Với tất cả những lỗi sai miệt mài qua năm tháng, hãy gọi Hồ Ngọc Hà là cô gái vàng của làng sai chính tả!

Cảnh sát chính tả, Theo Helino 18:33 18/06/2019

Cứ mỗi lần xem story hay Hồ Ngọc Hà đăng status mới là lại thấy hồi hộp xen lẫn tò mò, không biết lần này chị Hà Hồ lại sai lỗi chính tả theo kiểu gì nữa đây?

Có một nhà hiền triết vô danh nào đó trên mạng xã hội đã từng nói: "Trong một cuộc tranh luận chưa rõ đúng sai, người nào sai chính tả thì người đó chắc chắn thua!" 

Cũng có một nhận định dù là trôi nổi nhưng lại nhận được rất nhiều sự đồng tình, đó là: "Khi bạn đang cào phím chửi nhau mà thấy đối thủ sai chính tả, đây chính là điểm để bạn hạ knock-out nó!"

Khi bạn đang nghiêm túc trình bày, một khi đã sai chính tả thì mọi lập luận đều trở nên xàm xí! Nghe thì thô, nhưng cảm xúc "tuột mood" khi nhìn thấy lỗi chính tả là có thật. 

Và trong showbiz có một nhân vật thường xuyên sai chính tả, câu cú, viết hoa linh tinh và đặt dấu chấm câu vô tội vạ không theo lề lối nào hết khiến người đọc cảm thấy nhức nhối vô cùng... Xin giới thiệu tới bạn Hồ Ngọc Hà - cô gái vàng của làng sai chính tả!

Mới đây, Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục thêm vào bộ sưu tập sai chính tả của mình một ví dụ nữa. Lần này, sai cùng một lỗi đến 2 lần thì chắc hẳn đây không phải là lỗi "typing" đơn thuần... 

Với tất cả những lỗi sai miệt mài qua năm tháng, hãy gọi Hồ Ngọc Hà là cô gái vàng của làng sai chính tả! - Ảnh 1.

Ngược về quá khứ, không hiểu những lúc đăng story thế này Hồ Ngọc Hà có đang vội vàng làm gì khác không mà cứ để người đời nhìn ra các lỗi sai cơ bản đến thế này. Cứ bình tĩnh mà viết caption cho chỉn chu chị Hà Hồ ơi! Câu cú rất "ban căng" nhưng thấy sai chính tả thì thật sự tuột cả cảm xúc.

Với tất cả những lỗi sai miệt mài qua năm tháng, hãy gọi Hồ Ngọc Hà là cô gái vàng của làng sai chính tả! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là vài dòng giản đơn trên story thôi đấy. Dạo này Hồ Ngọc Hà còn bớt viết tâm thư, chứ ngày xưa lâu lâu một lần, dân mạng lại được dịp ngồi đọc tấm chân tình đầy lỗi của nữ ca sĩ như thế này...

Một trong những bức tâm thư của Hồ Ngọc Hà khiến hội cảnh-sát-chính-tả cảm thấy PHÁT ĐIÊN!!

Với tất cả những lỗi sai miệt mài qua năm tháng, hãy gọi Hồ Ngọc Hà là cô gái vàng của làng sai chính tả! - Ảnh 4.

Không chỉ sai chính tả tưởng như chỉ là nhầm lẫn đơn thuần, Hồ Ngọc Hà còn mắc các lỗi sai về dấu câu chấm phẩy, dãn chữ, viết hoa chữ cái theo cách rất "random" chẳng mang ẩn ý gì. Nhìn đoạn status dài dằng dặc của Hồ Ngọc Hà đã thấy mệt nhoài, nữa là đọc lên sai đủ lỗi tùm lum.

Với tất cả những lỗi sai miệt mài qua năm tháng, hãy gọi Hồ Ngọc Hà là cô gái vàng của làng sai chính tả! - Ảnh 5.

Mà đâu chỉ sai chính tả, Hồ Ngọc Hà từng làm cư dân mạng cảm thấy hoang mang khi đọc hoài vẫn không hiểu nữ ca sĩ đang muốn truyền tải thông điệp gì. Cả một đoạn văn như được viết bởi văn phong của chị Google vậy...

Với tất cả những lỗi sai miệt mài qua năm tháng, hãy gọi Hồ Ngọc Hà là cô gái vàng của làng sai chính tả! - Ảnh 6.

Chốt lại, có lẽ chị Hà Hồ nên tuyển một cảnh sát chính tả riêng cho mình, kiểm tra mọi điều chị viết trước khi đăng lên cho dân tình chiêm ngưỡng. Cốt là để tránh cảm xúc của những người mắc Hội Chứng Grammar Pedantry Syndrome (GPS) khi đọc hiểu con chữ được viết ra bởi Hồ Ngọc Hà cảm thấy... 

Với tất cả những lỗi sai miệt mài qua năm tháng, hãy gọi Hồ Ngọc Hà là cô gái vàng của làng sai chính tả! - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm