Vũ Khắc Tiệp lại gây tranh cãi khi dùng ảnh của nhiếp ảnh gia nước ngoài đăng lên Instagram mà không ghi nguồn

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 13/07/2020

Hiện tại, tác giả của những tấm hình này cũng đã yêu cầu Vũ Khắc Tiệp phải ghi nguồn đầy đủ.

Là một trong những vlogger có tiếng tăm, gắn liền với những clip review du lịch vô cùng chất, đẹp và sang chảnh nhưng Vũ Khắc Tiệp cũng vướng phải không ít lùm xùm liên quan đến đời tư và cả trong quá trình thực hiện các clip của mình. Mới đây nhất, ông bầu một lần nữa lại khiến cộng đồng mạng phải tranh cãi về việc sử dụng hình ảnh của mình.

Cụ thể, trên tài khoản Instagram cá nhân, Vũ Khắc Tiệp đã đăng tải những hình ảnh về một dòng sông vô cùng kỳ vỹ, ảo diệu... Nội dung được đăng tải đính kèm: "Trên dòng sông sắc đẹp đầy cá sấu, đá ngầm và tôm tép. Tiệp một mình bơi chiếc thuyền nan chở khách qua sông - Lê Hoàng".

Vũ Khắc Tiệp lại gây tranh cãi khi dùng ảnh của nhiếp ảnh gia nước ngoài đăng lên Instagram mà không ghi nguồn - Ảnh 1.

Hình ảnh và nội dung mà Vũ Khắc Tiệp đăng tải trên Instagram.

Nếu theo dõi Vũ Khắc Tiệp cùng những địa điểm mà ông bầu đã đi qua để thực hiện vlog, có lẽ hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một địa điểm mà Vũ Khắc Tiệp đã thực hiện ghi hình tại đó bởi sự hoành tráng cũng ngang ngửa những địa điểm đã xuất hiện trong các vlog trước đó và trên phần nội dung cũng không hề đề tên người chụp. Tuy nhiên, đáng nói là, đây lại là những hình ảnh được "mượn" từ người khác. Điều này khiến nhiều cư dân mạng khá bất ngờ và có các ý kiến trái chiều.

Trong khi rất nhiều người chỉ ra rằng đây là ảnh đi "mượn", vẫn có những cư dân mạng cho rằng ảnh của người khác thì đăng lên cũng... chẳng sao. Đáng chú ý, trong số rất nhiều bình luận, xuất hiện một bình luận được cho là tác giả của bức ảnh đã yêu cầu Vũ Khắc Tiệp phải ghi đầy đủ tên nguồn của người chụp hình.

Vũ Khắc Tiệp lại gây tranh cãi khi dùng ảnh của nhiếp ảnh gia nước ngoài đăng lên Instagram mà không ghi nguồn - Ảnh 3.

Đáp lại, Vũ Khắc Tiệp cũng đã bình luận trả lời: "Như thế nào là copy hả em. Hình đẹp thì anh up. Hình đẹp không được phép up hả em?".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm