Vụ con thảm sát khiến bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch: Bác tin thủ phạm uống rượu, dùng ma túy

Hoàng An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:58 17/01/2021

Qua test nhanh, cơ quan chức năng chưa phát hiện Sáu sử dụng ma túy hay cồn. Theo người thân anh này, vài ngày gần đây, Sáu có biểu hiện thần kinh không ổn định.

Vụ con thảm sát khiến bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch: Bác tin thủ phạm uống rượu, dùng ma túy - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ án

Sáng 17/1, người dân bản Co Phày (ở xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu ) đang phối hợp địa phương lo hậu sự cho các nạn nhân trong vụ thảm án do Lường Văn Sáu (28 tuổi, người dân tộc Thái) gây ra.

Ông Lìm Văn Khơi, Chủ tịch UBND xã Mường Cang cho biết, sự việc ra khoảng 0h30 ngày 16/1. Thời điểm đó, khi thấy Lường Văn Sáu lấy quần áo đặt lên bếp ga bật lửa đốt, bà Vàng Thị S. (53 tuổi, mẹ Sáu) can ngăn, liền bị đối tượng dùng dao chém nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Em trai của Sáu là Lường Văn H. (22 tuổi) chứng kiến anh chém mẹ lao vào ứng cứu, bị Sáu dùng dao đâm, chém thương tích. H. chạy ra khỏi nhà và kêu cứu.

Chưa dừng lại, Sáu tiếp tục cầm dao chạy ra cổng và đâm, chém nhiều nhát nữa vào người bố đẻ là Lường Văn Ph., khiến ông Ph. tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án với người thân, Sáu quay vào nhà dùng dao tự cắt cổ mình gây thương tích nặng nhưng chưa chết.

Khoảng 1h sáng cùng ngày, lực lượng Công an xã Mường Cang, Công an huyện Than Uyên có mặt khống chế, đưa Sáu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, đến khoảng 4h30 cùng ngày, anh ta tử vong.

Riêng Lường Văn H. sau khi bị anh trai đâm, chém trọng thương bỏ chạy ra khỏi nhà, được người dân cùng bản đưa đi cấp cứu, song đang trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến thông tin cho rằng Lường Văn Sáu trước khi sát hại bố, mẹ, em trai có uống rượu và sử dụng ma túy, ông Trần Quang Chiến, Phó chủ tịch UBND huyện Than Uyên cho biết, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra. "Qua test nhanh thì Sáu không có chất ma túy hay cồn", lãnh đạo huyện Than Uyên nói.

Còn theo chia sẻ của người thân trong gia đình, vài ngày gần đây, Sáu có biểu hiện thần kinh không ổn định, bất thường về lời nói và hành động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày