"Vỡ trận" lễ hội hoá trang tại TP.HCM: Hàng nghìn người xếp hàng muốn gục ngã, BTC bất ngờ huỷ sự kiện

Thảo Uyên/ Ảnh: Lương Khải/ Clip: Viết Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 18:26 24/07/2022

Sự kiện Manga Comic Con buộc phải hủy giữa chừng do quá tải người tham gia, BTC và giới dân chơi hoá trang đổ về đây nói gì?

Ngày 24/7, sự kiện Manga Comic Con 2022 dành cho các bạn trẻ đam mê truyện tranh và phim ảnh đã diễn ra tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Phú Nhuận, TP HCM). Chương trình được tổ chức miễn phí, dự kiến có sự góp mặt của khoảng 10.000 người.

Đến sự kiện này, các bạn trẻ sẽ được đến tham quan các gian hàng trưng bày mô hình trò chơi, xem và sưu tầm các bộ truyện tranh chất lượng từ các nhà xuất bản. Đặc biệt, sự kiện còn tổ chức một cuộc thi hoành tráng do dân mê hoá trang, thu hút giới trẻ từ nhiều nơi đến tham gia và giao lưu.

Rất đông bạn trẻ xếp hàng dưới nắng để tham dự sự kiện

Sự Manga Comic Con 2022 thu hút hàng chục ngàn người đến tham gia.

Thế nhưng vượt qua dự kiến, sân chơi lần này đã thu hút hơn 20.000 bạn trẻ đến tham gia. Đến giữa trưa, nhà thi đấu bị "vỡ trận" do không đủ sức chứa. BTC bất ngờ thông báo sự kiện và chuyển qua hình thức livestream tại một địa điểm khác.

Đây là quyết định khiến nhiều bạn trẻ, những "dân chơi" hoá trang bị sốc. Bởi họ đã đến sự kiện từ lúc 7 giờ sáng và tất bật chuẩn bị cho sân chơi này. Nhiều người đã kéo ra công viên kế bên chụp ảnh, chờ thông báo tiếp theo từ phía chương trình. Rất nhiều người chịu cảnh phơi nắng giữa trưa vì sự cố này.

Sự kiện bị hủy giữa chừng khiến nhiều bạn phải ra công viên.

Hân và Quang đến nhà thi đấu Rạch Miễu từ trước lúc Manga Comic Con mở cửa đến khi sự kiện bị hủy. Đứng giữa cái nắng như thiêu đốt,  cả hai chia sẻ trong lúc mồ hôi đổ nhễ nhại: "Hôm nay rất nóng, và vì không vào được các gian hàng để mua truyện nên mình hơi buồn".

Vỡ trận lễ hội hoá trang tại TP.HCM: Hàng nghìn người xếp hàng muốn gục ngã, BTC bất ngờ huỷ sự kiện - Ảnh 4.

Dân hoá trang phải đứng bên ngoài vì sự kiện đóng cửa.

Hoá trang công phu những đành đứng ngoài chụp ảnh xong... về!

Hân (sinh năm 2006) bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tận hưởng trọn vẹn chương trình hoá trang sau suốt 2 năm chờ đợi: "Về sự cố hôm nay mình rất tiếc và thất vọng vì không ngờ mình không được vào. Và một phần cũng do chương trình miễn phí vé nên bị quá tải. Hy vọng lần sau mong BTC quản lý ổn hơn, bán vé để kiểm soát số lượng là một giải pháp".

"Hôm qua mình đã nhận được thông báo từ BTC là hội sẽ quá tải nên có thể đóng cổng sớm nếu đủ người. Dù mình biết vậy mình vẫn đến chơi cho vui. Mong BTC mở rộng không gian hơn vì những năm gần đây các nơi tổ chức quá nhỏ để cho các bạn có đam mê hoá trang đến từ nhiều nơi tham gia" - Quang (sinh năm 2005) chia sẻ.

Nhiều người gục ngã vì đến từ sớm nhưng chương trình lại không diễn ra như ý muốn

Nguyên (sinh năm 1998) bày tỏ sự thất vọng: "Mình thấy chương trình hôm nay khá vui, nhưng có một điều làm mình rất buồn và thất vọng vì đã chuẩn bị trình diễn và hát hết rồi thì phải chứng kiến chương trình bị hủy đột ngột".

Nhân (sinh năm 1998) phải đứng ngoài do chương trình bị hủy đột ngột: "Lễ hội hôm nay ai cũng ngầu và đẹp, chỉ có phần xếp hàng và thời tiết hôm nay không ủng hộ mình. Mình chuẩn bị nhiều mà không được chơi thỏa thích nên buồn lắm. Hy vọng lần sau chương trình sẽ tổ chức ở nơi rộng hơn".

Toàn cảnh Manga Comic Con sau khi bị hủy do quá tải.

Về sự việc hủy ngang, gây sốc đến người tham gia chương trình, anh Tô Quốc Nghi đại diện BTC chia sẻ: "Vì các bạn đến đông hơn dự kiến gấp quá nhiều lần. Bên trong có 2.000 người nhưng bên ngoài lên tận 20.000 người. BTC không thể quản lý được hết, chỉ có thể xoay sở bên trong NTĐ. Nên BTC quyết định dừng sự kiện này để đảm bảo tính chất chương trình sau này. Nếu không dừng, có thể buổi chiều người tham gia sẽ lên đến 40.000 người, gây ảnh hưởng đến công tác phòng dịch, an ninh trật tự".

Hiện tại, BTC chương trình đã chuyển cuộc thi hoá trang (một phần trong sự kiện lớn) về địa điểm tổ chức mới tại một studio trên đường Cao Thắng, quận Q.10, TP.HCM và livestream cho các khán giả không vào được theo dõi. Được biết, cuộc thi diễn ra vào 16h30 cùng ngày và chỉ dành cho 20 bạn đã đăng ký từ trước. 

https://kenh14.vn/vo-tran-le-hoi-hoa-trang-tai-tphcm-hang-nghin-nguoi-xep-hang-muon-guc-nga-btc-bat-ngo-huy-su-kien-20220724160034005.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm