Vợ bác sỹ Hoàng Công Lương làm đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt

PV, Theo Infonet 08:17 07/01/2019

Trước ngày TAND TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) mở lại phiên tòa xét xử vụ chạy thận làm 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, vợ của bác sỹ Hoàng Công Lương làm đơn xin xét xử chồng vắng mặt.

Trong lá đơn gửi TAND TP Hòa Bình được ký ngày 05/01, chị Đinh Thị Huyền Thư - vợ của bác sĩ Hoàng Công Lương (bị can bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người" theo khoản 2 Điều 98 Bộ luật Hình sự năm 1999) trình bày về việc Hoàng Công Lương nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình từ ngày 23/12/2018.

Theo chị Thư trình bày trong đơn, nguyên nhân được xác định là do bác sỹ Hoàng Công Lương bị hoảng loạn, sốc tâm lý. Ngày 24/12, khi cán bộ TAND TP Hòa Bình đến bệnh viện giao Giấy triệu tập bị cáo và Quyết định đưa vụ án ra xét xử, chị Huyền Thư đã thay mặt chồng ký nhận giấy tờ do cán bộ Tòa án giao.

Vợ bác sỹ Hoàng Công Lương làm đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt - Ảnh 1.

Bác sỹ Hoàng Công Lương.

Sau đó, ngày 25/12/2018, Hoàng Công Lương được chuyển về điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán "rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm".

Sau khi xuất viện, ngày 30/12/2018, Hoàng Công Lương lại được đưa vào cấp cứu tại khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp - BVĐK tỉnh Hòa Bình, hiện vẫn đang điều trị tại đây.

"Vì vậy, tôi làm đơn này, kính mong Quý Tòa xem xét hoàn cảnh và điều kiện sức khỏe của chồng tôi không thể bảo đảm có mặt tại phiên tòa vào ngày 08/01/2019 theo triệu tập. Tôi kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về việc vắng mặt của chồng tôi ngày 08/01/2019. Khi nào chồng tôi đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định cho phép để ra viện, gia đình sẽ đưa đến tòa để tham gia phiên tòa theo quy định" - chị Đinh Thị Huyền Thư viết trong đơn.

Cùng với lá đơn nói trên, chị Thư còn gửi kèm Giấy xác nhận của BVĐK tỉnh Hòa Bình xác nhận bác sỹ Hoàng Công Lương đang là bệnh nhân tại bệnh viện.

Vợ bác sỹ Hoàng Công Lương làm đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt - Ảnh 2.

Giấy xác nhận của BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Rạng sáng ngày hôm nay, 07/01, chị Đinh Thị Huyền Thư đã chia sẻ nội dung lá đơn lên trang facebook cá nhân kèm dòng trạng thái, trong đó có nội dung: "Từ trước đến nay đã quen với cảm giác anh ấy là bác sĩ, có bổn phận chăm lo sức khỏe, thuốc thang khi đau ốm cho cả gia đình dòng họ, giờ đây anh ấy lại đang cần các bác sĩ điều trị cho anh là sao?".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14