Vợ chồng Công nương Kate và các thành viên hoàng gia đảm nhận những vị trí nào trong đại lễ Bạch Kim?

Diệp Lục, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:23 21/05/2022

Các thành viên hoàng gia đều nhận những vai trò và nhiệm vụ khác nhau để tạo nên một đại lễ Bạch Kim thành công và mang nhiều ý nghĩa.

Nữ hoàng Elizabeth II là Quốc vương Anh đầu tiên đạt dấu mốc 70 năm thừa kế ngai vàng. Chính vì vậy, để kỷ niệm ngày lịch sử trọng đại này, hàng loạt các sự kiện và lễ hội sẽ được tổ chức xuyên suốt năm 2022.

Trong số đó, quan trọng nhất là đại lễ Bạch Kim, được diễn ra từ ngày 2/6 đến 5/6 tới đây. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của công chúng hiện nay đó là các thành viên hoàng gia sẽ xuất hiện và đảm nhận vị trí, vai trò nào trong đại lễ chưa từng có tiền lệ trước đây?

Vợ chồng Công nương Kate và các thành viên hoàng gia đảm nhận những vị trí nào trong đại lễ Bạch Kim? - Ảnh 1.

Các thành viên hoàng gia sẽ thay mặt Nữ hoàng Anh đảm nhận một số nhiệm vụ trong đại lễ Bạch Kim

Chuyến đi Vương quốc Anh

Mới đây, Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch đi thăm một số địa điểm ở Vương quốc Anh của các thành viên hoàng gia cao cấp nhân đại lễ Bạch Kim.

Cụ thể, vợ chồng Công nương Kate sẽ đến thăm xứ Wales; Hoàng tử Edward, con trai út Nữ hoàng Anh cùng vợ dự kiến đến thăm Bắc Ireland và Công chúa Anne, con gái duy nhất của người đứng đầu hoàng gia sẽ đến Scotland.

Vợ chồng Công nương Kate và các thành viên hoàng gia đảm nhận những vị trí nào trong đại lễ Bạch Kim? - Ảnh 2.

Các thành viên cao cấp của hoàng gia sẽ thực hiện một số chuyến thăm Vương quốc Anh

Trong khi đó, Thái tử Charles cùng vợ, nữ công tước xứ Cornwall, dự kiến tham dự một số sự kiện ở London. Về phía nhà Sussex, họ xác nhận trở về Anh dự đại lễ Bạch Kim nhưng vì cặp đôi không còn làm việc cho hoàng gia nên họ sẽ không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào thay cho Nữ hoàng.

Hiện tại, vẫn chưa rõ những sự kiện công cộng nào mà vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle có thể góp mặt tham dự trong đại lễ này.

Sự kiện Trooping the Colour

Đây là một trong những sự kiện nổi bật và được mong chờ nhất tại đại lễ Bạch Kim diễn ra vào chiều 2/6 (theo giờ địa phương). Theo truyền thông Anh, dự kiến có hơn 1.200 sĩ quan và binh lính sẽ tham dự vào cuộc diễu hành với hàng trăm nhạc công quân đội cùng khoảng 240 con ngựa.

Tờ Express đưa tin, có tất cả 18 thành viên hoàng gia sẽ xuất hiện trên ban công Cung điện Buckingham để theo dõi buổi lễ. Họ chính là những thành viên làm việc cho Nữ hoàng, thay mặt bà thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ khác nhau trong thời gian qua.

Vợ chồng Công nương Kate và các thành viên hoàng gia đảm nhận những vị trí nào trong đại lễ Bạch Kim? - Ảnh 3.

Chỉ có khoảng 18 thành viên làm việc cho hoàng gia sẽ xuất hiện trên ban công Cung điện vào ngày 2/6

Điều này đồng nghĩa với việc vợ chồng Meghan và hơn 30 thành viên hoàng gia khác sẽ không ở trên ban công Cung điện cùng với Nữ hoàng Anh. Những thành viên được xuất hiện trên ban công là vợ chồng Thái tử Charles; nhà Cambridge cùng 3 người con; Bá tước và Nữ bá tước xứ Wessex cùng các con; vợ chồng Công chúa Anne; Công tước và Nữ công tước xứ Gloucester; Công tước xứ Kent và Công chúa Alexandra.

Những sự kiện khác thì sao?

Truyền thông Anh đưa tin, nhiều khả năng 10 chắt của Nữ hoàng Anh sẽ ngồi trên cỗ xe ngựa tham dự một sự kiện diễu hành nhân đại lễ Bạch Kim. Tuy nhiên, hoàng gia Anh chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

10 chắt của người đứng đầu hoàng gia gồm ba con nhà Cambridge là Hoàng tử George (8 tuổi), Công chúa Charlotte (7 tuổi) và Hoàng tử Louis (4 tuổi). Ngoài ra, bé Savannah và Isla (con gái Peter Phillips), ba con nhà Zara Tindall, bé August (con trai Công chúa Eugenie) và bé Sienna (con gái Công chúa Beatrice).

Vợ chồng Công nương Kate và các thành viên hoàng gia đảm nhận những vị trí nào trong đại lễ Bạch Kim? - Ảnh 4.

Một số người chắt của vợ chồng Nữ hoàng Anh

Ngoài ra, các thành viên hoàng gia nhiều khả năng sẽ xuất hiện bên nhau trong hai sự kiện quan trọng của đại lễ Bạch Kim là Lễ Tạ ơn tại Nhà thờ chính tòa Thánh Paul diễn ra ngày 3/6 và Cuộc đua ngựa The Derby được tổ chức ngày 4/6.

Theo nhiều nguồn tin nội bộ, dù đảm nhận vị trí khác nhau nhưng các thành viên trong gia đình hoàng gia luôn thể hiện tinh thần gắn kết, hỗ trợ nhau để đem đến một đại lễ tràn đầy ý nghĩa, tôn vinh và tri ân những thành tựu mà Nữ hoàng Anh đã cống hiến trong 7 thập kỷ qua.

Nguồn: Express

https://afamily.vn/vo-chong-cong-nuong-kate-va-cac-thanh-vien-hoang-gia-dam-nhan-nhung-vi-tri-nao-trong-dai-le-bach-kim-20220520172714207.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm