Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Chuyển cơ quan công an điều tra

Như Quỳnh, Theo Người lao động 15:26 22/12/2023

Ngày 22-12, UBND huyện Bắc Hà đã có kết quả kiểm tra, xác minh sơ bộ các nội dung liên quan đến phản ánh của dư luận về bữa ăn của học sinh bán trú tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Kết quả thanh tra cho thấy thông tin bữa ăn bán trú của học sinh bị cắt xén là có cơ sở. Nhà trường không có danh sách chi trả tiền ăn thừa cho học sinh; nhiều hồ sơ nhập, xuất công khai hiệu trưởng nhà trường chưa ký nhận; nhiều bảng kê giao nhận, xuất hàng hóa hằng ngày người nhận thực phẩm, hiệu trưởng chưa ký; phiếu chi tiền mặt không có số, không có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, người nhận tiền; bảng nhập mua thực phẩm hằng ngày không khớp đúng với bảng tổng hợp nhập thực phẩm của tháng...

Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Chuyển cơ quan công an điều tra - Ảnh 1.

Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 nơi xảy ra sự việc

Hằng ngày, giáo viên vận chuyển thực phẩm từ cơ sở cung cấp về nhập kho, người nhận không kiểm tra khối lượng và chất lượng hàng hóa, không ký bất kỳ sổ sách nào. Số lượng thực phẩm giao thực tế và số tiền thanh toán thực tế có chênh lệch.

Kiểm tra xác minh phương thức chi trả tiền hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27-8-2021 của Chính phủ, Tổ xác minh đã xác minh số liệu tại Kho bạc Nhà nước Chi nhánh huyện Bắc Hà như sau: Nhà trường chưa rút tiền tại Kho bạc Nhà nước, chưa thực hiện các thủ tục chi trả tại Kho bạc Nhà nước.

Chuyển cơ quan điều tra vụ 11 học sinh ăn cơm chan 2 gói mì tôm nấu loãng

Nhà trường mua nợ chưa thanh toán một số sách giáo khoa cho học sinh. Nhà trường mua sách giáo khoa mới cho học sinh khối lớp 4; các khối lớp 1, 2, 3, 5 còn lại mua bổ sung một số sách mới thay thế sách đã bị cũ, hỏng. Tuy nhiên, nội dung này chưa xác minh được số lượng cụ thể.

Như vậy, có thể khẳng định thông tin các phụ huynh không nhận được tiền hỗ trợ học tập cho học sinh là có cơ sở.

Được biết, do một số nội dung cần xác minh liên quan đến nhiều người, ở các thời điểm khác nhau, có tính chất phức tạp, nên UBND huyện Bắc Hà chuyển nội dung theo phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 sang cơ quan Công an huyện Bắc Hà để tiếp tục điều tra, xác minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày