Vụ đánh bom nhà thờ Philippines: Chính phủ tuyên bố sẽ truy lùng bằng được các phần tử khủng bố

Duy Vu, Theo Helino 19:30 27/01/2019

Chính phủ Philippines tuyên bố sẽ truy tìm đến cùng mọi phần tử khủng bố đứng sau vụ đánh bom nhà thờ Thiên chúa giáo xảy ra sáng nay (27/1), tại thành phố Jolo, tỉnh Sulu, miền Nam.

Vào lúc 8 giờ sáng nay (ngày 27/1/2019), hai vụ đánh bom đã xảy ra liên tiếp bên ngoài một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thành phố Jolo, tỉnh Sulu, miền Nam Philippines khi nhiều tín đồ đang dự buổi lễ cầu nguyện. Đến nay, đã có ít nhất 27 người thiệt mạng và 77 người khác bị thương, đẩy con số thương vong lên hơn 100 người.

Vụ đánh bom nhà thờ Philippines: Chính phủ tuyên bố sẽ truy lùng bằng được các phần tử khủng bố - Ảnh 1.

Hiện trường đổ nát tại nhà thờ ở Jolo, tỉnh Sulu, Philippines sau 2 vụ đánh bom.

Vụ đánh bom nhà thờ Philippines: Chính phủ tuyên bố sẽ truy lùng bằng được các phần tử khủng bố - Ảnh 2.

Hiện trường bị phong toả sau sự cố.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận việc thực hiện vụ đánh bom. Tuy nhiên, cảnh sát Philippines nghi ngờ nhóm phiến quân Abu Sayyaf, có liên quan đến tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, là những kẻ thực hiện vụ tấn công.

"Những kẻ khủng bố đã thách thức khả năng của chính phủ trong việc đảm bảo an ninh cho người dân khu vực này." - Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông Salvador Panelo, nói. 

Ngoài ra, ông Panelo cũng tuyên bố lực lượng vũ trang Philippines sẽ đương đầu với mọi thách thức và truy tìm toàn bộ những tên tội phạm đến cùng. "Các phần tử khủng bố sẽ phải đối mặt với công lý và bị đặt sau chấn song nhà tù. Luật pháp sẽ không tha thứ cho chúng." - Theo một tuyên bố của chính phủ Philippines.

Vụ đánh bom nhà thờ Philippines: Chính phủ tuyên bố sẽ truy lùng bằng được các phần tử khủng bố - Ảnh 3.

Ảnh: Hiện trường vụ tấn công.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, ông Delfin Lorenzana, miêu tả vụ tấn công lần này là "hành động liều lĩnh", đồng thời kêu gọi người dân địa phương cần hết sức cảnh giác, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để ngăn chặn những âm mưu khủng bố. Vị quan chức này cũng cam kết sẽ nỗ lực hết mình để sớm đưa những kẻ thủ ác ra trước công lý.

Theo Washington Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm