Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá

Hà Thanh Thuỷ, Theo Trí Thức Trẻ 23:38 13/05/2021

Ban ngày, không gian nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên, ban đêm lại lung linh, mờ ảo nhờ hệ thống đèn vàng.

Chủ nhà là hai vợ chồng trẻ làm văn phòng, ở tỉnh lên Sài Gòn, tích góp mua được căn hộ nhỏ để sau khi cưới về sinh sống. Căn hộ tọa lạc tại chung cư Jamila Khang Điền, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích là 78m2. Khi nhận, nhà mới có mặt bằng thô, phải hoàn thiện trần, sàn, toilet căn bản, sàn gỗ phòng ngủ và chưa có bếp.

Hai vợ chồng yêu cầu KTS hoàn thiện giấy dán tường, tủ bếp, đồ nội thất cố định, đồ nội thất rời, tranh ảnh trang trí và thiết kế chiếu sáng. Ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ vùng quê Việt Nam, với những hình ảnh đồng quê, mộc mạc mà bình yên, ấm áp. Chi phí hoàn thiện tất cả vào khoảng 300 triệu đồng.

Một số góc của căn hộ trước khi cải tạo

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 2.

Nhà sau khi cải tạo

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 3.
Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 4.

Không gian tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Phòng khách luôn ngập tràn ánh nắng tự nhiên

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 6.
Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 7.

Đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 9.

Buổi tối không gian lung linh như quán cafe

Tất cả khu vực trong nhà đều có điểm nhấn và nét độc đáo riêng. KTS hài lòng nhất là khu vực bàn ăn, với hệ bàn ăn bằng gỗ tự nhiên, kết hợp cùng 2 băng ghế dài không tựa. Đây là khu vực kết nối cả nhà, mỗi tối, mỗi bữa ăn và trong mỗi cuộc chuyện trò bạn hữu. Bộ bàn ăn được thiết kế theo ngôn ngữ đồng quê riêng biệt, bình dị và gần gũi. Ánh sáng cũng là điều tâm đắc nhất trong dự án này. Ban ngày ánh sáng tự nhiên chan hoà, ban đêm ánh đèn lung linh, mờ ảo tạo nên một không gian mang đầy đủ tính thư giãn và riêng tư.

Đây là công trình đầu tiên của 7eyes Concept và thật may mắn mọi việc được diễn ra thuận lợi và bàn giao đúng tiến độ. Hai vợ chồng 9x cũng rất hài lòng về dự án và thành quả cuối cùng sau khi nhận được. KTS chia sẻ: “Kỉ niệm nhớ nhất là lúc mình không gọi được đơn vị làm phần xây tô gạch trang trí bếp, vì khối lượng quá nhỏ, nên tự tay mình đã tập kết vật tư thi công, dán gạch theo kỹ thuật từ nhà cung cấp hướng dẫn, kết quả vẫn không tồi như lúc đầu mình tưởng tượng”.

Điều đặc biệt là bức tranh tại phòng khách cũng chính tay KTS đặt bút vẽ và lắp đặt. Bức tranh mang tên "Mưa xuân lửa" với ngụ ý, dù trong cơn mưa hay trong bão táp, khó khăn thì gia đình hãy luôn giữ trọn ngọn lửa ấm áp bên nhau, luôn chan hòa, kết nối bền chặt để đi cùng nhau suốt tháng năm, và ngọn lửa tình thân này sẽ không bao giờ tắt.

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 10.

Không gian phòng ngủ đậm chất quê Việt

Bàn trang điểm nhỏ xinh, đơn giản mà tinh tế

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 12.
Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 13.

Góc ngồi khá "chill" trong phòng

Nguồn: KTS Khởi Minh, 7eyes Concept

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm