Vụ núi lửa phun trào ở Guatemala: Hơn 330 người vẫn mất tích

PV, Theo TTXVN 10:38 05/07/2018

Một tháng sau vụ núi lửa Fuego tại Guatemala phun trào, ngày 4/7, giới chức nước này thông báo số nạn nhân mất tích trong đợt thiên tai này là 332 người, cao hơn nhiều so với ước tính trước đó.

Cơ quan Phòng chống thiên tai Guatemala (CONRED) đã đưa ra con số trên sau khi rà soát hồ sơ ra vào các bệnh viện, khu trú ẩn, trường học và một kênh đăng ký trực tuyến cũng như báo cáo của các công ty dịch vụ công cộng và Bộ Y tế nước này.

Cũng theo thống kê mới của CONRED, ít nhất 113 người đã thiệt mạng trong đợt thiên tai này, tăng 3 người so với thống kê trước đó.

Vụ núi lửa phun trào ở Guatemala: Hơn 330 người vẫn mất tích - Ảnh 1.

Cảnh đổ nát tại San Miguel Los Lotes sau vụ núi lửa Fuego phun trào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, CONRED ước tính 197 người đã mất tích trong đợt núi lửa Fuego phun trào tro bụi và khí nóng cực độ bắt đầu từ ngày 3/6.

Từ ngày 17/6, lực lượng cứu hộ Guatemala đã ngừng các hoạt động tìm kiếm nạn nhân tại các khu vực bị núi lửa tàn phá vì công tác cứu hộ gặp nguy hiểm và rủi ro cao, trong khi không còn hy vọng về khả năng sống sót của những người mất tích.

Núi lửa Fuego cao 3.763 mét là một trong những núi lửa còn hoạt động ở Guatemala, quốc gia có tới 34 ngọn núi lửa.

Ngày 3/6 vừa qua, núi lửa Fuego bắt đầu phun trào với các vụ nổ nhỏ kèm nham thạch và cột tro cao 4.500m.

Đây là vụ phun trào dữ dội nhất của núi lửa nằm cách thủ đô Guatemala City 45km về phía Tây Nam này trong 4 thập kỷ qua.

Đợt thiên tai đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người, hơn 12.000 người phải đi sơ tán và 3.300 người bị mất nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày