Vụ người mẹ trẻ lên mạng cho bớt một đứa con: "Gia đình tôi không bắt con dâu bỏ thai"

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 11:48 27/04/2017

Trước thông tin chị N. muốn cho bớt một đứa con vì kinh tế khó khăn, đồng thời cho rằng gia đình chồng nhiều lần bảo con dâu bỏ thai nên chị phải về nhà ngoại sinh đẻ, ông Tiến (bố chồng chị N.) khẳng định: "Không có chuyện gia đình tôi bảo con dâu bỏ thai".

Gia đình chồng bức xúc trước thông tin con dâu đăng lên mạng xã hội

Vừa qua, chị Lê Thị N. (23 tuổi), ở tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội vừa sinh đôi 2 bé trai được 1,5 tháng đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội mong muốn cho bớt một đứa con của mình vì kinh tế quá khó khăn, gia đình chồng lại không nhận cháu.

Người mẹ trẻ này nói rằng, sau khi chị thông báo mình có thai, bố chồng yêu cầu chị bỏ thai. Thương con, chị vẫn giữ thai lại và một mình ôm theo cả đứa con trai đầu về nhà bố mẹ đẻ, chờ ngày sinh. Sau khi sinh, chị N. cho rằng phía nhà chồng không nhìn nhận hai đứa con trai sinh đôi của chị. 

Vụ người mẹ trẻ lên mạng cho bớt một đứa con: Gia đình tôi không bắt con dâu bỏ thai - Ảnh 1.

Hai cháu bé sinh đôi được hơn một tháng

Để có cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi đã tìm về nhà chồng chị N. ở xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Tới đây, rất nhiều hàng xóm tỏ ra khá bức xúc trước những thông tin chị N. "tố" nhà chồng là anh Nguyễn Văn T. (29 tuổi). Đa số hàng trên xóm đều cho rằng, anh T. làm phu hồ và là người hiền lành, tuy nghèo nhưng sống tốt với mọi người.

Chia sẻ với chúng tôi, bà N.T.H. là hàng xóm của nhà anh T. cho biết: "Không hiểu nó suy nghĩ gì mà đăng tin lên trên mạng xã hội là cho con. Nhà họ tốt quá nên mới giữ lại người con dâu ấy, còn như tôi, tôi đã đuổi lâu rồi". 

Vụ người mẹ trẻ lên mạng cho bớt một đứa con: Gia đình tôi không bắt con dâu bỏ thai - Ảnh 2.

Gia đình anh T. cho rằng chưa bao giờ lên tiếng yêu cầu chị N. bỏ thai (ông Tiến và chồng chị N. ngồi giữa)

Khi chúng tôi có mặt, ông Nguyễn Văn Tiến (bố chồng của chị N.) và nhiều người thân ngồi trong nhà tỏ ra khá buồn rầu. Ông cho biết, gia đình không hề bảo con dâu phải bỏ thai. Ông Tiến thừa nhận mình cũng từng giơ tay định tát con dâu vì lúc ấy N. quá hỗn nhưng cái tát không trúng. 

Theo ông Tiến, năm trước, con trai ông là anh T. bị điện giật phải cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức, bị hoại tử và mất 1 ngón chân nhưng chị N. không 1 ngày vào viện chăm chồng. 

"Khi tôi và con trai trở về nhà, nó đã mang theo cháu tôi và một số đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ. Từ lúc nó tự bỏ về đó tới giờ không một lời xin lỗi gia đình tôi. Ngày nó sinh đẻ cũng không báo cho gia đình tôi biết mà chỉ báo qua hàng xóm. Chúng tôi mỗi lần tới thăm cháu thì nó hoặc đóng sầm cửa, hoặc bế vội con bỏ đi chỗ khác, không cho gặp. Tôi có hai lần xin phép ông bà thông gia cho đón cháu về nhà nhưng sau đó nó tới bế bằng được cháu đi và còn có những lời nói hỗn.

Quan điểm của gia đình tôi là, dù hai đứa trẻ sơ sinh có phải là con cháu nhà chúng tôi hay không, chúng tôi vẫn đồng ý nhận nuôi và muốn đón cả cháu lớn về. Nhưng phía nhà ông bà thông gia không gặp nên chúng tôi cũng khó nói chuyện" - ông Tiến chia sẻ.

"Tôi rất muốn đón các con về"

Về phía anh T., anh cho biết, anh cũng chưa bao giờ lên tiếng bắt chị N. phải bỏ con, cũng chưa ai trong gia đình yêu cầu chị N. phải viết đơn ly hôn. Việc anh thay số điện thoại 3 lần là do máy mất, máy hỏng chứ không phải thay số để trốn tránh trách nhiệm hay không cho chị N. liên lạc với mình. 

"Bố tôi cũng đã nêu quan điểm của gia đình rồi. Nhiều hôm tôi nhớ con mà một mình nằm khóc. Giờ nếu phía gia đình nhà N. đồng ý gặp, tôi xin đón các con về, tuy nhiên gia đình tôi không chấp nhận người con dâu như N. nữa", anh T. cho biết. 

Vụ người mẹ trẻ lên mạng cho bớt một đứa con: Gia đình tôi không bắt con dâu bỏ thai - Ảnh 3.

Hiện tại gia đình ông Tiến cũng mong muốn được đón các cháu về chăm sóc

Trao đổi với chúng tôi, đại diện chi hội phụ nữ thôn Yên Nội, xã Đồng Quang cho biết, chuyện mâu thuẫn gia đình, vợ chồng là chuyện thường có trong xã hội này. Gia đình ông Tiến cũng không nằm ngoài câu chuyện đó. N. về làm dâu ở đây nhưng thực sự cũng chưa làm tròn bổn phận của một người con, người vợ. 

Khi chúng tôi có mặt tại nhà chị N. tối muộn ngày 26/4, cũng là thời điểm 4 người trong gia đình nhà chồng chị sang nói chuyện trực tiếp để làm rõ các thông tin chị N. đã đưa lên mạng xã hội cũng như cung cấp cho báo chí trước đó, đồng thời muốn xin gặp cháu và đón các cháu về nuôi. 

Chị N. sau khi để gia đình nhà chồng vào đã đóng mạnh cửa trước sự chứng kiến của nhiều người. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm