Mới đây, câu chuyện một người phụ nữ ở Malaysia đi "vụng trộm" với người yêu cũ rồi bị chồng bắt quả tang đã khiến cho dư luận nước này ngán ngẩm. Nhiều người cho rằng, khi hôn nhân có vấn đề thì hãy giải quyết tận gốc, chứ đừng vội đi tìm "niềm vui mới", kẻo rồi đánh mất tất cả. Chưa kể, sự phản bội hay việc ngoại tình sẽ còn khiến cho người bạn đời bị tổn thương sâu sắc, những đứa trẻ là đối tượng chịu thiệt thòi nhất.
Thông tin được đăng tải trên tờ World Of Buzz cho biết sự việc mới xảy ra hôm thứ Ba, 18/3 vừa qua tại bang Kedah của Malaysia. Theo đó, một người phụ nữ 33 tuổi đã lấy chồng và có 3 con. Thay vì vun vén cho hạnh phúc gia đình thì người vợ này lại liên lạc với người yêu cũ và cùng nhau đến một khách sạn bình dân ở Lunas, bang Kedah. Người phụ nữ được cho là đã đi từ bang Pahang đến bang Kedah để gặp gỡ bạn trai cũ.
Với sự giúp đỡ của gia đình, người chồng đã lần theo và tìm ra được địa chỉ khách sạn nơi vợ và nhân tình gặp nhau. Anh ta đã nhanh chóng báo cho Văn phòng tôn giáo quận Kulim (PADK).
Cặp đôi cúi gằm mặt sau khi bị bắt quả tang ở hiện trường. (Ảnh: Harian Metro)
Ngay sau đó, các quan chức của PADK đã tiến hành cuộc đột kích lúc 3 giờ 40 sáng ngày 18/3. Tại hiện trường, người đàn ông chỉ mặc quần jean và không mặc áo, trong khi người phụ nữ mặc quần áo đầy đủ nhưng không đội khăn trùm đầu.
Ông Anwar Sharifuddin Mat Saad, một quan chức của PADK giải thích rằng cặp đôi không thể cung cấp bất kỳ giấy tờ nào chứng minh họ đã kết hôn hoặc có quan hệ gia đình gần gũi, vì vậy họ đã bị bắt giữ vì nghi ngờ có mối quan hệ không trong sáng.
Theo Harian Metro, người phụ nữ cho biết cô đã gặp bạn trai mình lần đầu tiên cách đây 7 năm thông qua người anh họ nhưng đã mất liên lạc sau khi kết hôn.
Nhưng gần đây, người phụ nữ 33 tuổi và bạn trai cũ đã liên lạc lại với nhau sau khi anh họ cô cho cô số điện thoại của anh ta. Vì đang gặp vấn đề với chồng mình nên cô này đã muốn đi gặp bạn trai để "giãi bày" tâm sự.
Hiện chưa rõ họ giải quyết mâu thuẫn này như thế nào, nhưng việc người vợ gặp lại bạn trai cũ ở một địa điểm và không gian nhạy cảm như vậy là điều khó chấp nhận. Một số người lên tiếng chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ của người phụ nữ. Số khác thì cho rằng người chồng đã rất bình tĩnh và sáng suốt vì đã nhờ chính quyền can thiệp mà không gây ra hành vi đánh ghen ầm ĩ.