Vụ học sinh lớp 10 tự tử: Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng, Hiệu phó

Phan Ánh, Theo VOV 18:06 06/12/2020

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 10, Trường THPT Vĩnh Xương có biểu hiện tự tử, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng trường, trong thời hạn 15 ngày.

Sau khi xác minh, làm rõ các nội dung, tình tiết có liên quan đến vụ việc này, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang nhận thấy, ngoài các hạn chế, thiếu sót của lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương, trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn một số sai sót như: Tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành; có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành.

Cụ thể, lãnh đạo trường đã nêu họ, tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc học sinh có biểu hiện tự tử; Biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh và bản thân học sinh.

Vụ học sinh lớp 10 tự tử: Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng, Hiệu phó - Ảnh 1.

Nỗi buồn của cha mẹ học sinh

Xuất phát từ những hạn chế, sai phạm của nhà trường như đã nêu, Sở GD&ĐT quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng trường và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng trường, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thứ Hai, 07/12.

Đồng thời, Sở GD&ĐT giao cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cường, chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi sự việc xảy ra.

Hiện nay, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đang tiếp tục xác minh và làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể và cá nhân nếu xác định là có vi phạm.

Vụ học sinh lớp 10 tự tử: Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng, Hiệu phó - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm