Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Không chỉ có một đối tượng xâm hại tình dục nạn nhân

Bá Cường, Theo Tổ quốc 12:17 18/02/2019

Dựa trên bằng chứng lưu lại trên thi thể nạn nhân, cơ quan điều tra xác định cô gái xấu số đã bị nhiều đối tượng xâm hại tình dục trước khi bị sát hại.

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại chiều 30 Tết, hiện công an tỉnh Điện Biên đã bắt 5 đối tượng gồm Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng. Đây đều là các thành phần bất hảo, nghiện ngập và vào tù ra tội. 

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Không chỉ có một đối tượng xâm hại tình dục nạn nhân - Ảnh 1.

Thi thể chị Duyên và chiếc xe máy chở gà đi giao đã được tìm thấy


Theo lời khai ban đầu, Hùng cho rằng vì thấy cô gái bán gà xinh đẹp nên đã nảy sinh ý định yêu cầu giao gà để có cơ hội cướp tài sản. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không logic và mâu thuẫn, vì tài sản đáng giá nhất của nạn nhân là chiếc xe máy đã không bị các đối tượng tẩu tán mà bỏ lại ngoài đường, gà và điện thoại di động cũng không bị các đối tượng đem bán. Hơn nữa nếu chỉ cướp đơn thuần thì không cần phải nhắm đến một cô gái xinh xắn. 

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các nghi phạm đã có kế hoạch và chuẩn bị từ trước cho hành vi phạm tội của mình. 

Mới đây nhất, ngày hôm qua 17/2, ban chuyên án đã tiến hành tái khám nghiệm pháp y để thu thập thêm chứng cứ. Dựa trên các chứng cứ có được, cơ quan công an xác định nạn nhân bị xâm hại tình dục, hơn nữa không chỉ có một đối tượng thực hiện hành vi này. 

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Không chỉ có một đối tượng xâm hại tình dục nạn nhân - Ảnh 2.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân

Các nghi phạm đã dụ nạn nhân đến một địa điểm chuẩn bị từ trước, sau đó bắt, giam giữ và hãm hiếp nạn nhân trước khi giết. Hiện, các nghi phạm vẫn khai nhỏ giọt, tuy nhiên có thể xác định Lường Văn Lả (SN 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) là một trong những kẻ tham gia tích cực nhất vào vụ án, tên này cũng đã có hành vi bỏ trốn khi cảm thấy bị công an truy bắt. 

Trước đó, vào ngày 4/2 (30 tết), nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã đi giao gà theo yêu cầu của khách hàng rồi mất tích. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một ngôi nhà hoang sau đó. 

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, công an đã huy động quân số cao nhất để tích cực điều tra. Đến hiện tại, công an đã bắt 5 đối tượng và khởi tố bị can các đối tượng này với 5 tội danh gồm bắt giữ người trái phép, hiếp dâm, cướp của, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm