Vợ vô tình bị chồng thiêu sống khi cùng nướng thịt, tốn hơn 63 tỷ chạy chữa lấy lại dung nhan, hơn 3 năm sau cô nói lời nghẹn ngào khiến ai cũng cảm động

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:32 10/03/2022

Người phụ nữ vô tình bị chồng thiêu sống đã trải qua những ngày tháng vô cùng đau đớn mà chỉ bản thân cô mới hiểu được.

Tai nạn thương tâm xảy ra vào tháng 12/2018 khi Tonya Meisenbach (48 tuổi) và chồng Donald, đến từ bang Atlanta (Mỹ) đang thư giãn trong khu vườn, chuẩn bị nấu bữa tối trên chiếc bếp nướng ngoài trời. Thật không may, khi Donald đang chuẩn bị nhóm lửa, Tonya nghiêng người, và xăng phun dùng để nhóm lửa tạt hết vào cánh tay, mặt và tóc của cô khiến toàn thân bốc cháy.

Tonya được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng vết bỏng quá nghiêm trọng nên cô được bác sĩ tiêm thuốc cho hôn mê suốt 2 tháng.

Vợ vô tình bị chồng thiêu sống khi cùng nướng thịt, tốn hơn 63 tỷ chạy chữa lấy lại dung nhan, hơn 3 năm sau cô nói lời nghẹn ngào khiến ai cũng cảm động - Ảnh 1.

Hình ảnh vợ chồng Tonya khi tai nạn chưa xảy ra

Trong khoảng thời gian này, các bác sĩ đã tiến hành các cuộc phẫu thuật ghép da gần như khắp cơ thể của Tonya, bao gồm cả cấy ghép toàn bộ khuôn mặt. Tonya nằm viện tổng cộng 6 tháng, và ngay cả khi được xuất viện, cô vẫn phải ra vào viện liên tục để thực hiện nhiều ca phẫu thuật khác.

Khi ấy, anh Donald cảm thấy vô cùng áy náy vì tai nạn vô tình gây ra cho vợ. Vậy nên Donald luôn ở bên cạnh Tonya, viết nhật ký cho cô đọc khi cô được đưa ra khỏi cơn hôn mê.

Bệnh viện đã hỗ trợ 1,7 triệu bảng Anh cho ca phẫu thuật của cô nhưng không thể chi trả thêm - và Tonya không có bảo hiểm. May mắn thay, các nhân viên đã nộp đơn xin trợ cấp của nhà nước cho cô, và hỗ trợ nhiệt tình, kể cả quyên góp để người phụ nữ lấy lại dung nhan đã mất. Tổng cộng, các ca phẫu thuật của Tonya đã tiêu tốn hơn 2,1 triệu bảng Anh (tương đương hơn 63 tỷ đồng) nhưng cô mới chỉ đi được nửa chặng đường.

Vợ vô tình bị chồng thiêu sống khi cùng nướng thịt, tốn hơn 63 tỷ chạy chữa lấy lại dung nhan, hơn 3 năm sau cô nói lời nghẹn ngào khiến ai cũng cảm động - Ảnh 2.

Hình ảnh Tonya kiên cường chiến đấu trên giường bệnh

Tonya kể lại khoảnh khắc thay đổi cuộc đời cô mãi mãi: “Tôi và chồng đã ở bên ngoài với một cái lò nướng, một tuần trước lễ Giáng sinh năm 2018. Trời đã muộn, vì vậy tôi quyết định vào trong và lấy thịt để làm bữa tối. Lúc trở ra, tôi thò tay vào để nướng thịt. Chồng tôi vẫn đang nhóm lửa nhưng tôi không nhận ra. Anh ấy phun xăng nhóm lửa và dính vào tóc, cánh tay, cả quần áo của tôi. Tôi nhảy lên điên cuồng. Sau đó, tôi đã ở bệnh viện trong 6 tháng. Trong 2 tháng đầu tiên, do quá đau đớn và việc tôi phải phẫu thuật hàng tuần, tôi được tiêm thuốc mê. Tất cả làn da mà bạn nhìn thấy trên người tôi - không có cái nào trong số đó là làn da bị bỏng của tôi. Phần da đó bị bỏng quá nặng nên không thể giữ lại được. Ngay cả gương mặt của tôi cũng được ghép hoàn toàn.

Khi tôi thức dậy, tôi đã dành một tháng để cố gắng lấy lại tinh thần bằng cách làm việc với các nhà vật lý trị liệu. Tất cả các cơ của tôi đã bị teo. Tôi không thể bước đi, tôi không thể nuốt nổi thức ăn. Tôi thậm chí không thể cử động trên giường. Khi tôi nằm viện, chồng tôi giận bản thân vì tai nạn và sợ mất tôi. Anh ấy đã giữ một cuốn nhật ký như cuộc trò chuyện âm thầm giữa chúng tôi, vì anh ấy nói rằng điều tồi tệ nhất là không thể nói chuyện với tôi.

Sau đó họ đưa tôi đến một trung tâm cai nghiện (để điều trị chứng nghiện thuốc chữa bệnh) trong 1 tháng, nhưng khi ở trong cơ sở đó, tôi đã bị nhiễm trùng da đầu khủng khiếp. Đó là một bệnh nhiễm trùng do nấm - một loại nấm không thường thấy ở người.

Tôi không thể chạm tới da đầu vào thời điểm đó vì cánh tay của tôi không thể cử động, vì vậy tôi không thể gãi đầu nên phải dùng dụng cụ. Cuối cùng, tôi bị nhiễm trùng vì trầy xước da đầu và phải quay lại bệnh viện. 

Tôi vẫn còn ít nhất 15-20 cuộc phẫu thuật nữa. Nếu bạn bị bỏng hơn 50% cơ thể, bạn có thể phải trải qua 50 đến 100 lần phẫu thuật trong suốt cuộc đời. Tôi chỉ bị bỏng hơn 35%".

Vợ vô tình bị chồng thiêu sống khi cùng nướng thịt, tốn hơn 63 tỷ chạy chữa lấy lại dung nhan, hơn 3 năm sau cô nói lời nghẹn ngào khiến ai cũng cảm động - Ảnh 3.
Vợ vô tình bị chồng thiêu sống khi cùng nướng thịt, tốn hơn 63 tỷ chạy chữa lấy lại dung nhan, hơn 3 năm sau cô nói lời nghẹn ngào khiến ai cũng cảm động - Ảnh 4.

Tonya của hiện tại

Giờ đây, sau hơn 3 năm điều trị, tốn nhiều tiền bạc, Tonya chưa thể lấy lại toàn bộ dung mạo bình thường nhưng điều quan trọng là cô đã vực dậy được tinh thần, quyết tâm chiến đấu đến cùng vì tương lai của bản thân.

Điều quan trọng hơn nữa là cô đã tha thứ cho chồng mình và không còn buồn vì chuyện từng xảy ra.

Cô nói: “Tôi đã tha thứ cho anh ấy. Chồng tôi thật tuyệt vời, anh ấy đã ở bên tôi suốt thời gian qua. Anh ấy đã ở đó chăm sóc tôi trong bệnh viện suốt 6 tháng, và sau đó anh ấy kiên nhẫn học về cách dùng thuốc cho tôi, lau vết thương và tắm cho tôi. Anh ấy làm tất cả mọi thứ vì tôi".

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm