Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: Khai quật mộ, tái khám nghiệm tử thi để thu thập thêm chứng cứ

Bá Cường, Theo Tổ quốc 18:11 17/02/2019

Vì lời khai của các nghi phạm mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, cùng với yêu cầu của vụ án cần thu thập thêm chứng cứ, ban chuyên án đã quyết định tái khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (21 tuổi, trú ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại, chiều nay (17/2), cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật phần mộ, tái khám nghiệm thi thể của nạn nhân.

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: Khai quật mộ, tái khám nghiệm tử thi để thu thập thêm chứng cứ - Ảnh 1.

Nghi phạm Vương Văn Hùng (ảnh nhỏ) và chiếc lồng gà của nạn nhân được tìm thấy.

Theo nguồn tin, việc tái khám nghiệm tử thi được thực hiện vì nhiều lý do, một là do lời khai của các nghi phạm có nhiều mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường lần đầu, hai là để ban chuyên án thu thập thêm chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Qúa trình tái khám nghiệm tử thi diễn ra ở nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt, chỉ có người nhà nạn nhân được tiếp cận khu vực cơ quan chức năng tiến hành công việc.

Trước đó, chiều 4/2 (30 Tết), nạn nhân đã chở 13 con gà đi giao cho khách hàng sau đó mất liên lạc với gia đình. Sáng 7/2 (mùng 3 Tết), thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng mặc áo phông, quần lót, đầu đội mũ bảo hiểm, cổ có vết siết tại một ngôi nhà hoang.

Qúa trình điều tra, cơ quan chức năng đã bắt hai nghi phạm là Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công. Hiện các nghi phạm đã thừa nhận mình cùng nhau lên kế hoạch sát hại nạn nhân, tuy nhiên lời khai còn nhiều mâu thuẫn. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CNN: 40 triệu người Mỹ có thể trở thành vô gia cư vào cuối năm nay vì dịch Covid-19

    Báo cáo của Viện Aspen cho thấy Mỹ sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng bất động sản chưa từng có trong lịch sử nếu tình hình như hiện nay không thay đổi
  • Đọc thêm