An Giang: Làm rõ sự việc nữ sinh tự tử vì bị trường kiểm điểm

Bình Phú, Theo GD&TĐ 09:18 05/12/2020

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cùng trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu (An Giang) đang làm rõ vụ việc nữ sinh tự tử tại khu vực nhà vệ sinh trường học.

Vào ngày 30/11, gia đình em N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4, trường THPT Vĩnh Xương) được nhà trường cho hay em bị ngất xỉu khu vực nhà vệ sinh của trường.

Sau đó gia đình mới biết em uống thuốc với ý định tự tử và để lại thư tuyệt mệnh trong lớp. Nhận được thông tin của trường, gia đình em Y đã đến đưa em đi Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP. Châu Đốc, An Giang) để cấp cứu.

Đến tối 3/12, do tình trạng của Y có dấu hiệu nặng nên em được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Theo như thư mà em Y để lại, nguyên nhân khiến em tự tử là vì uất ức và không phạm lỗi như trường đã xử lý.

Trước đó, ngày 27/11, ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương ký thông báo về việc học sinh vi phạm điều lệ trường THPT năm học 2020 - 2021.

Theo thông báo, em N.T.N.Y (học lớp 10A4) đã sai phạm: phản ánh không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quan hệ nhà trường và gia đình; gây ảnh hưởng không tốt đến danh dự và uy tín nhà giáo; sử dụng điện thoại di động để ghi âm giáo viên trong giờ học. Tuy nhiên Y vẫn chưa nhận rõ lỗi của mình. Vì vậy em Y phải viết bản kiểm điểm và thực hiện cấm túc hằng ngày trong vòng 2 tuần kể từ ngày 1/12 đến 12/12.

Y phải có mặt ở trường từ 6 giờ 30 phút đến 6 giờ 50 phút từ thứ 2 đến thứ 7 để các cô luân phiên dạy quy tắc ứng xử đạo đức và lao động tại trường.

Đến ngày 30/11 thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Theo thông tin điều trị nội trú của Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, em Y đã “cố tình tự đầu độc (Salbutamol)”.

Sau khi nắm được sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã làm việc với trường để xác minh thông tin và làm rõ vụ việc.

Theo học bạ của em Y, các năm học trước em được đánh giá là học sinh ngoan, hiền, lễ phép, vâng lời thầy cô, thân thiện với bạn bè, chủ động trong học tập… Sự việc em Y bị nhà trường kiểm điểm dẫn đến tình trạng đáng tiếc khiến gia đình, thầy cô, bạn bè của em bàng hoàng và lo lắng.

An Giang: Làm rõ sự việc nữ sinh tự tử vì bị trường kiểm điểm - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm