Vụ nam bảo vệ cởi trần đấm liên tiếp người phụ nữ giữa phố: “Dù bất cứ lý do gì, hành vi đánh phụ nữ là không thể chấp nhận được”

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 19:51 16/12/2019

Trước vụ việc một nam bảo vệ của Trung tâm thương mại Artemis đấm liên tiếp một phụ nữ ngay giữa phố, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, cho dù bất cứ lý do là gì, hành vi đánh phụ nữ là không thể chấp nhận được trong một xã hội hiện đại.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 16/12, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị đang thụ lý giải quyết vụ việc nam bảo vệ Trung tâm thương mại Artemis ở số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai có hành vi hành hung người phụ nữ ngay trước sảnh toà nhà.

Vụ nam bảo vệ cởi trần đấm liên tiếp người phụ nữ giữa phố: “Dù bất cứ lý do là gì, hành vi đánh phụ nữ là không thể chấp nhận được” - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Bước đầu tại cơ quan công an, nam nhân viên bảo vệ đã thừa nhận hành vi đánh người phụ nữ đăng tải trên mạng xã hội. Hiện công an đang tiến hành giám định thương tật đối với người phụ nữ bị hành hung từ đó sẽ quyết định xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, vụ việc đã làm dư luận vô cùng bức xúc. Chưa cần biết lý do là gì nhưng hành vi đánh phụ nữ là không thể chấp nhận được trong một xã hội hiện đại.

Theo Luật sư Cường, hành vi này đã trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, danh dự nhân phẩm của nạn nhân. Chính vì vậy, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ để xử lý vụ việc sau khi tiếp nhận đơn trình báo.

Vụ nam bảo vệ cởi trần đấm liên tiếp người phụ nữ giữa phố: “Dù bất cứ lý do là gì, hành vi đánh phụ nữ là không thể chấp nhận được” - Ảnh 2.

Được biết, khu vực này được 2 đơn vị bảo vệ trông coi vào 2 ca sáng và tối.

Vụ nam bảo vệ cởi trần đấm liên tiếp người phụ nữ giữa phố: “Dù bất cứ lý do là gì, hành vi đánh phụ nữ là không thể chấp nhận được” - Ảnh 3.

Hình ảnh nam bảo vệ có hành vi đánh người phụ nữ giữa phố lan truyền trên mạng xã hội.

Trước vụ việc trên, Cơ quan công an sẽ hướng dẫn người bị hành hung đến bệnh viện thăm khám, điều trị đồng thời sẽ tiến hành trưng cầu giám định thương tích.

Do sự việc có tính chất côn đồ nên trong trường hợp người phụ nữ này bị thương tích thì dù tỉ lệ thương tích dưới 11 %, người đàn ông vẫn có thể xử lý hình sự theo quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015. Tại khung này, người đàn ông có thể đối diện với mức hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Vụ nam bảo vệ cởi trần đấm liên tiếp người phụ nữ giữa phố: “Dù bất cứ lý do là gì, hành vi đánh phụ nữ là không thể chấp nhận được” - Ảnh 4.

Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Trường hợp người phụ nữ bị hành hung không có thương tích, không đủ căn cứ xử lý hình sự thì vẫn có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo điểm e, khoản 3, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ – CP. Cụ thể, với hành vi xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe người khác sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Trước vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi vào sáng ngày 16/12, đại diện chủ đầu tư toà nhà Trung tâm thương mại Artemis là Công ty cổ phần đầu tư ACC Thăng Long cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đơn vị quản lý nam bảo vệ đã ra quyết định đình chỉ đối với người bảo vệ này.

Như đã đưa tin, mới đây trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một người nam giới cởi trần liên tục túm tay đánh người phụ nữ. Bước đầu xác định, kẻ hành hung là người đàn ông cởi trần khoảng 30 tuổi. Người này đã có hành vi đánh đấm người phụ nữ và vung lời thô tục.

Theo đoạn clip ghi lại, ở dưới đất cách đó không xa là chiếc áo đồng phục bảo vệ màu xanh của người này. Chứng kiến sự việc, nhân viên bảo vệ trung tuổi vào can ngăn đồng nghiệp nhưng không được. Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc. Đa số ý kiến cho rằng dù chưa biết cụ thể sự việc đúng sai thế nào thì nam thanh niên không nên có hành vi đánh phụ nữ như trên.

Qua tìm hiểu được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 14/12 tại vỉa hè Trung tâm thương mại Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm