Vũ. kể về những tan vỡ, vấn vương trong tình yêu với album "Một vạn năm"

Lê Anh, Theo VOV 08:27 09/09/2022

Album "Một vạn năm" gồm 9 ca khúc là những chiêm nghiệm về quá khứ với góc nhìn trưởng thành và chín chắn hơn của nam nghệ sĩ khi nhắc về những điều đã qua.

Album "Một vạn năm" gồm 9 ca khúc là những chiêm nghiệm về quá khứ với góc nhìn trưởng thành và chín chắn hơn của nam nghệ sĩ khi nhắc về những điều đã qua.

Tối 8/9, Vũ. đã chính thức phát hành ca khúc "Cô ta". Đây cũng chính là ca khúc chủ đề của album phòng thu thứ hai "Một vạn năm". MV "Cô ta" mang màu sắc hoài cổ, có sự tham gia diễn xuất của Helly Tống.

"Cô ta" có giai điệu chậm rãi cùng với những hình ảnh trong MV tạo cảm giác bâng khuâng và đầy lưu luyến cho người xem. Bắt đầu với sự lạc lối trong ký ức “Bàn tay chạy theo ký ức đến bao giờ” nhưng đoạn kết lại mở ra sự giải thoát cho nhân vật “Cô ta”: "Đừng trách cô không còn nhớ những rối ren trong đời".

Lời nhạc tự sự được thể hiện qua giọng hát trầm buồn đặc trưng của Vũ. khiến người nghe đồng cảm và phần nào nhìn thấy câu chuyện của chính mình trong từng bài hát. Nét thơ của Helly Tống cùng câu chuyện đối lập diễn ra song song của các nhân vật trong MV “Cô ta” đã mang lại những rung cảm sâu đậm cho người xem. Lựa chọn "Cô ta" làm ca khúc chủ đề, Vũ. chia sẻ đây là ca khúc đại diện cho màu nhạc của anh cũng như xuyên suốt album "Một vạn năm".

Album phòng thu thứ hai của Vũ. thu hút ngay người nghe với tựa đề "Một vạn năm". Lý giải về việc đặt tên album, Vũ. cho biết "một vạn năm" là cụm từ được anh tìm ra để định nghĩa cho một tình yêu đẹp của tuổi thanh xuân. Vũ. chia sẻ: "Khi tôi đọc sách và xem phim để tìm từ tượng trưng cho toàn thể album thì cụm từ này đã xuất hiện một bộ phim của Châu Tinh Trì. "Một vạn năm" là hạn ước mà nhân vật nam dành cho nhân vật nữ. Tôi cảm thấy cụm từ ấy đã chứa đựng trọn vẹn vẻ đẹp lẫn sự vĩnh cửu của tình yêu. Vì thế tôi lựa chọn "Một vạn năm" làm tên album, đại diện cho hành trình âm nhạc của mình hai năm qua".

Vũ. kể về những tan vỡ, vấn vương trong tình yêu với album Một vạn năm - Ảnh 1.

Album "Một vạn năm" cho thấy góc nhìn trưởng thành và chín chắn hơn của Vũ. khi nhắc về những điều đã qua.

Album "Một vạn năm" gồm 9 ca khúc là những chiêm nghiệm về quá khứ với góc nhìn trưởng thành và chín chắn hơn của nam nghệ sĩ khi nhắc về những điều đã qua. Nếu “Bước qua mùa cô đơn” mở ra những trăn trở về cách đối mặt với quá khứ thì “Bước qua nhau” lại là sự nhẹ lòng khi nhắc về những điều xưa cũ, những điều còn sót lại giờ chỉ là “một thói quen từ lâu”. Các ca khúc còn lại trong album như “Chậm lại”, “Cô ta”,... cũng mang màu sắc đầy hoài niệm cùng sự tiếc nuối, nhưng cảm xúc không quá bi lụy mà mang đến sự giải thoát và nhẹ nhõm trong tâm hồn.

Ngoài ra, Vũ. còn gửi đến người nghe nhạc hai nhạc solo khác như “Chợt nhìn nhau”, “Sau chia tay ta còn gì?”. Đặc biệt, album còn có sự góp giọng của rapper Phúc Du với ca khúc “Nhường lại em”, Mạc Mai Sương với “Cuộc đối thoại không hồi kết” và Trang với “Anh nhớ ra”.

Album "Một vạn năm" chính thức ra mắt vào 0h00 ngày 9/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm