Vú em lương tiền tỷ của Hoàng gia Anh: Chỉ nói 1 câu mà các Hoàng tử, Công chúa nghe lời răm rắp, trình dạy dỗ quá đỉnh!

Thanh Hương, Theo Pháp luật bạn đọc 15:34 15/10/2021

Bảo mẫu Hoàng gia đã áp dụng những phương pháp dạy dỗ rất đơn giản, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng.

Được biết, vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate có một bảo mẫu để phụ giúp việc chăm sóc 3 đứa trẻ Hoàng gia. Người được lựa chọn là bà Maria Teresa Turrion Borrallo, người Tây Ban Nha, năm nay 50 tuổi. Bà Maria bắt đầu làm việc cho cặp đôi William - Kate từ năm 2014 để chăm sóc cho Hoàng tử George, lúc đó mới 8 tháng tuổi.

Giống như nhiều vú em Hoàng gia khác, bà Maria từng tốt nghiệp Đại học Norland - Đây là nơi không phải ai cũng có thể theo học. Những người đăng ký học phải có thể trạng sức khỏe tốt và lý lịch trong sạch. Ngoài ra, họ phải nói tiếng Anh hoàn hảo. Trong quá trình học tập, các cô gái không chỉ học cách chăm sóc trẻ mà còn được dạy: Tâm lý học, Lịch sử, Triết học, Xã hội học, Văn chương.

Vú em lương tiền tỷ của Hoàng gia Anh: Chỉ nói 1 câu mà các Hoàng tử, Công chúa nghe lời răm rắp, trình dạy dỗ quá đỉnh! - Ảnh 1.

Bảo mẫu Hoàng gia Anh - Maria Teresa Turrion Borrallo

Được biết, bà Maria có tính cách nghiêm khắc. Dưới sự bảo ban của bảo mẫu, các Hoàng tử, Công chúa đều ngoan ngoãn, lễ phép, thể hiện thái độ đúng mực khi xuất hiện trước công chúng. Vậy bà Maria đã áp dụng phương pháp dạy dỗ nào mà khiến những đứa trẻ đang trong độ tuổi nghịch ngợm lại trở nên hiểu chuyện như vậy?

Thực chất, bảo mẫu Hoàng gia đã áp dụng những phương pháp dạy dỗ rất đơn giản, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng:

Giải thích cho trẻ biết những điều sắp diễn ra

Trước mỗi sự kiện công chúng, bảo mẫu Maria và Công nương Kate thường giải thích cho những đứa trẻ biết điều gì sẽ xảy ra và các Hoàng tử, Công chúa sẽ phải làm gì. Chẳng hạn Hoàng tử George, Công chúa Charlotte phải mỉm cười, vẫy tay chào đám đông,...

Phía Hoàng gia Anh từng chia sẻ về điều này như sau: "Không bao giờ có chuyện lộn xộn. Đó là vì Borrallo sẽ ra dấu cho bọn trẻ khi nào thì bước ra khỏi máy bay rồi nắm lấy tay mẹ, khi nào mỉm cười và vẫy tay chào đám đông. Sẽ không có bất kỳ tiếng khóc hay tiếng la hét ăn vạ nào được phép diễn ra".

Bên cạnh đó, bà Maria cũng luôn để ý, phát hiện những dấu hiệu nóng nảy bất thường trước khi Hoàng tử và Công chúa mất bình tĩnh. bảo mẫu kỳ cựu này tìm hiểu nguồn gốc cảm xúc xấu của trẻ, từ đó giúp trẻ điều chỉnh cảm xúc.

Vú em lương tiền tỷ của Hoàng gia Anh: Chỉ nói 1 câu mà các Hoàng tử, Công chúa nghe lời răm rắp, trình dạy dỗ quá đỉnh! - Ảnh 2.

Trước mỗi sự kiện công chúng, bảo mẫu Maria và Công nương Kate thường giải thích cho những đứa trẻ biết điều gì sẽ xảy ra và các Hoàng tử, Công chúa sẽ phải làm gì

Câu thần chú khuyến khích hành vi tốt của trẻ

Được biết, bảo mẫu Maria luôn giáo dục các Hoàng tử, Công chúa về nghệ thuật và cách giao tiếp trong các sự kiện trước công chúng, cùng với đó là thái độ đúng mực, luôn tỉnh táo, mỉm cười khi nói chuyện với mọi người. Để các cô cậu bé Hoàng gia làm tốt, bảo mẫu Maria có một thần chú hữu hiệu, giúp khích lệ tinh thần.

Theo đó, bà Maria thường nói: "Đây là cơ hội cho mẹ và bố thấy cháu tuyệt vời thế nào. Cháu phải mỉm cười và cư xử ngoan ngoãn, sau đó chúng ta có thể vào nhà và chơi". 

Được biết, mức lương trung bình dành cho vú em Norland mới vào nghề tại London và các hạt nước Anh là 22.774 bảng Anh/năm (khoảng 695 triệu đồng). Còn 40.000 bảng Anh/năm (khoảng 1,2 tỷ đồng) là mức lương khởi điểm của nhóm bảo mẫu cao cấp này sau 12 tháng kể từ khi họ nhận bằng tốt nghiệp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm