Vụ bé gái Việt tử vong tại Nhật: Kẻ giết người phải rất am hiểu địa hình khu vực

Skye, Theo Thời Đại 09:15 29/03/2017

Theo ông Emeritus Kageyama, giáo sư danh dự của đại học công nghệ Tokyo, kẻ giết bé Lê Thị Nhật L. rồi phi tang xác xuống gần con mương phải rất am hiểu địa hình khu vực này.

Đã 3 ngày kể từ khi thi thể bé gái 10 tuổi Lê Thị Nhật L. mang quốc tịch Việt Nam được tìm thấy tại một con mương thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản nhưng những thông tin về kẻ giết người vẫn khá ít ỏi. Hiện tại, cảnh sát thành phố Matsudo vẫn đang nỗ lực điều tra hết sức để có những manh mối mới cho vụ án. 

Vụ bé gái Việt tử vong tại Nhật: Kẻ giết người phải rất am hiểu địa hình khu vực - Ảnh 1.

Theo giáo sư Kageyama, kẻ giết người phải rất am hiểu địa hình khu vực.

Địa điểm thi thể của bé L. nằm gần một con mương tại thành phố Abiko. Đây là một khu vực khá rộng và ít người qua lại. Kể từ khi bé L. mất tích, có rất ít thông tin của bé được ghi lại, ngoại trừ một camera an ninh đặt trước cổng. Chính vì vậy, cảnh sát cho rằng đây đều nằm trong kế hoạch tính toán của hung thủ với lộ trình có nhiều điểm mù và ít người qua lại.

Theo lời của ông Emeritus Kageyama, giáo sư danh dự của trường đại học công nghệ Tokyo thì kẻ vứt xác L. ở gần con kênh dẫn nước và xung quanh là cánh đồng như vậy phải là người có hiểu biết rõ về địa hình nơi này. 

Đây không phải trường hợp hiếm gặp khi trước đây đã có nhiều vụ án giết hại các bé gái tại Nhật Bản và hung thủ chọn địa điểm vắng vẻ quanh khu vực mình sinh sống làm nơi phi tang thi thể. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm