Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bỗng "neo" lãnh đạo sau vụ gian lận điểm thi, nhiều phòng ban "cửa đóng then cài"

Bá Cường, Theo Trí Thức Trẻ 11:57 19/04/2019

Trong khi vụ bê bối sửa điểm thi đại học đang rất được dư luận quan tâm, PV đã đến Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La liên hệ làm việc, tuy nhiên văn phòng Sở này cho biết hiện chỉ còn 2/4 nhân sự Ban giám đốc, trong đó một người đã xin nghỉ phép dài ngày còn một người thì kín lịch họp.

Liên quan đến vụ bê bối sửa điểm thi đại học năm 2018, tỉnh Sơn La có đến 44 trường hợp trong đó có hàng chục trường hợp là con của cán bộ các cơ quan nhà nước, sáng 19/4, PV đã đến liên hệ làm việc trực tiếp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bỗng neo lãnh đạo sau vụ gian lận điểm thi, nhiều phòng ban cửa đóng then cài - Ảnh 1.

Phòng Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La đóng cửa do ông Hoàng Đức Tiến đang xin nghỉ phép dài ngày.

Tuy nhiên không khí làm việc sáng nay ở đây khá im ắng, hầu hết các phòng lãnh đạo đều đóng cửa. Trao đổi với PV, bà Lương Thị Bích Hiền, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cho biết bà có biết con một số lãnh đạo Sở đã tham gia thi đại học đợt vừa rồi, tuy nhiên hiện tại bà vẫn chưa được tiếp cận danh sách các thí sinh được nâng điểm.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bỗng neo lãnh đạo sau vụ gian lận điểm thi, nhiều phòng ban cửa đóng then cài - Ảnh 2.

Bà Lương Thị Bích Hiền, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

"Danh sách này đóng dấu mật, chỉ có cán bộ chủ chốt mới được xem. Hiện nay sở chỉ còn hai trên bốn lãnh đạo thuộc ban giám đốc, trong đó đồng chí Hoàng Tiến Đức - Giám đốc sở thì đã xin nghỉ phép từ hôm qua (18/4), nghỉ đến 26/4. Anh Đức rất ít khi xin nghỉ phép, lần này là do lý do bất khả kháng.

Hiện, chỉ còn mỗi anh Nguyễn Duy Hoàng phó Giám đốc trực cơ quan, nhưng một mình làm việc của 4 người nên rất bận, đã kín lịch họp, tối nay cũng bận họp. Con anh Hoàng có thi đại học đợt vừa rồi, nhưng có được nâng điểm hay không thì tôi không biết", bà Hiền nói.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bỗng neo lãnh đạo sau vụ gian lận điểm thi, nhiều phòng ban cửa đóng then cài - Ảnh 3.

Phòng PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La Nguyễn Duy Hoàng.

Dạo một vòng các phòng ban trong Sở GD&ĐT Sơn La, phòng Giám đốc, Phó giám đốc, Chánh văn phòng đều đóng kín cửa. Phòng Các dự án của Sở đang bị niêm phong mà theo bà Hiền là vì trong đó đang chữa những tài liệu liên quan đến chuyện gian lận thi cử vừa rồi.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bỗng neo lãnh đạo sau vụ gian lận điểm thi, nhiều phòng ban cửa đóng then cài - Ảnh 4.

Phòng "Các dự án" - nơi lưu giữ hồ sơ liên quan tới vụ bê bối điểm thi đang trong tình trạng niêm phong.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bỗng neo lãnh đạo sau vụ gian lận điểm thi, nhiều phòng ban cửa đóng then cài - Ảnh 5.

Phòng của Chánh văn phòng sở cũng khóa cửa.

Trước đó, sau khi danh sách 44 thí sinh gian lận điểm thi ở tỉnh này được công khai, đã xác định hơn 20 thí sinh là con của các quan chức tỉnh này được nâng đến hơn 20 điểm mỗi thí sinh.

Liên quan vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Sơn La đã khởi tố 6 bị can liên quan đến ngành giáo dục tỉnh Sơn La gồm: Trần Xuân Yến, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La; Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD-ĐT Sơn La; Đặng Hữu Thủy, hiệu phó Trường THPT Tô Hiệu, TP Sơn La; Cầm Thị Bun Sọn, phó Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT; Lò Văn Huynh, Trưởng Phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Sơn La; cùng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra còn khởi tố cựu trung tá Đỗ Khắc Hưng, cựu cán bộ Phòng PA03 Công an tỉnh và ông Đinh Hải Sơn, cựu thiếu tá, nguyên là phó đội trưởng Đội Giáo dục thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Sơn La, cùng về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm