Vụ cha chém chết con rể: "Chồng tôi từng quỳ lạy van xin nó tha cho cả gia đình"

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 19:06 17/05/2016

Gia đình cho biết, trước đó ông Nam nhiều lần quỳ lạy, van xin người con rể tha cho cả gia đình được yên ổn nhưng bất thành, để rồi “tức nước vỡ bờ”, ông đã chém chết con rể sau đó chở xác đến công an đầu thú.

Người chồng vũ phu từng đánh đập vợ ngay tại công ty

Ngồi bên góc nhà tối om với vẻ mặt bần thần, cơ thể ốm yếu vì căn bệnh xương khớp, bà Nguyễn Thị Phượng (60 tuổi, vợ người đàn ông giết con rể rồi chở xác đi đầu thú) nước mắt giàn giụa cho hay mấy ngày nay bà vẫn chưa chấp nhận được sự thật chồng mình lỡ tay chém chết con rể.

Bà Phượng liên tục òa khóc khi chia sẻ, bà tâm sự gia đình nghèo khổ, hai vợ chồng ở quê Trà Vinh đi làm mướn nhưng không đủ ăn. Cách đây hơn 20 năm, hai vợ chồng bà đùm bọc 4 đứa con nheo nhóc lên Sài Gòn kiếm sống. Hàng ngày, bà Phượng đi bán lòng lợn ở ngoài chợ, còn ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, nghi phạm giết chết con rể) chạy xe ôm để cùng nuôi các con.

Vụ cha chém chết con rể: Chồng tôi từng quỳ lạy van xin nó tha cho cả gia đình - Ảnh 1.

Bà Phượng liên tục bật khóc vì những bi kịch của gia đình. Người vợ cũng thương chồng đang bệnh phải vướng vào vòng lao lý.

Cuộc sống vất vả là thế nhưng vẫn hạnh phúc vì ông Nam là người cha hiền lành thương vợ con, chưa bao giờ ông nặng lời với những thành viên trong gia đình. "Hồi đó mấy đứa nhỏ con tôi hay ra đầu hẻm để chờ cha chạy xe ôm về mua ít kẹo phân phát cho mỗi đứa. Cả nhà thương nhau lắm, êm ấm nhưng giờ thì…", bà Phượng bồi hồi nhớ lại trong nước mắt.

Khi các con đến tuổi gả chồng, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền, người con thứ hai của bà đã đem lòng yêu thương anh Tôn Thanh Việt (34 tuổi, nạn nhân). Gia đình nhiều lần ngăn cản vì Việt không có nghề nghiệp ổn định nhưng chị Hiền vẫn cố chấp.

"Con Hiền nói dối có bầu với thằng Việt để tôi cho nó cưới. Cuối cùng cũng phải chấp nhận thằng Việt. Cả hai cũng được làm đám cưới đàng hoàng", bà Phượng cho biết.

Bi kịch của cuộc sống xảy đến với gia đình vào 2 năm trước khi Việt đổi tính đổi nết, hay ghen tuông vô cớ. Theo bà Phượng, Việt đã nhiều lần đến tận công ty may đánh đập vợ trước sự chứng kiến của nhiều người.

Vụ cha chém chết con rể: Chồng tôi từng quỳ lạy van xin nó tha cho cả gia đình - Ảnh 2.

Ông Nam chở xác con rể đi đầu thú sau khi ông giết chết.

"Có lần về nhà chơi thấy con gái bầm tím nên tôi gặng hỏi nhưng nó vẫn chối, nói là bị té. Những ngày sau đó, tần suất con Hiền bị thằng Việt đánh ngày nhiều hơn trước. Chịu không nổi, con gái về khóc lóc kể hết sự việc cho tôi nghe. Nhưng sau đó thằng Việt đến xin lỗi gia đình và xin con gái tôi trở về. Lúc này ông Nam cũng khuyên con gái nên về với chồng con", bà Phượng nghẹn ngào.

Người phụ nữ bất hạnh còn chia sẻ, cách đây 2 tháng, vì không chịu nổi người chồng suốt ngày say xỉn, vũ phu, Hiền khăn gói về ở chung với bố mẹ. Thấy thế, Việt nhiều lần chặn đường đánh vợ rồi tới nhà hăm dọa sẽ giết cả gia đình khiến ai cũng khiếp sợ.

Người cha đáng thương quỳ lạy con rể

Theo những lời tâm sự chua chát của vợ ông Nam, trước đó bà Phượng tính đi báo công an vì con gái bị đánh quá nhiều và gia đình bà luôn trong trạng thái bị con rể doạ giết chết bất cứ lúc nào nhưng chồng bà đã ngăn cản. "Chồng tôi bảo dù sao nó cũng là con rể của mình, con nó là cháu ngoại của mình, mình nhịn được thì cứ nhịn", bà Phượng kể lại.

Thế nhưng, thấy gia đình nhà vợ nhịn nhục, chịu đựng nên Việt cứ đà lấn tới, lần nào say xỉn cũng qua kiếm chuyện, chửi bới đòi giết cả nhà. "Chồng tôi sợ con cháu đi ngoài đường, rồi nó làm liều nên nhiều lần quỳ lạy xin nó tha cho gia đình, để chúng tôi yên ổn, an tâm làm ăn sinh sống. Nhưng thằng con rể vẫn chứng nào tật ấy", người vợ chia sẻ trong nước mắt.

Vụ cha chém chết con rể: Chồng tôi từng quỳ lạy van xin nó tha cho cả gia đình - Ảnh 3.

Con hẻm nơi xảy ra sự việc được hàng xóm rửa sạch những vết máu sau vụ án mạng.

Nói về sự việc hôm đó, bà Phượng khóc: "Lúc đó tôi đang ở ngoài chợ thì nhận được tin của hàng xóm nói ông ấy đã giết chết con rể rồi chở xác đến công an đầu thú. Tôi đau lòng khôn nguôi, giờ mọi chuyện có pháp luật xử lý nên cũng không muốn nói gì thêm vào lúc này".

Nhìn vào gói thuốc nam người chồng mới đi xin về chưa kịp uống đã phải vướng vào vòng lao lý khiến bà Phượng khóc nhiều hơn. "Ông già rồi nên đau yếu liên miên, có lần tình cờ đi bán về sớm thấy ông ngồi co ro trong xó nhà, tôi đi chậm chậm tới thì thấy ông đang rất đau đớn. Tôi sợ quá, nhưng ông bảo không sao đâu, đừng kể với mấy đứa nhỏ, sợ nó lo. Giờ ông ở trong đó có một mình không biết có chịu được không?", người vợ quệt nước mắt.

Hiện tại sự việc người cha giết chết con rể rồi bình tĩnh chở xác đến công an đầu thú khiến hàng xóm trong con hẻm nhỏ vẫn chưa hết bàng hoàng, nhưng cũng hiểu được một phần nỗi khổ tâm của ông. "Hôm đó tôi thấy tiếng động lớn chạy lại thì thấy con rể ông ấy nằm ngay ngoài hẻm với nhiều máu xung quanh. Sau đó thấy ông ấy vẫn bình tĩnh chở xác đứa con rể đến công an khiến tôi không tin vào mắt mình", người hàng xóm ngay đầu hẻm nhà ông Nam chua chát nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày