Vụ chủ cửa hàng quần áo bị kẻ bịt mặt ném bom xăng: "Họ xông vào đánh tôi và dọa đốt 2 lần rồi"

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 23/07/2019

Theo chị H. trình bày, đây là lần thứ 3 chị bị nhóm 2 người đàn ông xông vào đánh và đốt quán. Những lần trước, chị đã báo công an nhưng nhóm người này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Vụ chủ cửa hàng quần áo bị kẻ bịt mặt ném bom xăng: Họ xông vào đánh tôi và dọa đốt 2 lần rồi - Ảnh 1.

Ngày 23/7, chị Đinh Thị H. (35 tuổi, trú xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng bị bỏng nặng 2 chân.

Sau sự việc xảy ra, chị H. đã trình báo lên cơ quan công an. 2 ngày trước, công an huyện Nghi Lộc cũng đã đến bệnh viện lấy lời khai của chị H. để phục vụ công tác điều tra.

Kể lại sự việc vừa qua, chị H. cho biết, khoảng 19h ngày 19/7, chị đang cho con ăn cơm trong ki-ốt bán quần áo (đây vừa là cửa hàng vừa là nơi sinh sống của mẹ con chị H.) thì nghe thấy mùi xăng nồng nặc.

Vụ chủ cửa hàng quần áo bị kẻ bịt mặt ném bom xăng: Họ xông vào đánh tôi và dọa đốt 2 lần rồi - Ảnh 2.

Cửa hàng vừa là nơi kinh doanh vừa là nơi ở đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chạy ra trước cửa để xem có chuyện gì thì chị H. bất ngờ bị một người đàn ông bịt kín mặt mũi đốt và ném túi chứa nhiều chai bom xăng về phía mình. Do bất ngờ không kịp tránh nên chị H. bị những chai bom xăng trúng vào đùi và chân.

Sau khi ném những chai bom xăng vào phía người chị H. người đàn ông này đã leo lên xe máy của người đứng chờ sẵn gần đó để bỏ đi khỏi hiện trường.

"Tôi vừa ra chưa kịp biết chuyện gì thì người đó ném cả túi vải màu đen có chứa nhiều chai bom xăng vào người. Bị cháy, bỏng tôi chỉ kịp chạy đi. Ki-ốt quần áo lúc đó bị lửa lan ra, toàn bộ tài sản trong ki-ốt bị cháy hết", chị H. nói.

Vụ chủ cửa hàng quần áo bị kẻ bịt mặt ném bom xăng: Họ xông vào đánh tôi và dọa đốt 2 lần rồi - Ảnh 3.

Sau vụ việc, chị H. bị bỏng nặng 2 chân.

Nói về nghi phạm hãm hại mình, chị H. cho biết có nhiều nghi vấn và chị hiện đã cung cấp cho cơ quan công an nên chờ điều tra làm rõ.

Cũng theo chị H., đây là lần thứ 3 chị bị nhóm người lạ đến hãm hại, đe dọa, đánh đập và đốt trước cửa hàng.

Cụ thể, chiều ngày 23/6, chị H. đang ở trong ki-ốt bán hàng thì bất ngờ bị 2 người đàn ông bịt kín mặt mũi xông vào. Chưa kịp hiểu chuyện gì, 2 người này xông vào đánh, đấm tới tấp chị H. Bị đánh đập, chị H. kêu la cầu cứu nhưng các đối tượng vẫn không buông tha. Ít phút sau, 2 đối tượng này mới bỏ đi.

Vụ chủ cửa hàng quần áo bị kẻ bịt mặt ném bom xăng: Họ xông vào đánh tôi và dọa đốt 2 lần rồi - Ảnh 4.

Chị H. bị cháy toàn bộ tài sản, ước tính khoảng 350 triệu đồng.

Đêm 30/6, 2 người đàn ông tiếp tục đi xe máy đến trước cửa hàng quần áo của chị H. Qua camera an ninh ghi lại được cho thấy, khoảng 24h đêm, nhóm này chỉnh camera đi hướng khác. Đến 3h sáng cùng ngày, nhóm đối tượng này chất một đống quần áo cũ trước cửa hàng quần áo rồi châm lửa đốt.

Vụ cháy lần này đã gây hư hỏng nhiều tài sản bên ngoài của cửa hàng chị H. May mắn, đám cháy đã không lan vào bên trong cửa hàng.

"Qua dữ liệu camera thì tôi thấy mỗi lần đều có 2 người đàn ông 1 béo 1 gầy đến và tôi nhận định cả 3 lần đều là 2 người này gây ra. Tôi có một số nghi ngờ nhưng hiện đã trình báo cho cơ quan công an.

Tính mạng tôi đang bị đe dọa, tôi mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ nhóm người kia để bảo vệ tính mạng cho tôi và con", chị H. chia sẻ.

Vụ chủ cửa hàng quần áo bị kẻ bịt mặt ném bom xăng: Họ xông vào đánh tôi và dọa đốt 2 lần rồi - Ảnh 5.

Vết thương của chị H. do bị 2 kẻ lạ mặt xông vào đánh đập 1 tháng trước.

Theo chị H. vụ việc nhóm đối tượng ném bom xăng vào người chị vừa qua đã gây bỏng nặng cho chị và toàn bộ tài sản của chị đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại lên khoảng 350 triệu đồng.

"2 xe máy của tôi bị cháy, trong đó có xe SH mới mua hơn 70 triệu. Rồi tivi, loa máy, tiền mặt, quần áo, cửa hàng sập hết. Đó là toàn bộ tài sản của tôi, giờ tôi không biết phải sống thế nào, về đó lại còn sợ bị nhóm người đó đến đánh", chị H. trình bày.

Được biết, chị H. thuê ki-ốt này để sinh sống và buôn bán đã 10 năm nay. Người dân xung quanh cho biết, chị H. là người sống tốt, hòa đồng với mọi người nên không có mâu thuẫn với ai.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra, truy bắt nhóm đối tượng táo tợn trên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm