Vụ ấu dâm gây chấn động nước Anh: Người đàn ông 101 tuổi nhận án 13 năm tù với 30 lần xâm hại trẻ nhỏ

Skye, Theo Thời Đại 10:00 18/11/2017

Tuy được xử từ cuối năm 2016, vụ án của người đàn ông 101 tuổi Ralph Clarke sống tại Anh vẫn khiến nhiều người bàng hoàng khi nhắc lại. Được biết, người đàn ông này là tù nhân già nhất trong lịch sử nước Anh.

Ralph Clarke sống tại Erdington, Birmingham được cho là người cao tuổi nhất từng bị kết án trong lịch sử luật pháp Anh, theo BBC cho biết.

Trong phiên tòa xét xử tại tòa án tối cao Birmingham vào cuối năm 2016, thẩm phán Richard Bond QC đã trình bày bản cáo trạng của ông Ralph. Người đàn ông này đã phạm tội xâm hại tình dục trẻ em "một cách hệ thống" từ năm 1974 cho tới 1983. Ralph Clarke đã xâm hại 2 bé gái 21 lần và 9 tội danh khác liên quan tới xâm hại tình dục một bé trai. 

Được biết, người đàn ông này đã xâm hại các bé gái tại nhà của mình ở Holly Lane, Erdington, trong một cái lán ngoài vườn và cả trên xe tải. Những thông tin được đưa ra đã nhanh chóng gây nên sự phẫn nộ của công chúng.

Vụ ấu dâm gây chấn động nước Anh: Người đàn ông 101 tuổi nhận án 13 năm tù với 30 lần xâm hại trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Không hề ăn năn

Ralph Clarke sinh tháng 3/1915 và từng phục vụ trong không lực hoàng gia. Thẩm phán Bond cho biết dù sự việc đã xảy ra trong quá khứ không có nghĩa rằng kẻ tội đồ sẽ thoát bản án.

"Trông ông ấy có vẻ như một người đàn ông yếu ớt. Tuy nhiên, dù đã phạm tội lỗi, ông Ralph Clarke cũng không tỏ vẻ ăn năn gì cả".

Vụ ấu dâm gây chấn động nước Anh: Người đàn ông 101 tuổi nhận án 13 năm tù với 30 lần xâm hại trẻ nhỏ - Ảnh 2.

"Ông ta đã lợi dụng bọn trẻ và tình huống để thực hiện hành vi tội ác của mình. Hơn 40 năm trôi qua, Ralph Clarke nghĩ rằng mình đã thoát được bản án. Tuy nhiên, nhờ sự dũng cảm của các nạn nhân, chúng tôi đã mang được hắn ta ra xét xử", công tố viên Claire Nicholls cho biết. 

Luật pháp nước Anh không có giới hạn về tuổi tác xét xử tù nhân. "Công chúng sẽ giận dữ nếu chúng tôi không tuyên án tù cho ông ta", Bond chia sẻ. 

(Nguồn: BBC, The Guardian)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm