Vợ mới sinh được 14 tiếng, người chồng đang ly thân vội đến bế con trai còn đỏ hỏn đi mất dạng, nghe xong yêu sách dân tình đồng loạt "xỉu ngang"

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:33 14/10/2021

Mặc cho con trai mới chào đời được 14 tiếng đồng hồ, người chồng đang ly thân vẫn bế con rời khỏi bệnh viện để gây sức ép cho vợ mình. Yêu sách khó hiểu của anh ta khiến cho nhiều người không khỏi thở dài ngao ngán.

Ngày 10/8, một người phụ nữ tên Phạm Thái Vân, ở huyện Vũ Sơn, thành phố Thiên Thuỷ, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đăng trên trang Weibo cá nhân thông tin về việc đứa con mới sinh được 14 tiếng đồng hồ của mình đã bị người chồng đang sống ly thân đưa đi. Sau nhiều lần thương lượng, người chồng bày tỏ chỉ cần Phạm Thái Vân trả lại 70 nghìn tệ (tương đương 247 triệu đồng) tiền sính lễ thì anh ta sẽ trả lại con cho chị.

Ngày 11/10, khi phóng viên liên hệ, người chồng Mao Bân Bân cho biết con trai của 2 người ở chỗ anh ta rất an toàn nhưng không tiết lộ chi tiết, và cặp đôi vẫn đang trong quá trình thương lượng.

Theo thông tin từ một nhân viên của Hội Phụ nữ địa phương, đến ngày 12/10 đứa bé vẫn ở chỗ Mao Bân Bân, chưa được trả về với mẹ. Anh ta nhất định phải đòi lại được tiền sính lễ thì mới chịu trả con. Tiếp đó, anh ta còn muốn bàn thêm về việc ly hôn.

Phạm Thái Vân tiết lộ, chị và Mao Bân Bân kết hôn vào cuối năm 2020. Sau khi dọn về chung sống, giữa 2 người phát sinh một số mâu thuẫn, đến tháng 5/2021 thì ly thân, chị Phạm Thái Vân chuyển về sống ở nhà mẹ đẻ.

Vợ mới sinh được 14 tiếng, người chồng đang ly thân vội đến bế con trai còn đỏ hỏn đi mất dạng, nghe xong yêu sách dân tình đồng loạt xỉu ngang - Ảnh 1.

Con trai chị Phạm Thái Vân mới chào đời được 14 tiếng đã bị người chồng đang ly thân của chị bế đi mất

Được biết, chị Phạm Thái Vân sinh con trai vào sáng sớm ngày 28/9 vừa qua tại bệnh viện Nhân Dân huyện Vũ Sơn. Trước khi lâm bồn, chị cũng thông báo với Mao Bân Bân, sau đó anh ta cùng mẹ đẻ đến bệnh viện chờ chị sinh con. Khoảng 15h, vì quá bức xúc khi cả chồng lẫn mẹ chồng đều không hỏi han mình lấy 1 câu, chị Phạm Thái Vân đã cãi vã với Mao Bân Bân.

Đến khoảng 17h cùng ngày, các bác sĩ và y tá ở bệnh viện nhìn thấy Mao Bân Bân bế con đi mất. Chị Phạm Thái Vân đã nhiều lần liên hệ với người chồng đang ly thân để đòi con nhưng bất thành. Bởi cứ thương lượng mãi không xong, nên chị chọn cách báo cảnh sát.

Tuy nhiên, vì chị Phạm Thái Vân và Mao Bân Bân vẫn còn là vợ chồng hợp pháp, nên vụ việc này được xem là tranh chấp nội bộ trong gia đình. Do đó, cơ quan chức năng chỉ có thể tiến hành hoà giải chứ không thể lập án.

Người mẹ đáng thương vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của cậu con trai nhỏ. Đứa bé mới chỉ được tiêm 2 mũi cơ bản sau sinh, còn chưa được kiểm tra sức khoẻ sơ sinh một cách toàn diện.

Mao Bân Bân kiên quyết đòi bằng được khoản tiền sính lễ thì mới cho con quay về với mẹ. Bên cạnh đó, anh ta còn yêu cầu chị Phạm Thái Vân phải lập tức xoá bài đăng trên Weibo về sự việc này. Chị Phạm Thái Vân cũng xác nhận trước khi kết hôn chị đã nhận 70 nghìn tệ (tương đương 247 triệu đồng) tiền sính lễ từ gia đình chồng. Không chỉ đòi lại khoản tiền này, Mao Bân Bân còn muốn sau đó sẽ tiếp tục bàn về việc ly hôn, đồng thời cũng tranh quyền nuôi con trai chung của 2 người.

Hiện cặp đôi vẫn chưa thể đi đến thống nhất sau nhiều lần thương thảo, chị Phạm Thái Vân vẫn chưa được đón con về. Cơ quan chức năng cũng đang tích cực tiến hành hoà giải để sự việc sớm kết thúc.

Bài đăng của chị Phạm Thái Vân đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận Trung Quốc. Hầu hết mọi người đều lên tiếng chỉ trích hành vi của gã chồng vô tình - người cha vô tâm kể trên: "Thật không hiểu nổi suy nghĩ của anh ta nữa, con còn đỏ hỏn đã tách khỏi mẹ như thế.", "Kết hôn sinh con rồi còn đòi lại tiền sính lễ nữa á? Anh ta có vấn đề gì không vậy?", "Khiếp, cái khoản tiền sính lễ lại lớn quá cơ mà phải đòi cho bằng được.", "Đứa trẻ vô tội mà, chẳng hiểu sao lại đối xử với con ruột của mình như thế?", "Có thể thấy là trong lúc vợ mang bầu anh ta cũng chẳng quan tâm để ý gì, giờ đẻ xong lại còn mặt dày đòi quyền nuôi con? Mơ mộng hão huyền!", "Ai đánh cho hắn ta tỉnh ra đi! Đọc bài mà bực cả mình, sao trên đời vẫn còn loại người như này nữa ấy hả?", "Tiền sính lễ còn quan trọng hơn cả sức khoẻ, thậm chí là mạng sống của đứa con hay sao?", "Hoà giải thế này biết đến bao giờ? Tội nghiệp đứa trẻ vừa mới chào đời chưa bao lâu đã bị tách khỏi mẹ rồi.", "Có cách nào mạnh tay hơn để vừa giúp chị vợ đòi được con, lại vừa trừng trị được gã đàn ông này hay không?"...

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm