Vợ qua đời vì ung thư, chồng quyết định đông lạnh thi thể chờ mong ngày vợ có thể hồi sinh

Skye, Theo Thời Đại 16:52 15/08/2017

Mong một ngày nào đó y học hiện đại có thể tìm ra phương thức chữa ung thư phổi, anh Gui Jumin đã quyết định đông lạnh thi thể vợ mình và chờ mong một ngày chị Zhan Wenlian có thể hồi sinh.

Tình nghĩa vợ chồng, dù thời nào đi nữa cũng có những câu chuyện rời núi lấp bể vì thương yêu nhau. Một người chồng quyết định xẻ núi suốt mấy chục năm để con đường vợ đi không còn cách trở, đẽo từng bậc thang để dốc đứng không còn cheo leo hay tự tay đào giếng để vợ mình không còn phải nhọc công đi lấy nước. 

Và có những người chồng, kể cả khi vợ đã qua đời, họ vẫn giữ vững niềm tin rằng một ngày nào đó, vợ chồng họ lại được đầu gối tay ấp, sống cuộc sống vui vẻ nơi dương gian này. 

Theo SCMP, đã hơn 3 tháng kể từ khi vợ của anh Gui Jumin, chị Zhan Wenlian trở thành người Trung Quốc đầu tiên được bảo quản đông lạnh. Anh Gui Jumin tin rằng, một ngày nào đó, sự tiến bộ của công nghệ và y học sẽ giúp vợ chồng anh đoàn tụ.

Chị Zhan qua đời vì căn bệnh ung thư phổi ở tuổi 49 vào hôm 5/8 tại bệnh viện tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ngay sau khi vợ qua đời, anh chồng đã nhờ bệnh viện đông lạnh thi thể chị Zhan Wenlian tại viện nghiên cứu khoa học sự sống Yinfeng. Quá trình đông lạnh diễn ra trong 55 giờ với sự hỗ trợ của các chuyên gia tới từ bệnh viện Qilu, trực thuộc đại học Sơn Đông và tiến sĩ Aaron Drake từ Hiệp hội kéo dài sự sống Alcor. 

Vợ qua đời vì ung thư, chồng quyết định đông lạnh thi thể chờ mong ngày vợ có thể hồi sinh - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành đông lạnh thi thể vợ anh Gui.

Cryonics là một phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi trong một tương lai không xa, họ sẽ được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học. Thi thể người chết sẽ được bảo quản trong dung dịch nitrogen ở nhiệt độ âm và sử dụng các thiết bị hỗ trợ sự sống để duy trì những chức năng chính của cơ thể.

Anh Gui đã chọn đông lạnh thi thể vợ mình với hy vọng các bác sĩ một ngày nào đó sẽ tìm ra cách thức để điều trị căn bệnh ung thư phổi.

"Chúng tôi sẽ đợi đến khi có một phương thức nào để chữa căn bệnh ung thư phổi cho vợ tôi. Khi đó, vợ tôi có thể tỉnh lại. Còn nếu không đông lạnh, tôi sẽ không còn cơ hội nào nữa. Tôi hy vọng rằng với công nghệ hiện đại, việc hồi sinh vợ tôi là điều hoàn toàn khả thi".

Hiện tại, cơ thể chị Zhan đang được trữ trong bể dung tích 2,000 lít nitrogen ở nhiệt độ -196 độ C. 

Vợ qua đời vì ung thư, chồng quyết định đông lạnh thi thể chờ mong ngày vợ có thể hồi sinh - Ảnh 2.

Người đàn ông này tin rằng phép màu sẽ xảy đến với vợ mình và khiến chị hồi sinh.

Tuy nhiên, cơ hội để những thi thể được đông lạnh có thể hồi sinh thực sự rất mong manh, bác sĩ Huang Yonghua, phó giáo sư tại viện nghiên cứu đông lạnh trực thuộc đại học Sơn Đông cho biết.

"Kể cả chúng ta có thể sử dụng công nghệ hiện đại nhất để đông lạnh thi thể, chưa có trường hợp nào thành công trong việc hồi sinh người cả. Nói cách khác, tỷ lệ thành công của việc đông lạnh là rất thấp".

Trên thực tế, việc sử dụng ADN và các tế bào từ cơ thể người đông lạnh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người thân, các thành viên gia đình của người đã khuất. Có khoảng 300 người hiện đang được đông lạnh tại nhiều viện nghiên cứu khắp thế giới, đặc biệt là tại Mỹ.

Mặc dù Zhan là người Trung Quốc đầu tiên được đông lạnh toàn bộ cơ thể, nhưng nhà văn Du Hong là người Trung Quốc đầu tiên tiến hành đông lạnh phần đầu tại trụ sở của Alcor vào năm 2015. Nhiều công ty đông lạnh Mỹ đang nhắm đến thị trường Trung Quốc vì trong văn hóa truyền thống của quốc gia này, người ta tin rằng cơ thể người nên được giữ nguyên vẹn sau khi chết để có thể đầu thai.

Vợ qua đời vì ung thư, chồng quyết định đông lạnh thi thể chờ mong ngày vợ có thể hồi sinh - Ảnh 3.

"Mọi người sẽ không ngừng hy vọng, dù chỉ còn một cơ hội cuối cùng", anh Gui chia sẻ.

"Việc đông lạnh nhằm thỏa ước nguyện của bệnh nhân và người nhà họ nên không có gì là sai cả", bác sĩ Liu Jing, một chuyên gia đông lạnh tại đại học khoa học Trung Quốc cho biết. Theo báo cáo của tờ Science and Technology Daily, sẽ tốn khoảng 300,000 USD (gần 7 tỷ đồng) để đông lạnh người và khoảng hơn 150 triệu mỗi năm để trả tiền duy trì. Để xây dựng một phòng nghiên cứu đủ chuẩn cho công tác đông lạnh cần ít nhất gần 20 tỷ đồng. 

Gui không nói rõ chi tiết về mức chi phí anh bỏ ra để đông lạnh vợ mình. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho hay chi phí được hỗ trợ bởi quỹ của viện nghiên cứu. Gui cũng chia sẻ về việc anh có ý định đông lạnh cơ thể mình để có thể được "ở bên" vợ mình, nếu một ngày cả hai người có thể hồi sinh.

"Mọi người sẽ không ngừng hy vọng, dù chỉ còn một cơ hội cuối cùng", anh Gui chia sẻ. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm