Vlogger IELTS 9.0 Hana's Lexis chia sẻ những điều rút ra trong cách phát âm để đạt đến trình bắn tiếng Anh vèo vèo như Hoàng Thuỳ

Diệu Thu, Theo Helino 08:17 13/12/2019

Nữ vlogger Hana's Lexis vừa tung ra video reaction mới toanh khám phá lộ trình từ dở ngoại ngữ đến trình bắn tiếng Anh vèo vèo như Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019.

"Hello các bạn! Welcome các bạn đã quay trở lại với channel của Hana’s Lexis. Đây là channel sẽ giúp các bạn đi từ khá tiếng Anh lên giỏi tiếng Anh nhờ vào lời khuyên của một cựu chuyên Anh Năng khiếu đang sống và làm việc tại Mỹ, chính là mình". Đó là câu chào quen thuộc trước khi bắt đầu những vlog siêu thú vị của Hana's Lexis - 1 YouTube channel nổi đình nổi đám đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ gần đây.

Đỗ Hồng Nhung - Hana’s Lexis luôn đem đến cho fan hâm mộ cảm giác thoái mái, gần gũi bởi cô nàng không ngần ngại chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về bất cứ vấn đề gì liên quan đến tiếng Anh với một mục đích duy nhất là giúp người xem cải thiện trình độ của mình. Sở hữu vốn tiếng Anh không phải dạng vừa, Hana's Lexis từng làm video dịch lại lời bản hit "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP "gây bão" cộng đồng mạng sau đó là clip “bóc mẽ” tiếng Anh của hàng loạt hoa hậu, MC, ca sĩ, hotgirl và cầu thủ nổi tiếng Việt Nam. Mới đây, một lần nữa nữ vlogger này lại tung ra video reaction mới toanh khám phá lộ trình từ dở ngoại ngữ đến trình bắn tiếng Anh vèo vèo như Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019.

Vlogger IELTS 9.0 reaction khám phá lộ trình từ dở ngoại ngữ đến độ bắn tiếng Anh vèo vèo như Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019

Hana's Lexis là một channel tiếng Anh siêu hay ho dành cho các bạn trẻ muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ. Vì chủ channel chính là một cựu chuyên Anh Năng khiếu, đang sống và làm việc tại Mỹ, có trình IELTS 9.0, đạt điểm tối đa phần Speaking và đặc biệt không ngần ngại bất cứ điều gì khi chia sẻ các tips học tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh những mẹo học tiếng Anh, "bài giảng" về ngữ pháp trên channel của Hana’s Lexis còn rất thiết thực, bổ ích qua cách truyền đạt khá khoa học. Mới đây, cô nàng đã reaction những màn nói tiếng Anh của Á hậu Hoàng Thuỳ từ 7 năm trước đồng thời cung cấp cho người xem một "rổ" kinh nghiệm giúp phát âm giống người bản xứ hơn, để học cách nói chuyện tự tin "như Hoàng Thuỳ 7 năm sau".

Hana's Lexis nhận xét 7 năm trước Hoàng Thuỳ nói dễ thương, chân chất vì bản chất Hoàng Thuỳ không biết tiếng Anh, không biết từ vựng, không biết ngữ pháp nên không diễn tả được suy nghĩ của mình mà chỉ có thể nói: "I love NewYork". Tuy nhiên nữ vlogger tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và yêu thích clip nói tiếng Anh của Hoàng Thuỳ 7 năm sau bởi nó thể hiện được đúng nhu cầu của tiếng Anh. Cô nàng cho hay Hoàng Thuỳ là người mẫu, Hoa hậu nên dù sao chỉ nói ít thôi và đẹp nhiều hơn vậy nên thể hiện được cái mình cần nói cũng quá đủ rồi. Hana's Lexis còn đặc biệt thích tone giọng cả Hoàng Thuỳ bởi người đẹp nói chuyện rất vang, giữ cột hơi vững từ đầu đến cuối.

Hana's Lexis vô cùng bất ngờ về sự tiến bộ vượt trội của Hoàng Thuỳ qua 7 năm trau dồi khả năng nói tiếng Anh.

Cô nàng cũng không quên chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh tâm đắc cho các bạn mất gốc lên khá tiếng Anh "như Hoàng Thuỳ của năm 2019". Hana's Lexis rút ra 3 điều trong cách nói của Hoàng Thuỳ như sau: "Thứ nhất, Hoàng Thuỳ không có chú trọng nhiều vào nội dung nói, nói đủ ý mà không cần làm gì cao siêu, cũng không cần dài dòng, chỉ dùng những câu ngắn, những ngữ pháp rất ngắn như mẫu câu đơn: Hiện tại đơn, Tương lai đơn, Quá khứ đơn hoặc Hiện tại tiếp diễn.

Thứ 2, Hoàng Thuỳ chú trọng nhiều hơn vào phát âm chứ không phải chú trọng vào nội dung. Có rất nhiều người học giỏi nhưng theo hướng phát âm không hay và hài lòng với chuyện đó. Nhưng đối với mình, điều ấy rất uổng vì phát âm dễ hơn rất nhiều so với học những cái như từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, tạo ra ý tứ nói,.. Phát âm chỉ cần cố gắng và biết mấu chốt để sửa là sẽ được thôi. Hoàng Thuỳ cũng sửa được khoảng 70 - 80% cách phát âm nên bây giờ bạn ấy nói chuyện rất vang, giữ hơi vững từ đầu đến cuối.

Đặc điểm cuối cùng trong cách nói tiếng Anh của Hoàng Thuỳ là có sao nói vậy, gần như dịch từng câu, từng chữ tiếng Việt trong đầu ra tiếng Anh luôn. Tất nhiên cách đó có rủi ro là bị thoát ý hoặc sai ngữ pháp hay là cụm tiếng Anh dịch ra mang một ý khác, một sắc thái khác mà mình không lường trước được, khác với ý mình muốn nói trong tiếng Việt. Tuy nhiên với một người đi từ dở lên khá thì bạn không cần quan tâm lắm đâu, bạn chỉ cần chú trọng ý chính trước, dần dần theo thời gian bạn học hỏi thêm sẽ biết cách để dịch chuyển chữ làm sao cho nó không bị thoát ý như vậy."

Vlogger Hana's Lexis chia sẻ những điều rút ra trong cách nói tiếng Anh của Hoàng Thuỳ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm