Vụ kiện lạm dụng tình dục của Hoàng tử Anh đi đến hồi kết và động thái bất ngờ của Nữ hoàng dành cho con trai

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:01 16/02/2022

Vụ kiện lạm dụng tình dục của con trai Nữ hoàng Anh đã có tiến triển mới.

Truyền thông quốc tế đưa tin, Hoàng tử Andrew và cô Virginia Giuffre, người tố cáo ông tội lạm dụng tình dục đã thống nhất về một khoản tiền để dàn xếp vụ kiện ở tòa án Mỹ.

Theo các tài liệu do David Boies, luật sư của Virginia Giuffre, đệ trình hôm 15/2, hai bên sẽ gửi đơn xin hủy vụ kiện sau khi cô Giuffre nhận được số tiền thỏa thuận. Chi tiết khoản tiền này hiện không được tiết lộ.

"Hoàng tử Andrew dự định quyên một khoản đáng kể cho tổ chức từ thiện của cô Giuffre, nhằm ủng hộ quyền của các nạn nhân. Ông ấy chưa bao giờ có ý định phỉ báng nhân cách cô ấy và thừa nhận Giuffre đã phải chịu đựng với tư cách là nạn nhân của sự lạm dụng, cũng như hậu quả của các cuộc tấn công không công bằng", tài liệu ghi rõ.

Vụ kiện lạm dụng tình dục của Hoàng tử Anh đi đến hồi kết và động thái bất ngờ của Nữ hoàng dành cho con trai - Ảnh 1.

Hoàng tử Andrew đã dàn xếp được vụ kiện tụng ồn ào

Ngoài ra, tài liệu còn cho biết thêm: "Jeffrey Epstein đã mua bán vô số cô gái trẻ làm nô lệ tình dục nhiều năm qua. Hoàng tử Andrew hối hận có mối quan hệ với Epstein, đồng thời khen ngợi sự dũng cảm của cô Giuffre và những người sống sót khác trong việc đứng lên bảo vệ quyền lợi của họ và những người khác. Ông ấy cam kết bày tỏ sự tiếc nuối với mối quan hệ của mình với Epstein bằng cách hỗ trợ cuộc chiến chống lại nạn buôn bán tình dục và bằng cách hỗ trợ các nạn nhân".

Trước đó, trong đơn kiện gửi lên Tòa án New York cuối năm ngoái, Giuffre cho biết mình là nạn nhân buôn bán tình dục của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein và buộc phải quan hệ với Công tước xứ York, con trai Nữ hoàng Anh ba lần, khi cô mới 17 tuổi. Ông Andrew nhiều lần phủ nhận những cáo buộc này.

Theo một số nguồn tin, Hoàng tử Andrew sẽ phải trả khoản tiền 12 triệu bảng Anh (369 tỷ đồng) và Nữ hoàng Anh được cho là đã cung cấp một phần số tiền này cho con trai. Theo Telegraph, sẽ rất khó để Công tước xứ York tự chi trả các khoản chi phí vì người đàn ông này đã bị tước bỏ hết quân hàm, quyền bảo trợ, chỉ sống dựa vào chu cấp hàng năm của Nữ hoàng Anh.

Vụ kiện lạm dụng tình dục của Hoàng tử Anh đi đến hồi kết và động thái bất ngờ của Nữ hoàng dành cho con trai - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh được cho là hỗ trợ con trai

Trước đó Nữ hoàng Anh được cho là sẽ không giúp đỡ con trai xử lý vụ kiện này khiến ông Andrew phải chật vật rao bán biệt thự. Được biết, các khoản thanh toán sẽ chuyển vào tài khoản của bên nguyên đơn trong vòng 30 ngày tới. Các cuộc đàm phán giữa đôi bên được cho là kéo dài trong vòng 10 ngày. Hiện phía hoàng gia Anh chưa đưa ra thông tin cụ thể chính thức nào.

Trong tuyên bố trước đó với People, nguyên đơn Giuffre từng khẳng định: "Tôi yêu cầu Hoàng tử Andrew phải chịu trách nhiệm về những gì ông ấy đã làm với tôi. Những người quyền lực và giàu có không thể được miễn trách nhiệm về hành động của họ".

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/vu-kien-lam-dung-tinh-duc-cua-hoang-tu-anh-di-den-hoi-ket-va-dong-thai-bat-ngo-cua-nu-hoang-danh-cho-con-trai-20220216114930381.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm