Vụ song thai chết lưu trong bụng mẹ: Tạm ngưng công việc của bác sĩ trong ca trực, chờ kết quả giám định pháp y

Tứ Quý, Theo Thời Đại 20:17 21/09/2018

Giám đốc BV Vĩnh Long cũng cho biết, hiện tại bác sĩ trong ca trực hôm xảy ra vụ việc 2 thai nhi chết lưu trong bụng mẹ đã bị cho tạm ngưng công việc.

Chiều tối ngày 21/9, ông Văn Công Minh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã có buổi làm việc trực tiếp với sản phụ và người nhà xung quanh vụ việc 2 bé song sinh tử vong trong bụng mẹ tại bệnh viện này.

Ông Minh cho biết, sau khi có kết quả pháp y và kết quả phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi chết lưu từ hội đồng chuyên môn, phía bệnh viện sẽ có hướng giải quyết với gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long)

Giám đốc BV Vĩnh Long cũng cho biết, hiện tại bác sĩ trong ca trực hôm xảy ra vụ việc đã bị cho tạm ngưng công việc tại bệnh viện để làm việc với cơ quan điều tra.

Vụ song thai chết lưu trong bụng mẹ: Tạm ngưng công việc của bác sĩ trong ca trực, chờ kết quả giám định pháp y - Ảnh 1.

Người nhà ôm thi thể 2 bé song sinh đến BV tố bác sĩ tắc trách vào trước đó.

Trong khi đó, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, bố chồng sản phụ Thu) cho biết, sáng nay ngày 21/9, theo giấy hẹn ông đã cùng nhiều người thân đến BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để làm việc.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết quả khám nghiệm tử thi nên phải chờ sang tuần tới, gia đình sẽ đến làm việc với bệnh viện thêm lần nữa. Do đó, giữa bệnh viện và gia đình vẫn chưa đi đến thống nhất sau cùng.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã liên hệ với BV Từ Dũ (TP. HCM) để mời chuyên gia từ BV này tham gia cùng hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân 2 bé song sinh tử vong trong bụng mẹ.

Bên cạnh đó, làm rõ có hay không sự tắc trách của các bác sĩ bệnh viện Vĩnh Long trong việc này như người nhà 2 bé song sinh đã tố.

Theo báo cáo của BV Vĩnh Long gửi Sở Y tế tỉnh này thì báo cáo của bệnh viện gửi cho sở có nhiều điểm không giống như người nhà sản phụ trình bày mà báo chí phản ánh.

Cụ thể, thai song sinh chỉ mới 35,5 tuần tuổi, sản phụ chỉ nhập viện theo dõi thai nhi và dưỡng thai, theo dõi chuyển dạ chứ chưa có dấu hiệu sinh.

Vụ song thai chết lưu trong bụng mẹ: Tạm ngưng công việc của bác sĩ trong ca trực, chờ kết quả giám định pháp y - Ảnh 2.

Sản phụ Thu vẫn chưa hết đau đớn vì mất 2 đứa con.

Từ lúc nhập viện tim thai vẫn bình thường, nhưng đến ngày 15/9, bác sĩ tiến hành siêu âm kiểm tra thì phát hiện 2 thai nhi đã chết lưu. Lúc này, bệnh viện có yêu cầu mổ nhưng người nhà sản phụ không đồng ý.

Như đã thông tin, trước đó tối ngày 15/9 hơn chục người thân của sản phụ vì bức xúc đã mang 2 thi thể bé song sinh quay trở lại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết mà họ cho là bất thường.

Theo người nhà, họ nghi ngờ bác sĩ tắc trách dẫn đến cặp thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Do quá đông người nên lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để đảm bảo ổn định trật tự, tránh ảnh hưởng đến bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về chiếc bình "sát chủ" nhất thế giới

    Có rất nhiều đồ vật thông thường cũng có thể là nơi trú ngụ của các thực thể siêu nhiên. Dưới đây là một vài món cổ vật mang lời nguyền khủng khiếp nhất từng xuất hiện trong lịch sử khiến nhiều người chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy run sợ.
  • Đọc thêm