Vụ học sinh tử vong vì bỏ quên trên xe: Bộ trưởng GD&ĐT nói gì?

Quốc Nhật, Theo Giao Thông 20:27 09/08/2019

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đây là sự việc đau lòng, cần xây dựng quy trình trong việc đưa đón học sinh.

Vụ học sinh tử vong vì bỏ quên trên xe: Bộ trưởng GD&ĐT nói gì? - Ảnh 1.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non


Tại Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non diễn ra hôm nay (ngày 9/8) tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có những ý kiến liên quan đến dịch vụ đưa đón học sinh đến trường sau câu chuyện vừa xảy ra tại trường Gateway (Hà Nội). Theo Bộ trưởng, đây là sự việc đau lòng và từ đây cũng nảy sinh nhiều bất cập trong công tác đưa đón học sinh.

“Các địa phương, nhiều trường cũng đã làm việc này rồi nhưng tới đây phải rà soát để hướng dẫn một cách bài bản, cụ thể nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để xảy ra sự việc rất đau lòng như đối với học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Gateway”, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Vụ học sinh tử vong vì bỏ quên trên xe: Bộ trưởng GD&ĐT nói gì? - Ảnh 2.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Bộ trưởng, quy trình này không chỉ áp dụng trong việc đưa đón các em đến trường mà còn đi tham quan, dã ngoại. Trong đó trách nhiệm quan trọng là của giáo viên đưa đón, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm cũng như các thầy cô trong nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa thầy cô và phụ huynh học sinh để cung cấp thông tin, quy trình đưa đón bài bản, không để có lỗ hổng, thiếu thông tin giữa các bên.
Bộ GD&ĐT cho biết đang phối hợp với Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia để xây dựng hướng dẫn quy định cụ thể về dịch vụ đưa đón học sinh đến trường an toàn cho học sinh.

Ngoài ra, đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ đưa đón: Hiện, Bộ GD&ĐT đang làm việc với Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia để hướng tới xây dựng quy định đơn vị cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh phải đảm bảo chất lượng, tài xế phải có bằng lái xe, đáp ứng yêu cầu về bến bãi…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hai đứa trẻ sống cạnh những ngôi mộ, chẳng biết nói chuyện, ngày ngày đợi mẹ khờ đi xin thuốc về uống

    Hai anh em trai ở Trà Vinh, đứa lên 3, đứa đã tròn 5 nhưng chẳng biết nói chuyện, chỉ quanh quẩn suốt ngày cạnh những ngôi mộ gần căn chòi xập xệ. Không tiền bạc, giấy khai sinh, dù bệnh tật nhưng 2 đứa trẻ không thể đến bệnh viện để điều trị.
  • Đọc thêm