Vụ án có 1-0-2: Mẹ vợ kiện cả con rể lẫn bạn thân của con rể vì dâm ô con gái dưới 16 tuổi

Minh Ngọc, Theo Thời đại 19:51 15/11/2018

Vụ án có 1 không 2 xảy ra tại thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội, bởi hai bên gia đình đã tổ chức đám cưới cho các con và cô dâu hiện đang mang bầu được 7 tuần.

Sáng 15/11, nhiều người dân tập trung tại Tòa án nhân dân Quốc Oai để chứng kiến phiên tòa sơ thẩm vụ án, trong đó Nguyễn Văn Thông bị xét xử về tội có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi, Nguyễn Văn Tiến tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Cả hai cùng sinh năm 1997, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Mẹ đâm đơn ra tòa kiện cả con rể và bạn thân của con rể tội dâm ô con gái

Ngày 22/2/2018, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Nhàn (SN 1980 trú tại thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) phản ánh ngày 16/2/2018 Nguyễn Văn Tiến (SN 1997) có hành vi hiếp dâm con gái chị là cháu Nguyễn Thị Thu Hoa (SN 2003) tại ngôi nhà hoang thuộc đồng Vua, thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Tiếp tục, đến ngày 27/2/ 2018, chị Nhàn tiếp tục có đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1997 trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) trong khoảng thời gian tháng 9/2017, có hành vi quan hệ tình dục với cháu Hoa.

Sau khi nhận được đơn thư, cơ quan chức năng đã điều tra và xác định nội dung vụ án, theo đó Hoa và Thông có mối quan hệ tình cảm yêu nhau từ khoảng tháng 6/2017 đến khoảng tháng 8/2017.

Khoảng thời gian này, Thông đưa Hoa vào nhà nghỉ ven đô thuộc xã Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội), có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Lúc này, Hoa khoảng 14 tuổi, sau lần đó, cả 2 còn quan hệ nhiều ở nhiều địa điểm khác nhau.

Vụ án có 1-0-2: Mẹ vợ kiện cả con rể lẫn bạn thân của con rể vì dâm ô con gái dưới 16 tuổi - Ảnh 1.

Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai mở phiên tòa sơ thẩm

Đám cưới chưa có đăng ký kết hôn

Sau đó, nhà Thông biết cả 2 có tình cảm yêu đương, dù Hoa chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn nhưng ông Nguyễn Văn Minh (SN 1970, bố đẻ Thông) và bà Nguyễn Thị Nhàn (mẹ đẻ Hoa) bàn bạc thống nhất tổ chức đám cưới cho Thông và Hoa vào ngày 8/12/2017017 (lúc này Hoa 14 tuổi) mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau đám cưới, Hoa về chung sống với Thông tại gia đình nhà Thông ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai. Lần cuối cả 2 quan hệ với nhau là ngày 12/2/2018 (lúc này Hoa 17 tuổi), tổng số lần Thông và Hoa quan hệ với nhau khoảng 30 lần.

Vụ án có 1-0-2: Mẹ vợ kiện cả con rể lẫn bạn thân của con rể vì dâm ô con gái dưới 16 tuổi - Ảnh 2.

Đám cưới được hai bên thống nhất tổ chức khi cô dâu chưa đủ tuổi nên không có đăng ký

Cái kết cuộc tình tay ba

Quá trình Hoa và Thông chung sống với nhau, Thông phát hiện Hoa có quen biết với Nguyễn Văn Tiến (SN sinh năm 1997 trú tại xã Tuyết Nghĩa huyện, Quốc Oai, Hà Nội), Tiến là bạn thân của Thông. Giữa Hoa và Tiến có nảy sinh tình cảm. Vào khoảng 19h ngày 16/2/2018, khi Hoa đang chơi tại nhà chị Nguyễn Thị Hải (chị gái ruột của Thông), Tiến và Hoa nhắn tin hẹn gặp nhau tại sân bóng thôn Do.

Sau đó, Hoa đi xe đạp điện, Tiến đi xe máy đi đến ngôi nhà hoang thuộc cánh đồng Vua, thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa. Tại đây, Tiến có hành vi dâm ô, sờ soạng Hoa.

Nghi ngờ Hoa có quan hệ bất chính nên bố chồng là ông Minh và chồng là Thông đi tìm, phát hiện Hoa và Tiến ở ngôi nhà hoang giữa cánh đồng. Tại đây, Thông có nói chuyện với Tiến, còn ông Minh gọi cho gia đình Tiến đến giải quyết sự việc.

Vụ án có 1-0-2: Mẹ vợ kiện cả con rể lẫn bạn thân của con rể vì dâm ô con gái dưới 16 tuổi - Ảnh 3.

Nhiều người thân của gia đình nhà trai đến tòa án để chờ kết án

Tại nhà Thông, ông Minh viết giấy tạm giao Hoa cho chị Nguyễn Thị Nhàn (mẹ đẻ Hoa) giáo dục lại. Sau đó, bà Nhàn đã làm đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông có hành vi quan hệ tình dục với Hoa và Nguyễn Văn Tiến có hành vi hiếp dâm Nguyễn Thị Hoa.

Cơ quan điều tra đã thu giữ điện thoại của Hoa, Tiến và 3 bức ảnh đám cưới của Thông và Hoa do gia đình Thông tự nguyện giao nộp.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Sở Y tế Hà Nội ngày 23/3/2018 kết luận, màng trinh của Nguyễn Thị Thu Hoa có vết rách cũ tại 2 vị trí ở âm hộ, không có viết rách mới.

Về trách nhiệm dân sự, bà Nguyễn Thị Nhàn (mẹ Hoa) và Nguyễn Thị Thu Hoa không yêu cầu bị can Nguyễn Văn Thông bồi thường về dân sự.

Gia đình Tiến đã thỏa thuận bồi thường danh dự nhân phẩm cho Hoa là 13 triệu đồng. Bà Nhàn đã nhận đủ số tiền và không đề nghị bị can Tiến phải bồi thường gì khác về dân sự.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan điều tra có đủ cơ sở xác định Nguyễn Văn Thông đã có hành vi quan hệ tình dục giao cấu với Hoa, Nguyễn Văn Tiến có hành vi dâm ô với Hoa khi Hoa 14 tuổi.

Quá trình điều tra, các bị can Nguyễn Văn Thông và Nguyễn Văn Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo đó, hành vi của bị can Nguyễn Văn Thông đã vi phạm vào tội giao cấu với người từ dưới 16 tuổi, thuộc trường hợp vi phạm tội hai lần trở lên, tội và hình phạt được quy định tại điều a khoản 2 điều 145 bộ luật hình sự năm 2015.

Hành vi của bị can Nguyễn Văn Tiến đã phạm vào tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, tội và hình phạt được quy định tại khoản 1 điều 146 Bộ Luật Hình Sự 2015.

Đối với Nguyễn Văn Minh - bố đẻ Thông và bà Nguyễn Thị Nhàn - mẹ đẻ Hoa, dù đều biết rõ Hoa chưa tuổi đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật nhưng vẫn đứng ra tổ chức đám cưới cho Nguyễn Văn Thông và Nguyễn Thị Thu Hoa. Do vậy ngày 28/ 8/201, Công an huyện Quốc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Minh, bà Nhàn theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 78, 79.

Được biết, cuối giờ buổi sáng ngày 15/11, tại Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai, chủ tọa đã quyết định hoãn phiên tòa để tiếp tục bổ sung. Lý do phía bị hại có đơn trình báo "cô dâu" hiện đang mang thai với chính bị can Thông được 7 tuần 3 ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm