Bác sỹ Hoàng Công Lương vắng mặt, tòa hoãn phiên xét xử sự cố chạy thận làm 9 người chết

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 08/01/2019

Sau khi bác sỹ Hoàng Công Lương vắng mặt vì lý do sức khỏe, đại diện Viện kiểm sát và luật sư bào chữa cho bác sỹ Lương đề nghị hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bác sỹ Lương.

Sáng 8/1, toà án nhân dân thành phố Hoà Bình mở phiên xét xử vụ sự cố chạy thận làm 9 người tử vong. Phiên toà diễn ra trong sự vắng mặt của 1 trong 7 bị cáo là Hoàng Công Lương.

Bác sỹ Hoàng Công Lương vắng mặt, tòa hoãn phiên xét xử sự cố chạy thận làm 9 người chết - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên xét xử.

Phần đầu phiên tòa, thư ký phiên tòa thông báo bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt không có lý do.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho biết, bác sỹ Hoàng Công Lương vắng mặt vì lý do sức khỏe, chính vì vậy để đảm bảo quyền lợi của các bị cáo, VKS đề nghị hội đồng xét xử hoãn phiên tòa hôm nay.

Bác sỹ Hoàng Công Lương vắng mặt, tòa hoãn phiên xét xử sự cố chạy thận làm 9 người chết - Ảnh 2.

Ông Dương buồn bã đến tòa.

Trả lời trước tòa, luật sư Nguyễn Chiến (đoàn luật sư Hà Nội, bào chữa cho bác sỹ Lương) cho rằng, trước phiên tòa hôm nay vợ bác sỹ Lương đã có đơn xin vắng mặt với lý do sức khỏe, hiện đang nằm viện.Việc tòa thông báo bác sỹ Lương vắt mặt không lý do là không đúng.

"Tôi không hiểu vì sao tòa lại thông báo bác sỹ Lương vắng mặt không có lý do, trong khi vợ bị cáo Lương đã có đơn gửi, đây là trường hợp bất khả kháng", ông Chiến nói.

Theo tìm hiểu của PV, Bác sĩ Hoàng Công Lương hiện đang nằm điều trị tại Khoa Nội Thần kinh - cơ xương khớp của BVĐK Tỉnh Hoà Bình với dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ kéo dài.

Khi được hội đồng xét xử hỏi, ông Hoàng Công Tình cũng đề nghị hội đồng xét xử hoãn phiên tòa.

Đáng chú ý, trong sáng nay, bị cáo Trương Quý Dương lần đầu đến hầu tòa.

Sau quá trình hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa, phiên tòa sẽ diễn ra ra lại vào 14/1.

Trước đó, ngày 7/12, VKSND tỉnh Hòa Bình tống đạt bản cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người thiệt mạng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trong số này, BS Hoàng Công Lương (SN 1986) bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người" với khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù. Ngoài ra, bị can Bùi Mạnh Quốc (SN 1986, Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) cùng bị truy tố về tội danh trên.

5 bị can khác gồm ông Trương Quý Dương (SN 1962, cựu Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (SN 1962, cựu Phó giám đốc), Trần Văn Thắng (SN 1965, cựu Trưởng phòng Vật tư), Trần Văn Sơn (SN 1990, cán bộ Phòng Vật tư) và ông Đỗ Anh Tuấn (SN 1976, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn) cùng bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", theo Khoản 2 Điều 285 Bộ luật Hình sự 1999, có khung hình phạt từ 3-12 năm tù.

Như vậy, điểm mới của cáo trạng lần này so với cáo trạng trước đó là sự thay đổi tội danh của bác sỹ Hoàng Công Lương từ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng sang vô ý làm chết người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm