lại cho rằng phụ huynh khi nói chuyện 'cần phải có trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục', trong lúc tức giận, tôi đã tát bà Hằng...", bà Thy chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chia tay chồng cũ, người phụ nữ xứ Thanh nhận món nợ 50 triệu trả “phí thuê trọ” ở nhà chồng và cuộc hôn nhân hồi sinh sau 10 năm

    2 lần sinh con của Yến đều khổ, chuỗi ngày đã qua của cô nhìn lại cũng đầy kinh hoàng. Nhưng Yến ngày hôm nay đã khác...
  • Đọc thêm