Vợ ông Dũng "lò vôi" bị phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Thanh Phong - Tạ Hiển, Theo VTV News 17:36 16/04/2021

Trong 1 clip trên YouTube, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự, uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, là vợ ông Huỳnh Uy Dũng, hay được gọi bằng tên Dũng "lò vôi").

Theo đó, vào ngày 4/3, bà Hằng là chủ thể cung cấp thông tin trong đoạn video trên YouTube có tựa đề "Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm".

Trong clip này, bà Hằng nói: "Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh, nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng, căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông...".

Vợ ông Dũng lò vôi bị phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Ông Võ Hoàng Yên cùng vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng

Qua phối hợp làm việc và trên cơ sở cung cấp thông tin, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên được thực hiện đúng theo quy định. Căn cứ thông tin cung cấp của Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận nhận thấy phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng tại clip cho rằng là không có căn cứ, thiếu chính xác, sai sự thật.

Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận chuyển các căn cứ, hồ sơ sai phạm của bà Nguyễn Phương Hằng cho Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh là nơi bà Hằng có địa chỉ thường trú để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời yêu cầu bà Hằng xin lỗi đính chính lại nội dung trong clip.

Ngày 2/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã mời bà Hằng lên làm việc. Tại đây, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan đến việc cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh tại Bình Thuận.

Theo kết luận của Thanh tra Sở, nội dung thông tin cung cấp là sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự, uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm điểm d, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin mạng. Bà Hằng bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp đơn đến Công an Thành phố Hồ Chí Minh để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (sinh năm 1975) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyên nhân tố cáo là do ông Yên đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để "ăn chặn" tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua và tiền xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận.

Ngay sau khi bà Hằng công khai chuyện tố cáo việc "lừa đảo" của ông Yên ra công chúng, ông Yên cũng đã gửi thư cho vợ chồng bà Hằng để xin trả lại tiền. Tuy nhiên, bà Hằng vẫn tuyên bố: "Cuộc chiến" chỉ mới bắt đầu và sẽ đi đến cùng vụ việc để công chúng không còn bị lừa đảo bởi mác "thần y" của ông Võ Hoàng Yên!

Tương tự, ông Huỳnh Uy Dũng cũng cho biết thêm: "Vợ chồng tôi đã hứa với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp vì tiền".

Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều lần livestream trên mạng xã hội để thông tin về vụ việc liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm