Vợ ép chồng cắt đứt với nhóm bạn 15 năm vì đi đám cưới 2,1 triệu đồng, phản ứng của đối phương khiến cô "điên tiết" đăng đàn lên MXH

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 12:56 01/02/2021

Nhóm bạn thân của chồng bỏ phong bì quá ít đã khiến người vợ bất mãn và đề nghị chồng cắt đứt quan hệ.

Ngày 1/2, trang ETToday đưa tin về một sự việc gây xôn xao trên MXH những ngày qua. Một người vợ mới cưới ở Đài Bắc (Đài Loan) đã thông qua một trang confession trên Facebook để bày tỏ nỗi bức xúc với nhóm bạn thân của chồng và phản ứng của chồng.

Theo lời kể của người phụ nữ này, chồng mới cưới của cô có một nhóm bạn chơi thân 15 năm qua và họ cũng được mời đến dự hôn lễ của cặp đôi. Lúc đó, những người bạn này đã bỏ phong bì mừng lễ cho cô dâu chú rể là 2.600 Đài tệ (khoảng 2,1 triệu VND)

Trong khi các cô bạn thân của cô đều bỏ phong bì hơn 3.600 Đài tệ (gần 3 triệu VND). Nếu ai đi cùng chồng con thì sẽ bỏ phong bì 12.000 Đài tệ (gần 9,9 triệu VND). Thậm chí có cô bạn không thể đến dự cũng gửi phong bì 3.600 Đài tệ (gần 3 triệu VND).

Cô viết rõ trong confession ẩn danh, nhóm bạn thân của chồng đã chơi cùng nhau từ thời đại học, và sau khi tốt nghiệp vẫn giữ liên lạc đến hiện tại. Tuy nhiên, dù tình nghĩa sâu nặng thế nào thì họ chỉ bỏ phong bì từ 2.600 đến 6.600 Đài tệ (2,1 - 5,4 triệu VND), nhưng người bỏ phong bì 6.600 Đài tệ lại đưa vợ và 2 con đi cùng.

Trong nhóm bạn thân của chồng chỉ có 2 người bỏ phong bì 8.000 Đài tệ (gần 6,6 triệu VND) và 12.000 Đài tệ (gần 9,9 triệu VND).

Vợ ép chồng cắt đứt với nhóm bạn 15 năm vì đi đám cưới 2,1 triệu đồng, phản ứng của đối phương khiến cô điên tiết đăng đàn lên MXH - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Điều này khiến người vợ bất mãn, cảm thán "Mặt dày thật, da mặt thật sự dày!". Theo cô, họ đều là những người trưởng thành và không thể không biết rõ "bảng báo giá tiền mừng cưới" ở Đài Bắc. Họ đã lợi dụng sự thật thà, ngốc nghếch của chồng cô để hưởng lợi.

Người vợ tính toán, mỗi bàn tiệc phải thanh toán 32.000 Đài tệ (26,3 triệu VND) thì mỗi vị khách phải bỏ phong bì ít nhất 3.200 Đài tệ (2.6 triệu VND), nếu đi 2 người thì nên bỏ phong bì 6.600 Đài tệ (5,4 triệu VND). Như vậy mới có thể đủ chi trả mọi chi phí.

Cô quyết định thẳng thừng đề nghị chồng cắt đứt quan hệ với những người mà anh gọi là bạn thân 15 năm: "Tốt nhất là cắt đứt liên lạc với họ và đừng tới lui nữa. Chúng ta không cần những người bạn thích lợi dụng như thế".

Tuy nhiên, người chồng sau khi nghe vợ nói thế thì im lặng không trả lời. Anh đã giữ im lặng nhiều ngày sau đó. Phản ứng của chồng như vậy đã khiến người vợ điên tiết hơn: "Nếu anh không nghe lời em, sau này có khổ thì đừng than thở với em".

Vợ ép chồng cắt đứt với nhóm bạn 15 năm vì đi đám cưới 2,1 triệu đồng, phản ứng của đối phương khiến cô điên tiết đăng đàn lên MXH - Ảnh 2.

Bài viết kể lể của người vợ

Sau đó, cô còn viết confession ẩn danh trên Facebook để bày tỏ bức xúc của mình với các chị em. Hiện tại, bài viết của cô đã có hơn 1,5 nghìn lượt thích và hơn 1,6 nghìn bình luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Có người bình luận: "Cô chỉ biết đến tiền thôi hả?", "Bạn đừng kết hôn nữa, bạn như thế thì chồng bạn thật sự rất mệt mỏi đấy!". Cũng có cư dân mạng sẵn lòng bày giải pháp cho người vợ: "Bạn có thể tổ chức hôn lễ nhiều lần nữa để thu tiền tiếp", "Lần kết hôn sau nhớ ghi chú trong thiệp mời là mỗi người phải bỏ phong bì tối tiểu là 3.200 Đài tệ nha".

Hiện tại sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi.

Nguồn: ETToday

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm